Kiến thức sức khỏe

Kính đổi màu khi ra nắng và kính mát nên chọn sản phẩm nào?

Kính đổi màu khi ra nắng cần thiết với nhiều người, nhất là những người bị tật khúc xạ. Tròng kính này vừa làm kính thuốc vừa làm kính mát. Chỉ cần mang bên người một cặp kính duy nhất và không cần thay đổi kính khi cần di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời. Tiện lợi quá đúng không nào?

Vậy kính cận đổi màu và kính mát có độ nên chọn thế nào? Các chuyên gia của Butitan đã sẵn sàng “vào vị trí” để giải đáp mọi câu hỏi từ bạn. Xem ngay để có lựa chọn tốt nhất khi mua kính nhé!

kinh-doi-mau-khi-ra-nang

Kính đổi màu khi ra nắng cần thiết với nhiều người, nhất là những người bị tật khúc xạ

Kính đổi màu và kính mát có độ – Nên chọn sản phẩm nào?

Sự thật về kính đổi màu và kính mát có độ là hai loại tròng kính hoàn toàn khác nhau. Thật may mắn là rất ít người trong chúng ta nhầm lẫn hai khái niệm này. Dù vậy, vẫn có một số khách hàng đặt câu hỏi đâu mới là sản phẩm tốt nhất?

Dù cùng có tính năng bảo vệ mắt khi đi nắng nhưng đặc tính của hai tròng kính khác biệt. Người dùng sẽ dựa vào tình trạng mắt và nhu cầu sử dụng để mua sản phẩm phù hợp.

kinh-mat-co-do

Nếu yêu thích những màu kính thời trang thì hãy tham khảo kính mát

Một là, tròng kính đổi màu nâu trà hay màu gì cũng vậy. Khả năng đổi màu sẽ phụ thuộc vào cường độ tia UV. Nghĩa là kính “lên màu” sẽ có lúc đậm lúc nhạt, màu sắc có ít nhiều khác biệt so với tưởng tượng của nhiều người. Ngược lại, kính mát có độ màu sắc tròng kính không đổi. Ngoài ra, bảng giá kính đổi màu bị hạn chế về màu sắc, phổ biến là màu: khói, nâu trà, xanh… Còn kính mát thì nhiều màu sắc hơn, thích màu gì thì chọn màu đó thôi. Nếu bạn là người yêu thích những màu kính thời trang thì hãy tham khảo kính mát. Nếu bạn là một người hướng đến sự tiện lợi thì nên chọn kính đổi màu.

essilor-transitions-classic

Cắt kính đổi màu để dùng liên tục mà chẳng cần tốn công thay đổi kính

Hai là, kính đổi màu nam nữ và kính mát đều sở hữu tính năng: chống chói, chống tia UV… Cả hai dòng kính này đều có tròng có độ và không độ nên hợp với tất cả mọi người. Có điều, giá kính đổi màu thường đắt hơn tròng kính mát. Do đó những người bị cận nhẹ (dưới 0.75 diop), không bắt buộc phải dùng kính liên tục… Sẽ có xu hướng chọn kính mát có độ để tiết kiệm. Ngược lại, những người có độ cận cao hơn, phải dùng kính mới nhìn rõ… Sẽ muốn cắt kính đổi màu có độ để dùng liên tục mà chẳng cần tốn công thay đổi kính.

gia-trong-kinh-can-doi-mau-tphcm

Kính đổi màu ngày càng được ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Kính đổi màu khi ra nắng có thể đổi sang những màu nào?

Tròng kính đổi màu Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… Ngày càng được ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Như là: giảm chói sáng, giảm mỏi mắt, ngăn chặn nguy cơ tổn thương mắt, tiện lợi và tiết kiệm chi phí cắt kính…

Nếu đã từng xem qua các review kính đổi màu, dễ dàng nhận thấy các hãng kính hiện nay phổ biến những mẫu tròng: xám khói, nâu trà… Vậy có hãng nào đa dạng màu sắc hơn không?

Tất nhiên! “Có cung ắt có cầu”. Tham khảo bảng giá tròng kính cận đổi màu TPHCM cao cấp và bán chạy nhất phải kể đến kính Essilor Pháp. Đặc biệt, dòng kính Essilor Transitions Signature Gen 8 sở hữu bảng 7 màu cực đỉnh. Đó là: khói, hổ phách, thạch anh tím, ngọc lục bảo, nâu trà, xanh Sapphire và xanh Graphite. Cùng với sự đa dạng thì giá kính đổi màu khi ra nắng Gen 8 cũng cao hơn các dòng khác.

crizal-transitions-signature-gen-8

Crizal Transitions Signature Gen 8 sở hữu bảng 7 màu cực đỉnh

Ngoài Gen 8, nếu bạn muốn chọn kính đổi màu Essilor có giá rẻ hơn thì có thể tham khảo Essilor Transitions Classic. Cụ thể hơn, bảng giá kính đổi màu Essilor 2023 như sau:

Giá tròng kính cận đổi màu Essilor Transitions Classic

Essilor Transitions Classic 1.56AS (Khói/Xanh/Trà) 1.980.000 VND/cặp
Essilor Transitions Classic 1.60AS (Khói) 2.998.000 VND/cặp

Giá tròng kính cận đổi màu Crizal Transitions Signature Gen 8

Gen 8 1.50 SPH Khói/Xanh Graphite 3.338.000 VND/cặp
Gen 8 1.59 AS Airwear Màu Khói 5.738.000 VND/cặp
Gen 8 1.60 AS Màu Khói 5.578.000 VND/cặp
Gen 8 1.50 SPH Thạch Anh Tím

Ngọc Lục Bảo

Hổ Phách

Xanh Sapphire

Trà

3.838.000 VND/cặp
Gen 8 1.60 AS 5.878.000 VND/cặp
trong-kinh-doi-mau-khi-ra-nang-gia-bao-nhieu

Ghé đến Mắt kính Butitan để được tư vấn thêm về kính đổi màu

Tư vấn mua kính cận đổi màu khi ra nắng – Ghé ngay Butitan!

Tròng kính đổi màu khi ra nắng giá bao nhiêu còn tùy vào hãng kính và chiết suất mà bạn chọn. Tại TPHCM, hãy ghé đến Mắt kính Butitan để được giới thiệu thêm về tính năng và ưu điểm của từng sản phẩm.

Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan