Kiến thức sức khỏe

Kính cận chống chói có thực sự tốt như quảng cáo?

Kính cận chống chói được quảng cáo với vô số tính năng và lợi ích tuyệt vời. Dù vậy, vẫn có nhiều người chẳng bị “lung lay” bởi những lời PR này. Bởi lẽ họ cho rằng, đây có thể là chiêu thức để bán sản phẩm mà thôi. Vậy thực tế thì sao? Kính chống chói có tốt và đáng mua hay không?

Trong bài viết này, Titan sẽ giúp bạn hiểu hơn về lớp phủ chống chói trên bề mặt tròng kính. Thông tin này hữu ích vô cùng, dù dùng kính cận hay kính mát đều nên biết. Xem ngay nhé!

kinh-can-chong-choi

Kính cận chống chói được quảng cáo với vô số tính năng và lợi ích tuyệt vời

Ánh sáng gây chói mắt tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Bị chói mắt khi đi ngoài trời nắng, khi nhìn vào bóng đèn… Đó chẳng phải là việc bình thường hay sao?

Quả thật, chói mắt khi tiếp xúc với nguồn sáng có cường độ cao là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng, đằng sau tình trạng “bình thường” đó là những nguy hiểm tiềm ẩn. Dễ thấy nhất chính là nếu bị chói mắt khi tham gia giao thông sẽ khiến bạn dễ bị tai nạn.

Đặc biệt, nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ người bị tật khúc xạ, thị lực bị giới hạn… Gặp tai nạn giao thông cao hơn người có thị lực bình thường rất nhiều. Điều này cũng dễ hiểu và cũng là lý do khiến nhiều người thay đổi thói quen chọn kính. Thay vì các mẫu kính cận thường, giá rẻ… những mẫu kính cận chống chói được quan tâm nhiều hơn.

Trường hợp bạn có thị lực tốt thì vẫn có thể dùng kính râm, kính đổi màu khi đi ra ngoài. Không chỉ giúp chống chói, giảm nguy cơ tai nạn mà nó còn giúp ngăn chặn bụi bặm, tia UV. Từ đó hạn chế các bệnh về mắt, giữ thị lực luôn sáng rõ.

gia-mat-kinh-can-chong-loa

Tròng kính chống lóa giữ tầm nhìn sáng rõ, hạn chế nguy hiểm khi tham gia giao thông….

Vì sao các bạn nên dùng kính cận chống chói?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải làm rõ 2 vấn đề. Đó là khái niệm về lớp phủ chống chói và lợi ích của kính cận chống chói.

Tròng kính cận chống chói là gì?

Có thể hiểu, kính cận chống lóa mắt là tròng kính cận được phủ một lớp chống lóa trên bề mặt kính. Lớp phủ này sẽ giúp loại bỏ các phản xạ từ mặt trước và mặt sau tròng kính. Khi sử dụng kính có lớp váng phủ chống chói thì ánh sáng đi qua tròng kính không gây chói mắt, ít có hiện tượng phản quang. Nhờ đó thị lực của bạn không bị ảnh hưởng, ngay cả khi chụp ảnh thì cũng không bị lóa kính mắt.

kinh-can-chong-loa-tot

Sử dụng kính cận chống chói tốt giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt tốt hơn

Lợi ích khi dùng mắt kính cận chống chói

Thứ nhất, khi dùng kính chống chói đèn xe, các mẫu kính cận, kính râm chống chói… Sẽ giúp người dùng có tầm nhìn sáng rõ, không bị chói/lóa bởi các phương tiện giao thông ngược chiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chế xảy ra các sự cố không mong muốn.

Thứ hai, khắc phục tình trạng lóa mắt do ánh nắng mặt trời gây ra. Như vậy khi dùng kính sẽ giúp mắt không bị khó chịu vì chói nắng. Người dùng tham gia hoạt động ngoài trời cũng thuận lợi hơn.

Thứ ba, không chỉ là kính chống lóa đèn pha, kính chống lóa ô tô… Các mẫu kính này còn có tác dụng như mắt kính chống phản quang. Khi bạn muốn chụp ảnh hay quay video sẽ không bị tình trạng lóa trên kính.

Thứ tư, sử dụng kính cận chống chói tốt giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt tốt hơn.

kinh-chong-loa-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Những ai nên sử dụng kính cận chống lóa mắt?

Bạn thấy đấy! Mắt kính chống lóa mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Giá mắt kính cận chống lóa không quá đắt và được bán tại nhiều nơi. Thế nên, chẳng có lý do gì để từ chối một sản phẩm tốt như vậy cả.

Đặc biệt, một vài trường hợp cụ thể được khuyên nên dùng kính chống chói càng sớm càng tốt. Đó là:

  • Những người hay di chuyển ngoài trời như: tài xế, shipper…
  • Những người thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại…
  • Những người có đặc thù công việc liên tục ở ngoài trời…

Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thể thao, thích tham gia các hoạt động ngoài trời… Thì cũng nên trang bị cho mình sản phẩm này.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: giá mắt kính cận chống lóa, tròng kính cận chống tia UV giá bao nhiêu? … Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan