👀👀 Khám phá vai trò và ý nghĩa của lớp phủ tròng kính

👀👀 Lớp phủ tròng kính đóng vai trò vô cùng quan trọng để hình thành nên chiếc kính giá trị, chất lượng. Mỗi lớp phủ tròng kính có vai trò và ý nghĩa khác nhau. Chúng phục vụ cho từng nhu cầu và lợi ích của những đối tượng người dùng. Vậy lớp phủ tròng kính có vai trò gì? Ý nghĩa của lớp phủ tròng kính ra sao? Mắt kính Titan mời bạn cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1️⃣ Vai trò của lớp phủ tròng kính

Có nhiều yếu tố góp phần làm nên tròng kính giá trị đối với người tiêu dùng. Ngoài việc tạo cảm giác thoải mái, mỏng đẹp, bền bỉ thì tròng kính cần phải có tính năng bảo vệ mắt. Tính năng bảo vệ mắt vừa được nhắc đến là nhờ vào lớp phủ tròng kính.

Bản thân vật liệu cấu tạo nên tròng kính có những nhược điểm nhất định. Những nhược điểm này nhìn chung là chưa đáp ứng toàn diện nhu cầu phục vụ người dùng. Do đó, các nhà sản xuất phủ lên bề mặt tròng kính nhiều lớp phủ khác nhau. Những lớp phủ này đóng vai trò tạo nên chiếc kính chất lượng, giá trị, phục vụ toàn diện sở thích, tính chất công việc người đeo kính.

y-nghia-cua-lop-phu-trong-kinh-1710
Có nhiều yếu tố góp phần làm nên tròng kính giá trị đối với người tiêu dùng

2️⃣ Khám phá ý nghĩa của lớp phủ tròng kính có thể bạn chưa biết

Mỗi lớp phủ tròng kính có ý nghĩa khác nhau. Bản thân người dùng cần biết rõ ý nghĩa của từng lớp phủ để lựa chọn tròng kính có lớp phủ phù hợp nhất.

Trên thực tế, lớp phủ tròng kính chính là các lớp váng khác nhau. Các lớp váng này được nhà sản xuất phủ lên bề mặt tròng kính. Một mặt, điều này nhằm giúp bảo vệ tròng kính vừa giúp chất lượng hình ảnh, độ truyền quang chân thực, sắc nét.

🔰 Lớp phủ HC (HardCoat)

Đây là lớp phủ tráng cứng, có khả năng giảm trầy xước. Lớp phủ này được xem là quan trọng nhất, đảm bảo độ bền cho tròng kính. Với lớp phủ này, chúng ta yên tâm sử dụng mà không lo lắng nhiều về việc kính bị trầy xước. Trẻ em hoặc người lớn thường xuyên lao động chân tay là đối tượng phù hợp chọn lớp phủ này.

lop-phu-chong-tray-xuoc-1710
Lớp phủ này được xem là quan trọng nhất, đảm bảo độ bền cho tròng kính

🔰 Lớp phủ Scan Blue Light (Blue Cut)

Đây là lớp phủ giảm ánh sáng xanh, chống mỏi mắt kỹ thuật số khi dùng thiết bị điện tử. Sản phẩm nhằm tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện trực quan thoải mái. Lớp phủ này mang đến hình ảnh vàng hơn so với bình thường. Người đeo kính cần vài ngày để quen với màu sắc dịu mắt này.

lop-phu-chong-anh-sang-xanh-1710
Lớp phủ này mang đến hình ảnh vàng hơn so với bình thường

🔰 Lớp phủ UV400, 420; UV-Protect

Đây là lớp phủ chống tia cực tím UVA, UVB, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Đồng thời, đôi mắt cũng giảm thiểu cảm giác chói mắt, nheo mắt rõ rệt, tạo sự thoải mái nhất định.

y-nghia-cua-lop-phu-trong-kinh-1710
Đây là lớp phủ chống tia cực tím UVA, UVB, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng

🔰 Lớp phủ HVP (HiVision Protect); HMC (Hard Multi Coated) và HV (HiVision) – VP (View Protect)

Đây là lớp phủ tròng kính phản quang, chống chói khi người dùng đi vào ban đêm, dưới ánh điện đường và đèn xe. Đối với tròng kính siêu mỏng, chiết xuất cao, lớp phủ phản quang đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ngăn chặn ánh  sáng phản chiếu vào đôi mắt gây hiện tượng chói, lóa khi ở vùng ánh sáng mạnh.

lop-phu-trong-kinh-phan-quang-1710
Đây là lớp phủ tròng kính phản quang, chống chói khi người dùng đi vào ban đêm

🔰 Lớp phủ Hydrophobic; WR (Water Resistance)

Đây là tên gọi của lớp phủ chống bám hơi nước, sương mù, mồ hôi… Với tính năng của lớp phủ này, tầm nhìn của người đeo kính đảm bảo 100%. Vào bất kỳ điều kiện thời tiết nào, người dùng cũng yên tâm sử dụng kính.

Và đây là một trong những tính năng tưởng chừng như ít quan trọng nhưng lại vô cùng thiết yếu. Bởi vì, hơi ẩm trong hơi thở, mồ hôi hay sương mù do điều kiện thời tiết xấu đều bám lên bề mặt tròng kính. Chúng khiến tròng kính trở nên mờ ảo, khó kiểm soát tầm nhìn. Điều này không chỉ cản trở hiệu quả các công việc, thành tích các trò chơi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn tính mạng. Nhất là những người thường xuyên tham gia giao thông, giao nhận hàng hóa, chạy xe ôm công nghệ…

y-nghia-cua-lop-phu-trong-kinh-1710
Đây là tên gọi của lớp phủ chống bám hơi nước, sương mù, mồ hôi…

Bài viết trên đây đã nêu ra vai trò và ý nghĩa của lớp phủ tròng kính thông thường. Để lựa chọn lớp phủ phù hợp, bạn hãy cân nhắc tính chất công việc hiện tại. Đồng thời hiểu rõ nhu cầu, sở thích của mình để từ đó sở hữu và trải nghiệm tròng kính như ý. Mắt kính Titan là địa chỉ đáng tin cậy có thể hỗ trợ tư vấn bạn có sự lựa chọn yên tâm và hoàn hảo.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện