Kiến thức sức khỏe

Kính mỏng cho người cận nặng trên 10 độ nên chọn sản phẩm nào?

Kính mỏng cho người cận nặng trên 10 độ nên chọn sản phẩm nào? Rõ ràng, độ cận càng cao thì càng có ít lựa chọn khi mua kính. Lúc này, các mức chiết suất thường không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn những mẫu tròng kính chiết suất cao có giá đắt đỏ hơn.

Tất nhiên, việc bỏ tiền để mua kính là cần thiết và chẳng có gì phải tiếc cả. Điều đó chỉ đúng khi bạn chọn tròng kính siêu mỏng cho người cận nặng đáp ứng đúng nhu cầu dùng. Vậy nên mua kính gì khi bị cận nặng?

kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Kính mỏng cho người cận nặng nên chọn kính chiết suất cao thay vì kính thường

Tìm hiểu về chất liệu tròng kính

Trước kia, khi nhắc đến kính cận thì nhiều người liền nghĩ đến các tròng kính thủy tinh dễ vỡ. Thực ra suy nghĩ này không sai nhưng đã không còn phù hợp với hiện tại nữa. Bởi lẽ nhiều vật liệu khác đã được nghiên cứu và ứng dụng để sản xuất kính mắt. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm để mua kính cận một cách khôn ngoan.

Vậy những vật liệu nào được dùng để sản xuất tròng kính? Nếu cận nặng thì nên chọn kính thế nào mới đúng?

  • Tròng kính cận thủy tinh mang lại thị giác tuyệt vời. Nhưng nhược điểm của nó là nặng, dễ vỡ, dễ gây tổn thương mắt.
  • Tròng kính cận nhựa dẻo có ưu điểm: nhẹ, chi phí rẻ, đảm bảo yêu cầu về mặt quang học…
  • Tròng kính cận Polycarbonate được đánh giá cao ở độ an toàn, chịu được va đập mạnh. Đây là vật liệu kính được ưu tiên dùng cho mắt kính trẻ em, kính thể thao…
  • Tròng kính cận nhựa chiết suất cao được xem là ưu tiên hàng đầu của khi mua kính mỏng cho người cận nặng. Vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế kính mỏng hơn và chỉ số khúc xạ cao hơn.
trong-kinh-sieu-mong-cho-nguoi-can-nang

Hiện nay có nhiều vật liệu khác đã được nghiên cứu và ứng dụng để sản xuất kính mắt

Tư vấn kính mỏng cho người cận nặng trên 10 độ

Theo tìm hiểu, thị trường hiện nay tròng kính phổ biến 4 mức chiết suất. Đó là:

Chiết suất kính 1.56 thích hợp với mắt cận 0.00 – 2.50 độ.

Chiết suất kính 1.60 thích hợp với mắt cận 2.75 – 3.50 độ.

Chiết suất kính 1.67 thích hợp với mắt cận 3.75 – 7.00 độ.

Chiết suất kính 1.74 thích hợp với mắt cận trên 7.00 độ.

Dựa vào thông tin trên có thể thấy, người bị cận thị trên 10 độ nên chọn dùng kính chiết suất 1.74. Tròng kính mỏng cho người cận nặng giá bao nhiêu còn tùy vào hãng kính mà bạn lựa chọn. Ngoài kính 1.74, còn có các tròng kính chiết suất cao hơn, như: 1.76, 1.90… Có điều, những sản phẩm này không được bán phổ biến. Nhiều khi các bạn còn phải tốn thời gian để đặt đánh riêng theo số độ cận của mình.

Do vậy, các mẫu kính 1.74 được xem là lựa chọn tối ưu. Không chỉ mỏng nhẹ mà nó còn có thể lắp vào mọi loại gọng kính cho người cận nặng. Kể cả: gọng khoan, gọng cước…

mat-kinh-chiet-suat-1-74-gia-bao-nhieu

Người bị cận thị trên 10 độ nên chọn dùng kính chiết suất 1.74

Một số mẫu kính mỏng cho người cận nặng bán chạy nhất

Kính mỏng cho người cận nặng chiết suất 1.74 hiện được nhiều hãng kính sản xuất và phân phối. Dù cùng chiết suất nhưng tính năng và giá bán không giống nhau. Khi cắt kính, các bạn nên xác định mục đích sử dụng để chọn tròng kính phù hợp.

Vậy sản phẩm nào tốt đáng mua? Mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu? Chúng ta sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi này nhé!

  • Kính siêu mỏng Chemi U2 1.74 giá tham khảo 2.520.000 VND/cặp. Có thể nói, đây là mức giá rẻ nhất so với nhiều hãng kính khác. Tròng kính Chemi U2 1.74 chỉ có những tính năng cơ bản. Như: chống phản quang, hạn chế bám nước, chống tia UV, hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi, hạn chế bám vân tay…
  • Mắt kính siêu mỏng ILT Platinum 1.74 ASP Steel Aspheric có giá tham khảo 2.850.000 VND/cặp. Sản phẩm này đến từ Nhật Bản, sản xuất tại Singapore. Tròng kính này mỏng nhẹ hơn kính 1.67 khoảng 19% và mỏng hơn kính thường 35%. Bề mặt tròng kính có nhiều lớp phủ tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Như: chống UV, giảm trầy, giảm chói, hạn chế bám bụi/vân tay/hơi nước…
  • Tròng kính cận siêu mỏng Essilor Crizal Sapphire 1.74 giá tham khảo 11.668.000 VND/cặp. Essilor là hãng kính nổi tiếng hàng đầu thế giới, chất lượng kính tương xứng với giá tiền. Chọn kính Essilor chính hãng thì cứ yên tâm là đôi mắt được bảo vệ tốt nhất.
trong-kinh-can-sieu-mong-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn tròng kính cận siêu mỏng tphcm

Trên đây là một vài thông tin “Kính mỏng cho người cận nặng trên 10 độ nên chọn sản phẩm nào?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan