Kiến thức sức khỏe

Có nên lắp mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh?

Mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh có nhiều chủng loại, đa dạng chất liệu và tính năng. Trong đó, kính cận chống ánh sáng xanh bán chạy nhất. Nhiều người cho biết, sở dĩ họ chọn mua tròng kính này vì “nghe đồn” dùng kính đỡ mỏi mắt. Vậy thông tin này có thật hay chỉ là lời quảng cáo để bán hàng? Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu giúp bạn nhé!

Ánh sáng xanh có phải là nguyên nhân gây mỏi mắt?

Ánh sáng xanh có mặt ở mọi nơi. Thế nên dù ít hay nhiều thì chúng ta đều bị tác động bởi loại ánh sáng này. Theo đó, nguồn ánh sáng xanh tự nhiên duy nhất là ánh sáng mặt trời. Cơ thể chúng ta đã có sự thích nghi nhất định với nguồn sáng này.

Nguồn ánh sáng xanh nhân tạo khác đến từ các thiết bị điện tử. Như: Máy tính, điện thoại, tivi, đèn LED… Dù chỉ bằng một phần nhỏ ánh sáng mặt trời nhưng nó lại gây ra tác hại rất lớn. Bởi lẽ trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều sử dụng các thiết bị điện tử.

Theo tìm hiểu, cấu trúc mắt của chúng ta có thể ngăn chặn tia tử ngoại UV nhưng không có khả năng ngăn các bước sóng của ánh sáng xanh. Về lâu dài, ánh sáng xanh sẽ gây hại đến sức khỏe đôi mắt. Nhẹ thì gây ra hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Nặng thì có thể là tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, ung thư….

Hiện nay, mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh hay kính thường đều có kính chống ánh sáng xanh. Giá kính cận mỏng chống ánh sáng xanh sẽ đắt hơn vì thiết kế kính mỏng nhẹ. Thêm nữa, nhiều mẫu tròng còn có nhiều lớp phủ giúp bảo vệ mắt tốt ưu. Nếu bạn muốn tìm một chiếc kính giúp mắt đỡ nhức mỏi khi làm việc, xem tivi… Hãy ưu tiên tròng kính này nhé!

mat-kinh-can-sieu-mong-mua-o-dau-2203

Dù chỉ bằng một phần nhỏ ánh sáng mặt trời nhưng ánh sáng xanh lại gây ra tác hại rất lớn

Một số cách giúp giảm nhức mỏi mắt khi dùng máy tính

Mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với những ai bị cận nặng. Thực tế, bị cận nặng có thể do di truyền hoặc do lối sống. Nếu yếu tố di truyền khó khắc phục thì chúng ta chỉ có thể điều chỉnh lối sống khoa học để giảm nguy cơ bị cận.

Hiện nay, việc lạm dụng các thiết bị điện tử thông minh sẽ khiến chúng ta phải trả giá đắt. Để giảm tình trạng mắt nhức mỏi, mắt cận thị khi dùng máy tính, điện thoại… Các bạn nên duy trì một số thói quen sau:

– Chỉnh độ sáng màn hình vừa phải. Cường độ ánh sáng càng tăng thì mắt dễ bị khô, nhanh mỏi.

– Dùng kính cận mỏng kiểu gọng thay vì dùng kính áp tròng. Tốt nhất là nên ưu tiên mắt kính cận mỏng chống ánh sáng xanh loại tốt. Như vậy sẽ ngăn ánh sáng xanh chiếu vào mắt và giúp mắt không bị khô.

– Ngoài tính năng chống ánh sáng xanh, hãy chọn tròng kính cận siêu mỏng chống lóa. Tròng kính này sẽ tăng khả năng bảo vệ mắt tốt hơn.

– Tăng font chữ cũng là cách giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều. Đồng thời, đừng nheo hay liếc mắt quá nhiều vì nó có thể khiến bạn tăng độ cận nhanh chóng.

– Áp dụng nguyên tắc 20:20:20. Nghĩa là: 20 phút làm việc – 20 giây nhìn ra khoảng cách 20 bàn chân ước chừng 5 đến 6m. Lưu ý giữ khoảng cách vừa phải với màn hình máy tính khi làm việc. Nếu thực hiện đúng thì dù làm việc 8 – 10h trước máy tính cũng chẳng lo mỏi mắt.

mat-kinh-can-sieu-mong-chong-anh-sang-xanh-2203

Tốt nhất là nên ưu tiên mắt kính cận mỏng chống ánh sáng xanh loại tốt

Nên mua mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh tại cửa hàng nào?

Mua mắt kính cận siêu mỏng thì đương nhiên phải đến các cửa hàng Quận Bình Tân để mua. Nhưng nếu bạn không gần các shop kính này thì sao? Vậy thì cứ chọn các cửa hàng kính mắt uy tín gần đó là được. Hiện tại nhu cầu dùng kính cận mỏng chống ánh sáng xanh ngày càng tăng. Tất cả các shop kính nội ngoại thành đều có bán, ở đâu mà chẳng chọn được kính chứ!

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là một trong những nơi bán mắt kính cận siêu mỏng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ phân phối tròng kính, phụ kiện kính mắt… Titan còn cung cấp dịch vụ đo mắt miễn phí và sửa chữa gọng kính khi gặp sự cố. Đặc biệt, Titan xây dựng hệ thống showroom tại nhiều Quận huyện TPHCM. Hãy chọn địa chỉ gần nhất và ghé trực tiếp đến cửa hàng Titan. Liên hệ với qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan