Kiến thức sức khỏe

Mắt kính Titan đã từng nghe có người thề rằng kính cận đổi màu thua xa kính thường

Kính cận đổi màu thua xa kính cận thường mà sao giá đắt hơn vậy? Không phải một mà khá nhiều khách hàng đã khẳng định “chắc nịch” với Titan như thế! Để rồi khi được Titan tư vấn cặn kẽ, họ liền “Ồ” lên ngạc nhiên. Đồng thời cũng cảm thấy tiếc nuối vì chưa hiểu rõ nên đã vô tình bỏ qua sản phẩm tuyệt vời này.

Rõ ràng, thay đổi suy nghĩ của người khác là điều không dễ, nhất là lại liên quan đến vấn đề giá cả. Vậy Titan đã tư vấn những gì mà lại khiến nhiều người “quay xe” như vậy? Muốn biết đáp án, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

kinh-can-doi-mau

Kính đổi màu có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tròng kính cận thường

Có đúng khi nói kính cận đổi màu thua xa kính thường?

Sẽ thật sai lầm nếu bạn cứ khăng khăng giữ lấy quan điểm này. Bởi lẽ, đây là tròng kính cận được “nâng cấp” thêm tính năng. Thế nên, không có chuyện một sản phẩm đa năng lại thua xa kính cận thường. Cụ thể hơn, mắt kính cận đổi màu khi ra nắng có những ưu điểm như:

Thứ nhất, kính đổi màu khi tiếp xúc với tia UV. Mức độ đổi màu đậm nhạt, nhanh hay chậm tùy thuộc vào dòng kính bạn chọn. Điểm chung là đều giúp làm dịu nhẹ đi những nguồn sáng mạnh. Nhờ đó giúp giảm tình trạng chói lóa, rát nhức mắt khi đi ngoài nắng.

Thứ hai, tất cả các tròng kính đổi màu đều giúp hạn chế tình trạng phản quang. Dùng kính này đi ngoài nắng vẫn đảm bảo tầm nhìn sáng rõ trong bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

kinh-doi-mau

Kính đổi màu giúp làm dịu nhẹ đi những nguồn sáng mạnh, giảm chói lóa mắt khi đi nắng

Thứ ba, chọn mua tròng kính cận đổi màu Chemi giá rẻ hay Essilor cao cấp đều giúp chống tia UV. Theo nghiên cứu, tia UV gây hại mắt, tổn thương mắt và gây ra nhiều bệnh về mắt. Với những người bị cận, tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài tăng nguy cơ tăng độ cận. Dùng kính đổi màu nói riêng, các dòng kính chống tia UV nói chung giúp hạn chế mắt tăng độ.

Thứ tư, kính cận đổi màu = kính cận + kính mát. Phép tính này giúp bạn nhận thấy giá mắt kính cận đổi màu không hề đắt. Ngược lại, mua kính đổi màu trông thời trang hơn, sử dụng và bảo quản tiện lợi hơn.

gia-mat-kinh-can-doi-mau

Kính đổi màu đa năng nên dù giá cao hơn kính thường vẫn không thấy đắt

Tốt nhưng vẫn có nhược điểm – Đó là gì?

ĐÚNG! Bất cứ một sản phẩm nào cũng tồn tại song song hai mặt ưu – nhược điểm. Và tất nhiên, kính đổi màu cũng vậy. Để các bạn hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ xét qua 2 nhược điểm của dòng kính này. Có điều, kỳ lạ ở chỗ là những điểm này có thể thông cảm được.

Một là, như dự đoán kính cận đổi màu tphcm sẽ đắt hơn kính cận thường. Cũng bởi giá đắt hơn nên nhiều người mới ngần ngại rồi lại tiếc nuối vì không mua sớm hơn. Đặc biệt với trẻ em, nhiều phụ huynh vừa lo giá đắt vừa sợ hại mắt bé nên không mua. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Nếu bạn muốn hỏi có nên đeo kính cận đổi màu cho bé hay không?

Đáp án là CÓ, cực kỳ NÊN MUA. Tròng kính này không gây hại mắt, không lo tác dụng phụ… Thêm nữa, các bé còn nhỏ chưa biết cách sắp xếp hai cặp kính cận – kính mát riêng biệt. Lúc này, chọn kính đổi màu 2 in 1, trẻ không cần đổi kính mát có độ khi đi nắng. Quá tiện lợi đúng không nào?

Hai là, độ đậm nhạt và tốc độ đổi màu của mắt kính nhiều khi không đúng với kỳ vọng của bạn. Do đó, nếu điều kiện tài chính cho phép thì các bạn nên đầu tư mắt kính tốt. Ví dụ như: tròng kính cận đổi màu Essilor, Zeiss… chẳng hạn. Tuy giá “nhỉnh” hơn nhiều dòng kính khác nhưng bù lại tốc độ đổi màu cực nhanh. Độ đậm nhạt của mắt kính tùy biến theo cường độ ánh sáng giúp bảo vệ mắt tối ưu.

trong-kinh-can-doi-mau-essilor

Độ đậm nhạt của mắt kính tùy biến theo cường độ ánh sáng giúp bảo vệ mắt tối ưu

Không bị cận có dùng kính đổi màu được không?

Kính cận ra nắng đổi màu dành cho những người bị tật khúc xạ cận thị. Còn nếu bạn may mắn có thị lực tốt, vậy thì chỉ cần cắt kính đổi màu không độ là được. Mắt kính không độ còn có tên gọi là mắt kính Plano. Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy tham khảo giá kính đổi màu tphcm chiết suất 1.56. Trường hợp muốn lắp gọng kính có thiết kế bắt ốc thì nên nhờ cửa hàng tư vấn kính chống bể hoặc kính chiết suất cao.

gia-trong-kinh-can-doi-mau-tphcm

Liên hệ với Mắt kính Titan để được: đo mắt miễn phí và tư vấn giá tròng kính đổi màu tphcm…

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: giá tròng kính cận đổi màu tphcm, gọng kính và các vấn đề về mắt… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan