Kiến thức sức khỏe

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh có giúp giảm chói mắt khi đi nắng?

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh được quảng cáo có nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nhưng, không phải khách hàng nào cũng quan tâm đến điều này. Rất nhiều người cho biết, họ không có nhu cầu tìm hiểu sâu về tính năng kính. Cái họ muốn biết là sản phẩm này có an toàn với mắt hay không? Liệu kính đổi màu có giống như kính mát? Có giúp giảm cảm giác chói mắt khi đi ngoài nắng hay không?  

“Tất tần tật” những điều bạn muốn biết đều được BUTITAN giải đáp ngay dưới đây. Xem ngay nhé!

kinh-doi-mau-chong-anh-sang-xanh

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh được quảng cáo có nhiều ưu điểm vượt trội

Vì sao bị chói mắt khi đi ra nắng?

Đầu tiên, phải khẳng định là để mắt nhìn rõ mọi vật thì cần có ánh sáng. Và cường độ ánh sáng mạnh – yếu sẽ tác động trực tiếp đến mắt. Ở những nơi râm mát, mắt vẫn nhìn rõ mà không có cảm giác khó chịu. Thế nhưng, khi ra nắng thì mọi chuyện lại khác.

Cường độ ánh sáng mạnh dần chiếu vào mắt sẽ khiến mắt bị chói, nóng rát. Nếu muốn nhìn rõ, bạn phải nheo mắt lại, tầm nhìn hạn chế và bị chảy nước mắt.

Thực tế, ánh sáng mặt trời phát ra nhiều tia sáng độc hại. Có thể kể đến như: UVA (bước sóng 320 đến 400 nm), UVB (bước sóng 280 đến 320 nm), UVC (bước sóng 100 đến 280 nm) và ánh sáng xanh (bước sóng 380 đến 500 nm)… Những tia sáng này mang năng lượng cao. Nếu tiếp xúc quá lâu còn tăng nguy cơ tổn thương mắt và suy giảm thị lực.

Để giảm cảm giác chói mắt và ngăn chặn ánh nắng mặt trời hại mắt… Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn là dùng kính mát. Hiện nay, sản phẩm này có cả tròng không độ và kính mát có độ dành cho người bị tật khúc xạ. Có điều, kính râm giúp làm dịu mắt nhưng tròng kính tối nên không dùng được trong nhà. Để khắc phục nhược điểm này, người dùng hướng đến một sản phẩm cao cấp hơn. Đó là các mẫu tròng kính vừa đổi màu vừa chống ánh sáng xanh.

kinh-doi-mau

Kính đổi màu và chống ánh sáng xanh có giá cao hơn tròng kính thường

Kính chống ánh sáng xanh đổi màu là gì?

Đây là tròng kính tích hợp 2 tính năng đặc biệt: đổi màu và lọc ánh sáng xanh. Giá kính thường cao hơn kính cận thường, bù lại khả năng bảo vệ mắt tốt hơn.

Ngay khi được giới thiệu, khá nhiều người tỏ ra bất ngờ trước công dụng của mắt kính này. Bởi lẽ trước đó, họ thường được tư vấn kính đổi màu hoặc các loại tròng kính chống ánh sáng xanh. Mỗi một sản phẩm đều có ưu điểm và đáp ứng nhu cầu dùng của từng đối tượng khách hàng. Cụ thể hơn: người hay di chuyển ngoài trời được khuyên nên mua kính đối màu… Trong khi đó, kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng cho: nhân viên văn phòng, người hay dùng các thiết bị điện tử…

Với việc kết hợp 2 tính năng trong 1 tròng kính… Rõ ràng sẽ giúp tròng kính này dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Dù dùng ngoài nắng hay dùng trong nhà đều được. Chưa kể, chỉ dùng một tròng kính duy nhất vẫn tiết kiệm hơn, dễ dùng và dễ bảo quản hơn… So với việc mua 2 –hay 3 tròng kính thường.

Chính vì lẽ đó ngày càng có nhiều người chuyển sang dùng dòng kính này. Nếu muốn mua, bạn có thể tham khảo các dòng kính như: Essilor, Zeiss, Chemi, Elements… Hãy chọn cho mình muốn chiếc kính tốt để chăm sóc và bảo vệ mắt ngay từ hôm nay nhé!

cac-loai-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh và đổi màu giúp bảo vệ mắt tốt hơn,giảm nguy cơ bị bệnh về mắt

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều hãng kính sản xuất dòng kính này. Vậy nên, giá kính bao nhiêu còn tùy thuộc vào việc bạn chọn thương hiệu nào? Mua tròng kính đổi màu Nhật Bản hay Pháp, Hàn? Kính chiết suất thường hay kính siêu mỏng? Nói chung, không hề có mức giá cố định cho tất cả sản phẩm. Chọn tròng kính cao cấp đắt tiền hay kính bình dân giá rẻ hoàn toàn do bạn quyết định.

Một số mẫu kính bán chạy nhất hiện nay có thể kể đến như:

Essilor Transitions Classic 1.56AS 1.980.000 VND/cặp
Essilor Transitions Classic 1.60AS 2.998.000 VND/cặp
Elements Photo Grey 1.56 1.180.000 VND/cặp
Elements Photo Grey 1.61 1.780.000 VND/cặp
Elements Photo Grey 1.67 2.480.000 VND/cặp
trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-tot-khong

Ghé đến Titan để được đo mắt miễn phí và tư vấn chọn kính đúng chuẩn giá tốt…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc nếu cần tư vấn: tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không, tròng kính cận chống ánh sáng xanh Hàn Quốc, Nhật… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan