Kiến thức sức khỏe

Mua kính chống chói không có màu xanh có tốt không?

Kính chống chói không có màu xanh có tốt không nhỉ? Những chiếc kính mắt không chỉ là phụ kiện làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên tìm hiểu trước thông tin là việc rất cần thiết. Đặc biệt, với những tròng kính có tính năng chống chói, chống ánh sáng xanh… Thường hay có lớp phủ màu xanh lá hoặc xanh lam.

Vậy nếu như mua phải tròng kính chống chói không có màu xanh thì có phải kính “fake” như người ta vẫn đồn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này. Xem ngay nhé!

kinh-chong-choi-khong-co-mau-xanh

Kính chống chói không có màu xanh có tốt không và có nên mua dùng?

Một số tròng kính được dùng phổ biến tại Việt Nam

Tròng tráng cứng chỉ có chức năng quang học, giúp điều chỉnh tật khúc xạ. Bề mặt tròng kính không có lớp phủ tính năng và nhìn hơi đục. Giá tròng kính tráng cứng rất rẻ và thường dùng làm kính lão cho người lớn tuổi.

Tròng kính chống chói chống tia UV. Bề mặt mắt kính chống lóa được phủ thêm một lớp chống tia UV, chống tia cực tím, chống chói. Hiện nay, mắt kính chống phản quang chống UV cao cấp nhất là Essilor Crizal Alize.

Giá mắt kính cận chống lóa dao động từ 300.000 VNĐ/cặp đến hơn triệu đồng đều có. Độ trong suốt cao, các mẫu kính “xịn” có độ truyền quang lên đến 99%. Những năm gần đây, kính chống chói được phủ thêm một số lớp váng phủ khác. Như: chống trầy, chống bám nước, chống bám bụi bẩn/dầu nhờn/vân tay…

Tròng kính chống ánh sáng xanh. Có thể nói, đây là mẫu tròng kính bán chạy nhất bởi lẽ ai cũng có nhu cầu dùng. Ngoài các mẫu có sẵn như kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Kavi… Người dùng có thể chọn mua kính có độ từ các hãng cao cấp như: kính chống ánh sáng xanh Essilor, Chemi, Hoya, Zeiss. Giá kính chống ánh sáng xanh cao hơn các mẫu tròng thường. Mức giá giao động từ 300.000 VNĐ/cặp trở lên.

kinh-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh có tính ứng dụng cao và là mẫu kính bán chạy nhất hiện nay

Mắt kính chống chói không có màu xanh có tốt không?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu lớp màu xanh trên tròng kính là gì? Theo đó, nó chính là lớp váng phủ giúp chống tia UV. Đặc điểm của lớp phủ này là có màu xanh chuối và độ trong suốt cao hơn tròng tráng cứng.

Một mẫu kính khác cũng có bề mặt lớp phủ màu xanh, cụ thể hơn là màu xanh tím. Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lớp phủ màu xanh tím khi nhìn kính lọc ánh sáng xanh. Ví dụ: kính chống ánh sáng xanh Hàn Quốc Chemi hay Exfash, Excelite Thái chẳng hạn.

Vậy nếu mua kính chống chói không có màu xanh có tốt không?

Trên thị trường hiện nay vẫn có một số mẫu kính được “quảng cáo” là có tính năng chói chói, chống tia UV… Thế nhưng bề mặt kính có lớp màu trắng đục chứ không phải lớp váng phủ màu xanh. Thực tế, vẫn có kính chống chói sử dụng lớp phủ màu trắng. Tuy nhiên, rất khó để xác định công dụng thật sự của lớp màu trắng này. Nếu không có kinh nghiệm chọn kính, mua nhầm kính “dỏm” thì đúng thật phí tiền vô ích.

Dù rằng, kính chống chói không có màu xanh và kính có màu xanh đều có khả năng chống trầy xước. Nhưng kính có màu xanh đẹp hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn các tròng kính trắng. Dù giá kính chống chói, chống ánh sáng xanh đắt hơn thì vẫn bán chạy hơn các mẫu kính trắng. Vậy nên nếu muốn mua kính chống chói tốt, hãy ưu tiên các mẫu kính có lớp phủ màu xanh nhé!

co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh

Các mẫu kính chống chói, chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt tốt hơn kính thường

Mẫu tròng kính có lớp phủ màu xanh bán chạy nhất

Kính chống tia UV và kính chống ánh sáng xanh là hai dòng kính có lớp phủ màu xanh được khách Việt chuộng dùng. Trong đó, bán chạy nhất phải kể đến kính chống ánh sáng xanh.

Vậy có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không? Vì sao dòng kính này lại được yêu thích hơn các sản phẩm khác?

Sở dĩ, mẫu kính này được ưa chuộng vì có tính ứng dụng cao, ai cũng nên dùng. Tính năng chính của kính là chống ánh sáng xanh – Ánh sáng độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, tivi, đèn Led… Hầu hết chúng ta đều sử dụng các thiết bị này để học tập, làm việc. Do đó mẫu kính này bán chạy nhất cũng là việc dễ hiểu.

Hiện nay, kính chống ánh sáng xanh có 3 loại đó là: Blue Cut, Blue Control và Blue Capture. Đa phần các sản phẩm này tích hợp thêm công dụng: chống chói, chống tia UV, loại cao cấp có thể chống được 100% tia UV.

kinh-chong-anh-sang-xanh-loai-tot

Giá kính chống ánh sáng xanh đắt hơn đôi chút nhưng công dụng nhiều gấp bội rất đáng để mua dùng

Thay vì mua kính chống chói không có màu xanh không rõ nguồn gốc, dễ hại mắt… Các bạn hãy chọn những sản phẩm đa năng như: kính chống ánh sáng xanh hoặc kính đổi màu chống ánh sáng xanh… Giá đắt hơn đôi chút nhưng công dụng nhiều gấp bội thì cũng đáng để mua đấy!

Nếu cần tư vấn thêm về: các vấn đề về mắt, kính cận, kính mát… Các bạn có thể liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan