Kiến thức sức khỏe

Kính chống tia UV ánh sáng xanh và lý do nên mua ngay bây giờ

Kính chống tia UV ánh sáng xanh được nhiều khách hàng nhờ BUTITAN tư vấn giúp. Ngay ở tên gọi của sản phẩm, chắc chắn nhiều bạn đã đoán được tròng kính này được dùng với mục đích gì rồi. Có điều, tính năng này mang lại lợi ích gì cho người dùng thì không phải ai cũng biết. Nếu cứ mua khi chưa hiểu rõ sản phẩm thì đúng là quá vội vàng.

Trong bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng kính đặc biệt này. Xem ngay để yên tâm hơn khi cắt kính nhé!

kinh-chong-tia-uv-anh-sang-xanh

Kính chống tia UV ánh sáng xanh được nhiều khách hàng nhờ BUTITAN tư vấn giúp

Ánh sáng xanh và tia UV gây hại mắt như thế nào?

Tia UV là gì? Câu hỏi này không làm khó nhiều người vì hầu như ai cũng biết. Đó là loại ánh sáng phát ra từ mặt trời, rất có hại cho mắt và cơ thể. Tia UV là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh về mắt. Như là: viêm kết mạc, đau mắt đỏ, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến mù lòa.

Thế nhưng, nếu hỏi ánh sáng xanh là gì? Tin tôi đi! Nhiều bạn sẽ ngập ngừng vì chưa biết phải định nghĩa thế nào? Hoặc có khi chưa từng nghe qua nên không rõ loại ánh sáng này lợi – hại ra sao? Vì sao phải chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt?

Theo đó, ánh sáng xanh là loại ánh sáng khả kiến nằm trong khoảng bước sóng 380 nm – 500 nm. Đôi khi, nó sẽ phá vỡ thành hai loại ánh sáng là: xanh tím (380nm – 450nm) và xanh ngọc (450 nm – 500 nm). Ánh sáng xanh ngọc được xem là vô hại với mắt. Ngược lại, ánh sáng tím nếu mắt tiếp xúc lâu sẽ rất có hại.

cac-loai-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh tia UV bảo vệ mắt tốt hơn tròng thường

Dù rằng ánh sáng mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh chính. Vậy nhưng mắt chúng ta có xu hướng tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh nhân tạo được phát ra từ các thiết bị điện tử. Như là: laptop, điện thoại, đèn LED… Tương tự tia UV, ánh sáng xanh cũng gây ra những tác hại khủng khiếp đến mắt. Nếu không có biện pháp ngăn chặn và tiếp xúc trong thời gian dài, nó sẽ khiến mắt yếu dần. Nhẹ thì dễ bị tình trạng Hội chứng thị giác màn hình (nhìn xa mờ, đau rát mắt…). Nặng hơn thì dễ bị tổn thương võng mạc và giác mạc, mắt bị thoái hóa điểm vàng.

Nghe thôi đã thấy đáng lo rồi! Giờ thì bạn đã biết vì sao nên dùng các loại tròng kính chống ánh sáng xanh tia UV thay cho kính thường rồi đúng không nào?

kinh-doi-mau-chong-anh-sang-xanh

Lựa chọn kính đổi màu chống ánh sáng xanh thích hợp dùng trong nhà và ngoài nắng

Kính chống tia UV ánh sáng xanh và lý do nên mua ngay bây giờ

Thực tế, trong các cách bảo vệ mắt thì dùng kính là đơn giản và mang lại hiệu quả tức thì. May mắn làm sao! Hiện nay trên thị trường kính chống ánh sáng xanh tphcm có rất nhiều dòng kính chất lượng. Mức giá của sản phẩm cũng tùy vào thương hiệu và chiết suất kính mà bạn lựa chọn.

Do đó các bạn không cần quá lo lắng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Bởi lẽ tầm giá dưới 1 triệu là bạn đã có khá nhiều lựa chọn rồi. Tính ra, mức giá này không chênh lệch quá nhiều so với kính thường mà lợi ích thì nhiều gấp bội phần.

Thứ nhất, chống tia UV vốn được xem là tính năng cơ bản của mắt kính. Chỉ cần chọn kính có thương hiệu xuất xứ rõ ràng là tròng kính đã chống tia UV. Lớp phủ này trong suốt nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hoặc nếu muốn cao cấp hơn, bạn hãy cân nhắc chọn kính đổi màu chống ánh sáng xanh chẳng hạn. Không chỉ chống tia UV mà nó còn làm dịu mắt khi ra nắng nữa đấy!

Thứ hai, kính chống ánh sáng xanh Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Đức gì cũng vậy! Đều có khả năng ngăn ánh sáng xanh tím độc hại. Những ai hay dùng thiết bị điện tử thì nên dùng càng sớm càng tốt. Nó sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị các bệnh về mắt do ánh sáng xanh gây ra. Với những ai bị tật khúc xạ, dùng sản phẩm này còn giúp kiểm soát tình trạng mắt, hạn chế nguy cơ tăng độ.

Thứ ba, kính chống tia UV ánh sáng xanh an toàn và cần thiết với cả người già, trẻ em… Đặc biệt, nếu bạn sở hữu đôi mắt nhạy cảm hoặc mới vừa phẫu thuật mắt thì nên dùng.

kinh-chong-anh-sang-xanh-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính…

Mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc nếu cần tư vấn: kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt? Hay cách nhận diện tròng kính chống ánh sáng xanh… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan