Kiến thức sức khỏe

Cách chọn kính cận nặng chiết suất mỏng phù hợp với độ cận

Kính cận nặng chiết suất mỏng có giá khá đắt đỏ nên khiến nhiều người ngần ngại chưa mua. Thế nhưng bạn biết đấy! Trong một vài trường hợp “bắt buộc”, dù muốn hay không thì các bạn cũng nên cân nhắc đến việc đổi từ kính cận thường sang kính mỏng (hoặc siêu mỏng). Chắc chắn giá kính sẽ đắt hơn nhưng bù lại kính đẹp và bảo vệ mắt tốt hơn.

Vậy cận mấy độ nên chọn kính cận mỏng? Chọn kính cận nên tìm kính có tính năng gì? Cùng tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

kinh-can-nang-chiet-suat-mong

Kính cận nặng chiết suất mỏng có giá khá đắt đỏ nên khiến nhiều người ngần ngại chưa mua

Cận mấy độ nên chọn kính cận mỏng?

Ai cũng biết tròng kính mỏng cho người cận nặng. Thế nhưng, nếu hỏi sâu hơn một chút, cận mấy độ được tính là nặng và nên dùng kính mỏng? Các bạn có tự tin biết đáp án của câu hỏi này không nào?

Theo tìm hiểu, độ cận được chia thành 3 mức nhẹ – trung bình – nặng. Cụ thể hơn:

  • Độ cận dưới 3.00 diop là cận nhẹ, thích hợp sử dụng các mẫu kính chiết suất 1.56, 1.60.
  • Độ cận từ 3.00 đến 6.00 diop là cận trung bình, thích hợp dùng kính 1.60, 1.67.
  • Độ cận trên 6.00 diop là cận nặng, thích hợp dùng kính 1.67, 1.74.
trong-kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Các mẫu kính cận mỏng và siêu mỏng có thể dùng trong mọi trường hợp

Tất nhiên, chia sẻ cách chọn kính như trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế là các mẫu kính cận mỏng và siêu mỏng có thể dùng trong mọi trường hợp. Nói cách khác, mua kính chiết suất bao nhiêu là còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Dù cận nhẹ hoặc không cận… nhưng nếu muốn cắt kính mỏng thì vẫn được. Sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, lắp được mọi gọng kính cho người cận nặng. Và quan trọng hơn, kính cận mỏng đa tính năng, lớp phủ cao cấp bền bỉ giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

trong-kinh-1-67-gia-re

Tròng kính 1.67 được khuyên dùng với mắt cận 3.75 – 7.00 diop

Cách chọn kính cận nặng chiết suất mỏng phù hợp với độ cận

Trước khi đề cập đến việc tròng kính mỏng cho người cận nặng giá bao nhiêu? Chúng ta sẽ tìm hiểu cách lựa chọn chiết suất kính phù hợp với độ cận của mình. Kính càng mỏng thì giá càng đắt, giữa hai mức chiết suất có thể chênh nhau đến vài triệu. Do đó, chọn chiết suất kính hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí cắt kính cận.

Tròng kính 1.67 giá rẻ hơn 1.74 và được khuyên dùng với mắt cận 3.75 – 7.00 diop, độ viễn từ 0.25 – 5.00 diop. So với kính 1.56 thì tròng kính 1.67 thường mỏng hơn khoảng 25%.

Kính cận nặng chiết suất mỏng 1.74 thường được tư vấn cho người bị cận trên 7.00 diop, độ viễn trên 5.00 diop. Ngay cả khi bạn bị cận nặng cần cắt kính cận 12 độ, 13 độ… Thì mức chiết suất 1.74 là lựa chọn hàng đầu. So với kính chiết suất thường 1.56 thì các mẫu kính 1.74 mỏng hơn khoảng 30% – 40%.

trong-kinh-can-sieu-mong-tphcm

Kính cận chiết suất mỏng 1.74 thường được tư vấn cho người bị cận trên 7.00 diop

Các thương hiệu kính cận siêu mỏng 1.74 bán chạy nhất hiện nay

Mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu? Thật khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Tại Việt Nam, không phải một mà có nhiều hãng kính phân phối kính cận nặng chiết suất mỏng 1.74. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến 4 mẫu kính:

Chemi U2 1.74 2.520.000 VND/cặp
Hoya Nulux 1.74 5.590.000 VND/cặp
Zeiss DuraVision Platinum 1.74 11.580.000 VND/cặp
Essilor Crizal Sapphire 1.74 11.668.000 VND/cặp
kinh-can-nang-chiet-suat-mong-tphcm

Tại TPHCM, hãy ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa kính gãy hỏng…

Dựa vào mức giá niêm yết dễ thấy dù cùng chiết suất 1.74 nhưng giá cả rất khác biệt. Sự chênh lệch này là do nhiều yếu tố quyết định. Như: danh tiếng thương hiệu, chất lượng kính, tính năng kính… Chưa kể, những mẫu kính có tính năng đặc biệt như: lọc ánh sáng xanh, đổi màu… Sẽ có giá đắt hơn rất nhiều. Vậy nên dù mua tròng kính cận siêu mỏng tphcm hay ở bất cứ đâu thì các bạn nên tham khảo thông tin trước. Hãy dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn ra tròng kính tốt nhất nhé!

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan