Kiến thức sức khỏe

Cách nhuộm màu cho mắt kính mát có gây hại mắt không?

Cách nhuộm màu cho mắt kính mát có thể tự làm tại nhà hay không? Liệu rằng dùng kính nhuộm màu lâu ngày có gây hại mắt? Dù có là người “cuồng” thời trang kính mắt thì cũng không được xem nhẹ vấn đề sức khỏe đâu đấy! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mẫu kính nhuộm màu. Xem ngay để sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn cho mắt nhé!

cach-nhuom-mau-cho-mat-kinh-mat

Cách nhuộm màu cho mắt kính mát đòi hỏi người làm có kinh nghiệm và kiến thúc chuyên môn về kính

Mắt kính mát nhuộm màu đạt chuẩn phải đáp ứng tiêu chí gì?

Kính mát nhuộm màu hay còn được gọi là: kính râm, kính nhuộm màu, hấp màu… Thường thì các mẫu kính mát có mặt trên thị trường gắn tròng kính không độ. Khi mua kính, các bạn nên đo mắt để kiểm tra thị lực. Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không nên dùng tròng kính có sẵn mà phải cắt kính đúng độ.

Tất nhiên, dù chọn kính râm cận có độ hay nhuộm màu tròng kính không độ… Thì cặp kính này phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Đó là:

  • Chống tia UV bảo vệ mắt. Có thể xem đây là tính năng quan trọng nhất của kính mát. Nhiều thương hiệu sản xuất mắt kính có khả năng “hấp thụ tia UV đến 400nm”. Thông số này có nghĩa là tròng kính hấp thụ 100% tia UV. Vậy nên khi chọn kính, các bạn nên xem thông số này trước khi tìm hiểu kiểu dáng, giá kính.
  • Tròng kính mát có độ che phủ tốt để ôm trọn vùng mắt. Thiết kế này sẽ giúp ngăn cản tia cực tím xuyên qua gọng kính và chiếu vào mắt.
  • Cách nhuộm màu cho mắt kính mát hay chọn mua kính mát nhuộm màu có sẵn… Thì phải xem xét màu sắc của tròng kính. Mỗi màu kính đều có tác dụng riêng, thích hợp với môi trường khác nhau. Các bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng để chọn đúng màu kính phù hợp nhất.
thuoc-nhuom-trong-kinh-mat

Nhuộm tròng kính trong suốt thành kính mát có màu phải đảm bảo có tính năng chống tia UV bảo vệ mắt 

Cách nhuộm màu cho mắt kính mát có nên tự làm tại nhà?

Sau khi tham khảo bảng giá tròng kính cận đổi màu, kính mát nhuộm màu cao cấp… Có lẽ bởi “choáng giá” nên nhiều người quyết định… tự nhuộm kính cho tiết kiệm. Hoặc một vài trường hợp khác cảm thấy tròng kính cận trong suốt trông quá đỗi bình thường. Thế nên liền nghĩ ngay đến việc tìm mua thuốc nhuộm tròng kính mắt. Sau đó học cách nhuộm màu rồi tự nhuộm mắt kính theo ý muốn.

Thực tế, thuốc nhuộm màu tròng kính bán đại trà khắp nơi, mua online cũng có. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều link web hướng dẫn cách nhuộm màu cho mắt kính mát.

Cho nên nhiều người nghĩ chỉ cần mua thuốc về nhuộm kính. Tiếp đến đưa kính mát gắn vào kính cận có sẵn là dùng được. Nghe qua thì đơn giản nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Bởi lẽ cách này chỉ hợp với những ai có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về tròng kính. Chưa kể quá trình nhuộm màu cần sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng khác. Và đâu phải ai cũng có sẵn những dụng cụ này để tự nhuộm đúng không nào?

Không chỉ vậy, nhuộm kính mát sai cách thì tròng kính không giữ được các lớp phủ tính năng. Khi đó, nó không thể chống tia tử ngoại, tia UV… Và nhiều khi còn làm sai lệch độ cận, loạn của kính, không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Mua nhầm thuốc dỏm chỉ chừng 1 – 2 tháng đã bị bay màu. Đừng mạo hiểm sức khỏe đôi mắt để không xảy ra những sự cố đáng tiếc nhé!

hap-mau-kinh-mat

Nhuộm màu tròng kính mát sai cách tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại mắt

Mua kính mát có độ nên chọn loại nào?

Nếu mắt tốt, việc chọn kính mát đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu bị tật khúc xạ thì khi mua kính mát phải chú ý nhiều điều. Chẳng hạn như: chiết suất kính, màu sắc tròng kính, tính năng bảo vệ mắt…

Hiện nay, có rất nhiều mẫu kính mát có độ vừa đa tính năng vừa nhiều màu thời trang. Bạn không cần phải vất vả học cách nhuộm màu cho mắt kính mát làm gì cho mắc công. Cách tốt nhất là mua kính nhuộm màu chính hãng để dùng.

gia-trong-kinh-can-doi-mau-tphcm

Tròng kính cận đổi màu đa năng 2 trong 1 được nhiều người chọn dùng trong những năm qua

Hoặc nếu muốn khác biệt hơn, hãy thử dùng tròng kính cận đổi màu. Giá kính sẽ đắt hơn tròng kính cận thường một chút. Nhưng bù lại tính năng 2 trong 1 vừa làm kính thuốc vừa làm kính mát thời trang. Đây cũng là tròng kính hot được nhiều người chọn dùng trong những năm qua.

Nếu muốn tìm hiểu thêm, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để tham khảo giá tròng kính cận đổi màu tphcm. Ngoài mẫu kính này, Titan còn phân phối nhiều sản phẩm tròng kính, gọng kính khác. Để được tư vấn thêm về: kính cận, kính mát, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan