Kiến thức sức khỏe

Cách phân biệt tròng kính chống trầy xước có dễ nhận biết không?

Cách phân biệt tròng kính chống trầy xước có dễ nhận biết không? Đây là câu hỏi bạn phải trả lời được nếu có dự định mua sản phẩm này. Hiện nay, hầu hết các loại kính mắt đều có lớp phủ chống xước. Thế nên thông tin về nó cũng rất phổ biến trên mạng internet. Vậy công dụng của lớp phủ này là gì? Có “thần thánh” như người ta vẫn đồn hay không?

cach-phan-biet-trong-kinh-chong-tray-xuoc

Cách phân biệt tròng kính chống trầy xước không hề dễ dàng

Mắt kính chống trầy xước là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần đính chính một chút. Thực chất, không có lớp chống trầy xước 100% trên bề mặt mắt kính. Chính xác phải gọi là giảm trầy xước thì đúng hơn. Hiện nay, hầu hết các loại tròng kính cận có lớp phủ này. Nhất là các dòng kính chiết suất cao và polycarbonate. Nó được áp dụng ở cả mặt trước và mặt sau của kính.

Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng lớp phủ chống trầy xước hay bất cứ lớp phủ nào cũng vậy! Tất cả đều là các lớp phủ bổ sung, không phải tròng kính nào cũng có sẵn. Đối với các dòng kính cao cấp như: Essilor, Zeiss… Thì chất lượng lớp phủ tốt hơn và giá cả đắt đỏ hơn. Bù lại, những sản phẩm này giúp bảo vệ kính tốt hơn và giữ thị lực luôn rõ ràng. Do đó khi mua kính, hãy nhờ bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên tư vấn về vấn đề này. Từ đó chọn được lớp bảo vệ bổ sung cần thiết cho mắt.

cac-loai-trong-kinh-can

Thực tế không có lớp phủ chống trầy xước 100% mà chỉ giúp giảm trầy xước bề mặt kính

Cách phân biệt tròng kính chống trầy xước có dễ nhận biết không?

Thực ra, rất khó để biết tròng kính chống trầy hay không. Bởi lẽ lớp phủ chống xước trong suốt và không có dấu hiệu nhận biết cụ thể. Vậy nên khi mua kính, các bạn hãy đến các cửa hàng kính chuyên nghiệp, không mua kính trôi nổi trên thị trường. Lựa chọn kính chính hãng, có bảo hành thì cũng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Khác với kính chống trầy điện thoại màn hình chống xước… Các lớp phủ chống tia UV, tròng kính chống ánh sáng xanh dễ nhận biết hơn. Ví dụ: tròng kính chống tia UV có khả năng phản chiếu, bề mặt kính có màu xanh lục. Riêng kính chống ánh sáng xanh thường có màu xanh lam hoặc xanh tím.

trong-kinh-chong-tray

Nên chọn cửa hàng kính chuyên nghiệp, mua kính chính hãng để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm

Lợi ích của tròng kính chống trầy xước

Phải nhắc lại rằng, dùng tròng kính thủy tinh hay tròng kính nhựa có lớp phủ chống xước tốt hơn các loại kính không được phủ. Quan trọng hơn, bảng giá tròng kính cận 2021 bình dân giá chỉ tầm 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/cặp đã có lớp phủ này rồi. Mức giá này không cao nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Dù rằng khó biết cách phân biệt tròng kính chống trầy xước. Thế nhưng lợi ích của sản phẩm thì ai cũng thấy được. Vậy công dụng của lớp phủ chống trầy xước là gì?

Thứ nhất, giúp giảm các vết trầy xước xấu xí trên bề mặt tròng kính. Nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ kính, hạn chế việc dùng kính chưa lâu đã thay tròng mới.

Thứ hai, giữ tầm nhìn rõ ràng, không bị các vết xước làm ảnh hưởng đến thị lực.

Thứ ba, kính thuốc chống trầy xước cũng giúp hạn chế nguy cơ tăng độ. Khi tầm nhìn được đảm bảo, mắt không phải tăng điều tiết nên giúp mắt ổn định hơn.

Thứ tư, các mẫu kính chống xước chống bể tăng độ bền cho tròng kính. Tính năng này giúp giảm nguy cơ kính nứt vỡ do bị tác động.

loi-ich-kinh-chong-tray-xuoc

Kính chống trầy mang lại nhiều lợi ích thiết thực nên ai cũng thích hợp để dùng

Ai thích hợp thay tròng kính mắt chống trầy xước?

Nhìn chung, kính chống trầy mang lại nhiều lợi ích thiết thực nên ai cũng thích hợp để dùng. Đặc biệt, nếu bạn là người năng động hay chơi thể thao, tham gia hoạt động ngoài trời… Thì càng thích hợp để dùng.

Trong trường hợp bạn là người có thói quen để kính “bừa bãi”, hay quên mang hộp đựng kính… Hoặc người già dùng kính lão và trẻ em cũng là những người cần dùng kính chống trầy. Vậy nên khi mua kính, đừng đắn đo suy nghĩ mà hãy chọn tròng kính chống trầy xước ngay đi. Lớp phủ này sẽ giúp bảo vệ mắt kính của bạn tốt hơn đấy!

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Cách phân biệt tròng kính chống trầy xước có dễ nhận biết không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan