Chi nhánh, Quận 7

Tiết lộ cách chọn gọng kính cận online tại nhà như ý

Vào những ngày bận rộn cuối năm, không phải người tiêu dùng nào cũng đủ thời gian, thong dong đến cửa hàng chọn kính như những ngày rảnh rỗi. Thay vì băn khoăn, không biết làm cách chọn gọng kính cận online tại nhà chất lượng, vừa vặn, phù gương mặt thì hãy đọc hết bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để “cứu” bạn!

Cách chọn gọng kính online tại Mắt kính Titan

Hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ online uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Để lựa chọn sản phẩm online tại đây, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1:

Truy cập Fanpage Kính thuốc, gửi hình ảnh mẫu kính bạn yêu thích. Hoặc gửi thông tin mẫu kính bạn mong muốn. Hoặc gửi hình ảnh gương mặt bạn để chúng tôi tư vấn sản phẩm phù hợp.

Bước 2:

Nếu có nhu cầu cắt một chiếc kính hoàn tất, người tiêu dùng vui lòng cung cấp đơn kính. Tại đây, thông qua các thông số quan trọng, chúng tôi sẽ lắp tròng vào gọng kính với tính năng bạn yêu cầu.

Bước 3:

Cung cấp địa chỉ nhận sản phẩm, họ và tên người nhận cùng số điện thoại chính xác.

Bước 4:

Tuỳ thuộc vào địa chỉ người tiêu dùng cung cấp, bán kính xa gần TP.HCM mà số ngày nhận kính sẽ tương ứng. Thông thường, người dùng ở tại TP.HCM sẽ nhận kính từ 1 đến 2 ngày. Người dùng ở các tỉnh lân cận hoặc tỉnh thành xa sẽ nhận kính từ 3 đến 4 ngày trở lên.

mat-kinh-chinh-hang-chat-luong-0202

Hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ online uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Đo kích cỡ khuôn mặt trước khi chọn gọng kính cận online

Bước 1: 

Bạn dùng thước đo để đo khoảng cách giữa hai xương gò má. Hoặc có thể đo khoảng cách giữa hai bên thái dương.

Bước 2: 

Bạn tiến hành đo phần quai hàm bằng cách đặt phần cuối của thước dây ngay dưới tai của bạn. Sau đó bạn di chuyển thước theo xương hàm đến vị trí tương ứng ở phần bên kia gương mặt.

Bước 3: 

Bạn bắt đầu đo từ đỉnh trán xuống dưới cằm. Điều này sẽ giúp bạn xác định chiều dài mắt kính nào là tốt nhất cho khuôn mặt của bạn.

Bước 4: 

Bạn hãy đo chiều rộng trán của mình, kết quả này cùng với số đo xương gò má sẽ cho bạn ý tưởng về chiều rộng khung kính lý tưởng.

Bước 5:

Từ số đo trên, bạn sẽ dễ dàng xác định hình dạng và tỉ lệ gương mặt. Bạn phải xác định được gương mặt của mình là trái xoan, tròn, vuông, tam giác hay chữ nhật.

Sử dụng phương pháp để ước chừng

Đây là cách cực kỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian, dành cho những người đã từng sử dụng kính. Kích thước gọng kính sẽ được tìm thấy trên khung kính, còn ở vị trí nào tùy thuộc vào nhà sản xuất. Các thông số ấy lần lượt là kích thước mắt kính, kích thước cầu kính và kích thước càng kính.

Trường hợp các thông số không được in trên kính, bạn có thể dùng thước hoặc thước dây để đo. Bước đầu, bạn hãy đo chiều rộng khung kính theo chiều ngang rồi đo đến càng kính. Bạn nên lưu ý đến việc đo cầu kính để chắc chắn các số đo được hoàn chỉnh nhé!

mat-kinh-dien-bien-phu-binh-thanh-0202

Kích thước gọng kính sẽ được tìm thấy trên khung kính, còn ở vị trí nào tùy thuộc vào nhà sản xuất

Sử dụng thẻ tín dụng là phương án “đối đế” cuối cùng

Thẻ tín dụng cũng là một thước đo thú vị dành cho bạn. 

Bước 1: 

Đứng trước gương, đặt một cạnh dài của thẻ dọc theo sống mũi.

Bước 2: 

Xác định vị trí đuôi mắt của bạn.

  • Đuôi mắt tiếp xúc với rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ là khuôn mặt có kích thước trung bình.
  • Đuôi mắt vượt ra khỏi rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ là khuôn mặt có kích thước lớn.
  • Đuôi mắt nằm gọn bên trong diện tích chiếc thẻ là khuôn mặt có kích thước nhỏ.

Tiết lộ cách chọn gọng kính cận online phù hợp tại nhà

Sau khi xác định được kích thước khuôn mặt, bạn sẽ biết được khuôn mặt mình phù hợp kích thước kính nào. Điều này sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài chỉn chu cùng chiếc kính vừa vặn, thoải mái.

Có một số size kính cơ bản thường gặp như sau:

  • 55mm (Size nhỏ)
  • 58mm (Size trung)
  • 62mm (Size lớn)

Tỷ lệ và hình dáng gương mặt cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn gọng kính cận hiệu quả nhất.

Chọn kính đối với gương mặt trái xoan

Không quá khi nói rằng hình dáng gương mặt trái xoan là hình dáng vạn người mê. Đây là một gương mặt có các tỷ lệ khá cân đối và hài hòa nhau. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phù hợp với hầu hết tất cả các dáng gọng kính, từ đơn giản cho đến thời trang.

mat-kinh-Go-Vap-0202

Gương mặt trái xoan phù hợp với hầu hết tất cả các dáng gọng kính

Chọn kính cận cho khuôn mặt tròn

Bạn là người có đôi má bầu bĩnh, vầng trán và chiếc cằm ngắn thì đích thị bạn là người có khuôn mặt tròn. Đối với gương mặt này, gọng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ giúp gương mặt trông nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

Những chiếc gọng kính tròn hoặc quá mỏng sẽ khiến gương mặt trông thiếu sự cân đối, mất thẩm mỹ.

mat-kinh-Tan-Binh-0202

Gọng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ phù hợp với gương mặt tròn

Cách chọn gọng kính cận đối với gương mặt trái tim/ tam giác ngược

Phần trán rộng, cao, phần má tròn đầy, chiếc cằm nhọn vừa đủ là đặc điểm của người có gương mặt trái tim. Người sở hữu gương mặt đặc biệt này nên chọn gọng kính phẳng ở phần trên. Phần ở dưới rộng, to tròn như gọng hình bướm, mắt mèo hoặc hình tròn.

cach-chon-gong-kinh-can-online-0202

Người sở hữu gương trái tim nên chọn gọng kính phẳng ở phần trên

Lựa chọn gọng kính cận cho gương mặt vuông 

Gương mặt vuông thích hợp với gọng kính tròn hoặc gọng kính bầu dục. Sự lựa chọn này sẽ giúp gương mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn.

Ngoài ra, một chiếc gọng thanh mảnh, không quá dày sẽ phù hợp với gương mặt này. Phụ kiện sẽ tạo cảm giác thon dài, thanh thoát cho gương mặt người sử dụng.

mat-kinh-dien-bien-phu-0202

Gương mặt vuông thích hợp với gọng kính tròn hoặc gọng kính bầu dục

Hướng dẫn chọn gọng kính đối với gương mặt dài/ chữ nhật

Chiều rộng ngang gò má và đường viền hàm bằng nhau là đặc điểm của người có gương mặt dài. Một chiếc kính gọng tròn to bản sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp gương mặt này trông bớt dài và đầy đặn hơn. Trong khi đó, một chiếc gọng vuông sẽ khiến khuôn mặt trông dài và thô hơn. Sự lựa chọn thuộc về bạn, hãy cân nhắc nhé!

gong-kinh-can-titan-0202

Kính gọng tròn to bản sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp gương mặt này trông bớt dài và đầy đặn hơn

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể nắm rõ cách chọn gọng kính cận online như ý. Hy vọng bài viết sẽ là vị cứu tinh dành cho những người bận rộn nhưng cầu toàn. Chúc bạn có những trải nghiệm dịch vụ online tuyệt vời tại hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan.

Trà My

Bài viết liên quan