Kiến thức sức khỏe

3 lưu ý khi mua kính cận mỏng mà không phải ai cũng biết

Kính cận mỏng là gì? Có thể hiểu, đây là tròng kính chiết suất cao giúp giảm độ dày mắt kính. Tùy vào mức chiết suất cụ thể, độ chênh lệch dày mỏng lên đến 30% – 50% so với kính cận thường. Do đó, các dòng kính mỏng thường được tư vấn cho những ai bị cận nặng hoặc muốn lắp gọng khoan.

Tất nhiên! Nói vậy không có nghĩa kính mỏng “kén chọn” hay chỉ dành riêng cho một đối tượng người dùng nào đó. Thực tế, kính mỏng hay kính thường đều có tròng 0 độ nên cận nặng, nhẹ hay không cận vẫn dùng được. Quan trọng là các bạn phải biết kính chọn sao cho kính tốt, giá cả hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu dùng. Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

kinh-can-mong

Kính cận mỏng chiết suất cao giúp giảm độ dày mắt kính

Lợi ích khi dùng kính cận mỏng

Thứ nhất, các dòng kính có thương hiệu đều có lớp phủ chống tia UV. Đặc biệt, chỉ số chống tia UV400 – UV420 giúp ngăn chặn hoàn toàn các tia: UVA, UVB và UVC có bước sóng lên tới 400 – 420 nanomet. Vừa vặn,, đa số kính mỏng đều có tính năng này giúp bảo vệ mắt cận tối đa. Nhờ đó phòng tránh được một trong những nguyên nhân gây tăng độ cận.

Thứ hai, tham khảo tròng kính cận mỏng chiết suất càng cao càng mỏng nhẹ. Trong khi đó, những người bị cận từ 1.5 diop trở lên phải thường xuyên dùng kính. Một chiếc kính cận mỏng nhẹ sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi đeo. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người chọn kính mỏng dù độ cận chưa cần thiết phải dùng.

Thứ ba, mắt kính mỏng cho người cận nặng được làm từ chất liệu cao cấp có độ cứng bền cao. Chính vì thế, nó rất thích hợp nếu bạn muốn cắt kính gọng khoan. Chưa kể, độ truyền quang cao giúp tầm nhìn rõ nét, tính năng giảm xước, giảm bám đọng hơi nước cũng tốt hơn.

mat-kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Tròng kính cận mỏng chiết suất càng cao càng mỏng nhẹ

Ngoài những lợi ích trên, một ưu điểm mà ai cũng thấy chính là kính mỏng tăng tính thẩm mỹ cho người đeo. Cho dù cận độ cao cũng nhưng kính độ thấp mà thôi. Nhược điểm duy nhất là giá tiền đắt hơn kính thường và đây là điều mà ai cũng dự đoán được. Thế nên, khó có mẫu kính cận 1.67 hay tròng kính 1.74 giá rẻ dưới 1 triệu. Nếu bạn có dự định mua thì nên tìm hiểu giá và cân nhắc thêm về tính năng mắt kính. Từ đó tìm ra sản phẩm phù hợp với mình nhất để tiết kiệm chi phí cắt kính.

trong-kinh-can-mong

Tròng kính cận mỏng được làm từ chất liệu cao cấp có độ cứng bền cao

3 lưu ý khi mua kính cận mỏng mà không phải ai cũng biết

Hiện tại, mắt kính phổ biến 4 mức chiết suất. Đó là: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Trong đó, các mẫu kính 1.56 được xem là chiết suất cơ bản. Còn các dòng kính 1.60 trở lên được xếp và nhóm kính mỏng và siêu mỏng.

Chọn kính cận mỏng theo độ cận

Thói quen chung của nhiều người khi mua kính là quan tâm đến giá cả. Không sai! Muốn mua bất cứ món hàng nào đi nữa thì giá bán cũng là yếu tố quan trọng và kính mắt cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, giá kính rẻ hay đắt một phần cũng do chỉ số chiết suất kính quyết định. Để tránh lãng phí, nên chọn chiết suất kính tương thích với độ cận thực tế của mắt.

  • Mắt cận 2.75 – 3.50 độ chọn kính cận chiết suất 1.60.
  • Mắt cận 3.75 – 7.00 độ chọn kính cận chiết suất 1.67
  • Mắt cận trên 7.00 độ chọn kính cận chiết suất 1.74
mat-kinh-chiet-suat-1-74-gia-bao-nhieu

Mắt cận trên 7.00 độ chọn kính cận chiết suất 1.74

Dựa vào gọng kính để chọn chiết suất tròng kính 

Tròng kính 1.67 giá rẻ hơn kính 1.74 là điều hiển nhiên. Thế nhưng, nếu bạn bị cận chừng 4 – 5 độ trở lên và muốn dùng kính khoan, kính nửa vành… Lời khuyên tốt nhất là chọn kính cận 1.74. Lúc này, mắt kính sẽ mỏng nhẹ và phần rìa kính được mài mỏng. Như vậy, chiếc kính sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, chẳng cần phải lo kính cận 4 độ dày bao nhiêu.

trong-kinh-1-67-gia-re

Kính gọng khoan nên ưu tiên kính 1.74 để mắt kính mỏng nhẹ đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

Chọn tính năng kính cận theo nhu cầu dùng

Đừng quá bận tâm mắt kính chiết suất 1.67 giá bao nhiêu? Hay mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu? Bạn vẫn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về tính năng mắt kính.

Những tính năng cơ bản tròng kính nào cũng có như: giảm xước, chống tia UV, chống chói… Cao cấp hơn là những dòng kính có tính năng đặc biệt như: kính đổi màu, lọc ánh sáng xanh… Với những ai hay di chuyển bên ngoài nên cân nhắc các dòng kính đổi màu vừa làm kính mát vừa làm kính cận. Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng, hay dùng thiết bị điện tử thì kính lọc ánh sáng xanh là lựa chọn tốt nhất.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

cat-kinh-can-mong-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Tuy rằng kính cận càng đa năng càng đắt nhưng lợi ý thu lại gấp bội. “Tiền nào của nấy” đạo lý ấy chẳng sai bao giờ. Ngoài những thông tin trên, nếu cần tư vấn thêm về: giá kính cận mỏng, giá gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan