Kiến thức sức khỏe

Tìm hiểu về lớp phủ Color-Coated Lenses trên mắt kính

Color-Coated Lenses là lớp phủ màu bên ngoài tròng kính mắt. Hiện nay, nhu cầu sử dụng kính mắt dần trở nên phổ biến. Dù bị khúc xạ hay không thì việc trang bị một chiếc kính để bảo vệ mắt là cần thiết.

Ngoài tính năng thì người dùng còn rất quan tâm đến tính thẩm mỹ của chiếc kính. Vậy nên khi mua kính, gọng kính đẹp thôi chưa đủ, màu tròng kính cũng quan trọng không kém. Đặc biệt, nếu bạn có dự định mua kính râm thì nhất định phải nắm rõ lớp phủ này.

1️⃣ Tìm hiểu về các lớp phủ tròng kính hiện nay

Như đã đề cập trước đó, Color-Coated Lenses là lớp phủ màu tròng kính. Về cơ bản, lớp phủ màu thường dùng ở các loại kính râm. Tác dụng của nó không chỉ giúp kính đẹp thời trang mà còn giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Hiện tại, tròng kính có nhiều lớp phủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người. Có thể kể đến như:

🔑 Lớp phủ phản chiếu hay còn gọi là lớp phủ chống chói. Tác dụng chính là giúp hạn chế tình trạng chói mắt do ánh sáng phản xạ từ các thiết bị phát sáng. Từ đó đảm bảo tầm nhìn rõ nét và giảm tác hại của tia UV.

🔑 Lớp phủ tráng gương có độ phản chiếu cao với nhiều màu sắc bắt mắt. Lớp phủ này thường được phủ mặt trước bên ngoài tròng kính. Tác dụng chính của lớp phủ tráng gương là giúp giảm lượng ánh sáng chiếu vào mắt.

🔑 Lớp phủ giảm ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử như: Tivi, máy tính, điện thoại…

🔑 Lớp phủ chống trầy giúp hạn chế vết trầy xước trên bề mặt kính. Đồng thời giữ tầm nhìn sắc nét, giúp kính luôn mới và giữ chất lượng tròng kính tốt.

🔑 Lớp phủ chống tia UV giúp ngăn chặn 98% – 100% tia UVA và UVB từ mặt trời.

🔑 Lớp phủ chống bám nước giúp tầm nhìn không bị che mờ bởi những hạt nước li ti.

🔑 Lớp phủ Platinum cao cấp giúp chống bám dính cực tốt và dễ lau chùi vệ sinh kính.

Color-Coated-Lenses-0112

Tác dụng của nó không chỉ giúp kính đẹp thời trang mà còn giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV

2️⃣ Mua kính râm nên chọn lớp phủ Color-Coated Lenses thế nào?

Đầu tiên cần hiểu rằng, lớp phủ màu Color-Coated Lenses có tác động rất lớn đến tầm nhìn của bạn. Cụ thể hơn, màu kính râm sẽ tác động đến độ xuyên sáng, khả năng nhận biết màu sắc… Và cả mức độ tương phản màu sắc nữa.

Nhìn chung, có thể chia lớp phủ tròng kính Color-Coated Lenses thành hai loại màu sắc, đó là:

🔑 Màu tối gồm các màu: Nâu, xám, xanh lục…

Lớp phủ màu tròng kính gam màu tối có thể sử dụng hàng ngày, nhất là các hoạt động ngoài trời. Thêm nữa, kính màu tối còn giúp giảm độ chói của ánh sáng và giảm nhức mỏi mắt. Đặc biệt, kính màu xám và xanh lục ít ảnh hưởng đến việc nhận diện màu sắc. Đây cũng là hai màu sắc được nhiều người chọn khi mua kính râm.

🔑 Màu sáng gồm các màu: Vàng, Gold, hổ phách, hồng, đỏ tươi…

Lớp phủ tròng kính màu sáng hợp với nơi thiếu sáng hoặc điều kiện ánh sáng ở mức trung bình. Nếu để ý, bạn sẽ thấy kính tông màu sáng thường được dùng trong các môn thể thao trên tuyết. Theo đó, nó giúp cải thiện khả năng nhận diện màu sắc và vật thể xung quanh.

Color-Coated-Lenses-0112

Lớp phủ màu tròng kính gam màu tối có thể sử dụng hàng ngày, nhất là các hoạt động ngoài trời

3️⃣ Một số tròng kính có tính năng đặc biệt

Ngoài tròng kính tráng gương, kính nhuộm màu… Hiện tại có khá nhiều tròng kính có màu sắc và tính năng đặc biệt được nhiều người chọn dùng như là:

🔑 Tròng kính Gradient có phần phía trên nhuộm tông màu tối, phía dưới màu sáng dần. Nhờ đó, phần phía trên kính giúp giảm chói và phần dưới kính có tầm nhìn sáng rõ. Tròng kính này rất hợp với những ai có tính chất công việc thường xuyên di chuyển ngoài trời. Ví dụ như tài xế chẳng hạn.

🔑 Tròng kính đổi màu chuyển từ trong suốt sang màu tối khi tiếp xúc với tia UV. Đây là tròng kính rất được ưa chuộng hiện nay vì thiết kế độc lạ, đa năng.

Trên đây là một vài thông tin về lớp phủ Color-Coated Lenses. Nếu bạn cần mua kính nhưng lại “mù mờ” về: Chất liệu, các lớp phủ, tính năng kính… Hãy liên hệ với Titan để được sắp xếp lịch đo mắt và tư vấn miễn phí nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan