Kiến thức sức khỏe

Cận 3 độ nhìn được bao xa? Có phí tiền nếu cắt kính mỏng?

Cận 3 độ nhìn được bao xa? Với độ cận này chọn cắt kính cận mỏng liệu có phí tiền? Thấy câu hỏi ngắn gọn vậy thôi nhưng để trả lời đúng thì không dễ chút nào. Thực tế, các cửa hàng kính mắt hiện nay đều hỗ trợ khách hàng chọn gọng và tròng kính phù hợp với độ cận. Thế nhưng, không ai dám chắc mọi lời tư vấn đều “thành thật”. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn chủ động tìm hiểu trước để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Vậy góc nhìn của người cận 3 độ sẽ như thế nào? Nên chọn kính cận chiết suất cơ bản hay kính mỏng thì tốt hơn? Đáp án bạn muốn biết có ngay trong bài viết dưới đây! Cùng xem nhé!

can-3-do-nhin-duoc-bao-xa

Cận 3 độ nhìn được bao xa – Biết được đáp án khiến nhiều người “hết hồn”

Cận 3 độ là nặng hay nhẹ?

Đầu tiên, cần phải khẳng định với bạn rằng cận thị không phải bệnh mà là tật khúc xạ. Dù vậy, cận thị vẫn được chia thành nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Dựa vào đó sẽ có cách chọn và dùng kính cận khác nhau.

Về cơ bản, độ cận thị càng nhẹ thì càng khó phát hiện và dễ nhầm với cận thị giả. Có điều, nhận định này chỉ đúng khi bạn bị cận nhẹ dưới 0.75 độ. Còn khi đã cận 2 – 3 độ thì chắc chắn sẽ biết vì biểu hiện quá rõ ràng.

Theo đó, muốn biết cận 3 độ là nặng hay nhẹ thì chỉ cần dựa vào bảng phân loại các mức độ cận. Cụ thể hơn:

 • 0 diop chứng tỏ mắt bình thường.
 • Từ 0.25 diop đến 3.00 diop là cận nhẹ.
 • Từ 3.25 diop đến 6.00 diop là cận vừa.
 • Từ 6.25 diop đến 10.00 diop là cận nặng.
 • Trên 10.25 diop là cận thị cực đoan.

Như vậy, mắt cận 3 độ được xếp vào nhóm cận thị nhẹ. Chỉ là đừng nhìn vào kết luận này và thở phào nhẹ nhõm. Bởi lẽ, độ cận thị không “đứng yên” một chỗ mà có xu hướng tiến triển theo thời gian. Chính vì thế, dù thị lực tốt hay bị cận thị thì vẫn nên chú trọng chăm sóc mắt. Nếu không, độ cận tăng nhanh chỉ là chuyện sớm muộn. Tệ hơn nữa, mắt cận có nguy cơ biến chứng, thậm chí dẫn đến tình trạng mù lòa. Hãy chăm sóc và bảo vệ mắt ngay từ khi còn nhỏ để không hối hận về sau nhé!

goc-nhin-cua-nguoi-can-3-do

Độ cận thị không “đứng yên” một chỗ mà có xu hướng tiến triển theo thời gian

Cận 3 độ nhìn được bao xa?

Cận thị 3 độ tuy nhẹ nhưng tầm nhìn đã bị hạn chế. Nếu thắc mắc không hiết cận 3 độ nhìn được bao xa thì đáp án sẽ khiến bạn “hết hồn”. Xét trường hợp cận đều hai mắt 3 độ, ước chừng bạn chỉ nhìn rõ trong khoảng 0.33 m. Nghĩa là nếu một vật ở khoảng cách xa hơn 0.33 m thì mắt không thể nhìn rõ chi tiết.

Đặc biệt, nếu mắt bị cận lệch độ sẽ còn nguy hiểm hơn. Khi đó, tầm nhìn của từng mắt sẽ khác nhau dẫn đến tình trạng mắt yếu – mắt yếu hơn. Nếu không được điều chỉnh kịp thời dễ dẫn đến nguy cơ nhược thị. Một số thông tin để bạn tham khảo như:

 • Cận 1.5 độ nhìn được bao xa? Ước chừng nhìn rõ trong khoảng 0.7 m. Độ cận này được khuyên nên dùng kính cận để tránh mắt cận nặng hơn.
 • Cận 2.5 độ nhìn được bao xa? Ước chừng nhìn rõ trong khoảng cách 0.5 m. Mức độ cận này bắt buộc phải dùng kính cận thường xuyên.
 • Mắt cận 4 độ nhìn được bao xa? Ước chừng chỉ 0.25 m mà thôi. Đây là mức độ cận vừa nên khi cắt kính hãy ưu tiên các mẫu tròng kính mỏng 1.60 hoặc 1.67 trở lên.
 • Cận 5 độ nhìn được bao xa? Lúc này, khoảng cách nhìn rõ chỉ trong khoảng 0.2m mà thôi. Thường thì cận 4 – 5 độ phổ biến ở những người bị cận thị hơn 3 năm.
 • Cận 10 độ nhìn được bao xa? Thật tệ vì tầm nhìn lúc này chỉ còn 0.1 m. Mắt cận thị nặng trên 10 độ không còn là cận thị đơn thuần mà kèm theo sự thoái hóa phần sau nhãn cầu. Dù chọn phẫu thuật cũng không thể triệt tiêu hoàn toàn độ cận.
can-5-do-nhin-duoc-bao-xa

Cận đều hai mắt 3 độ, ước chừng bạn chỉ nhìn rõ trong khoảng 0.33 m

Cận 3 độ có phí tiền nếu cắt kính mỏng?

Cận 3 độ nhìn được bao xa? – Nhìn thấy đáp án thì bạn cũng biết được mình bắt buộc phải dùng kính cận nếu muốn thấy rõ. Vấn đề là nên chọn kính thế nào để vừa tiết kiệm vừa tốt cho mắt?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nhãn khoa, nếu phải dùng kính cận cả ngày thì nên chọn cắt kính mỏng hoặc siêu mỏng. Với độ cận trên 3 thì cắt kính cận mỏng là việc nên làm và không hề phí tiền. Trong khoảng 3 – 4 độ thì nên cân nhắc cắt kính chiết suất 1.60 hoặc 1.67 là tiết kiệm nhất.

 • Kính cận mỏng giúp giảm trọng lượng kính. Nhờ đó giúp người dùng thoải mái hơn khi đeo kính.
 • Chất liệu kính cận mỏng cứng bền, khó trầy xước hơn các dòng kính thường.
 • Tròng kính cận chiết suất càng cao thì càng mỏng nhẹ, có thể lắp mọi loại gọng kính.
 • So với kính cận chiết suất cơ bản, các dòng kính cận mỏng đa năng hơn nên giúp bảo vệ mắt tốt hơn.
 • Kính cận mỏng giúp tầm nhìn sáng rõ và kiểm soát độ cận tốt hơn.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

cat-kinh-can-3-do-tphcm

Với độ cận trên 3 thì cắt kính cận mỏng là việc nên làm và không hề phí tiền

Trên đây là vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Cận 3 độ nhìn được bao xa? Có phí tiền nếu cắt kính mỏng?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn còn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

https://youtu.be/TNeCFlVw6PY

 

Bài viết liên quan