Kiến thức sức khỏe

Độ dày của kính cận nên biết để tiết kiệm chi phí cắt kính

Độ dày của kính cận nên biết để chọn kính phù hợp với độ cận. Thực tế, kiến thức này có phần chuyên môn nên hơi khó hiểu. Nhiều người cũng vì vậy mà “lười xem”, cứ cắt kính theo ý người bán. Nếu may mắn chọn đúng tiệm kính có tâm thì không sao. Ngược lại, chọn kính xịn đắt tiền nhưng không cần thiết sẽ phí tiền lắm đó nhé!

do-day-cua-kinh-can-nen-biet

Độ dày của kính cận nên biết để chọn kính phù hợp với độ cận

Độ dày của kính cận nên biết sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chiết suất kính là gì? Đó chính là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu. Tròng kính làm từ vật liệu chiết suất cao sẽ bẻ cong ánh sáng nhiều hơn. Đồng thời, mắt kính mỏng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ khúc xạ như các vật liệu chiết suất thấp.

Hiện nay, độ dày của kính cận nên biết được quyết định bởi chiết suất kính. Theo đó, tròng kính có 4 mức chiết suất phổ biến là: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Chiết suất càng cao, kính càng mỏng nhẹ và giá bán đắt hơn. Do đó, những mẫu kính cận mỏng thường được tư vấn cho những ai bị cận vừa hoặc cận nặng. Khi đó, bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm kính cận 4 độ dày bao nhiêu? Hay kính cận 5 độ dày bao nhiêu? Bởi lẽ kính 1.74 mỏng nhẹ hơn đến 40% – 50% so với kính 1.56 dù cùng độ cận.

gong-kinh-cho-nguoi-can-nang

Thiết kế gọng khoan không bọc viền khung nên tròng kính dày nhìn mất thẩm mỹ

Đặc biệt, với những người muốn chọn gọng kính cho người cận nặng kiểu gọng khoan thì bắt buộc phải dùng kính cận siêu mỏng. Lý do là vì gọng khoan yêu cầu chất liệu mắt kính phải “dai” để bắt ốc không vỡ kính. Thêm nữa, thiết kế gọng khoan không bọc viền khung nên tròng kính dày nhìn mất thẩm mỹ.

Nhìn chung, độ dày của kính cận nên biết sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố. Đó chính là: độ cận, chiết suất kính và kiểu gọng. Tốt nhất là nên chú ý đến các mẫu kính mỏng nếu bạn bị cận trên 3.00 độ. Với độ cận thấp hơn, những mẫu kính thường chưa quá dày. Chọn kính có chiết suất phù hợp cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cắt kính đấy!

do-day-cua-kinh-can-nen-biet-cho-nguoi-can-nang

Bị cận nặng cắt kính siêu mỏng giúp chiếc kính nhẹ và đeo thoải mái hơn

Cách chọn chiết suất kính phù hợp để tiết kiệm chi phí cắt kính

Như đã đề cập trước đó, kính cận 7 độ dày bao nhiêu hay kính cận 3 độ dày bao nhiêu?… Sẽ được quyết định bởi việc bạn chọn tròng kính như thế nào. Nếu cần lời khuyên, hãy tham khảo cách chọn chiết suất kính như sau:

Từ 0.25 đến 3.00 diop là cận nhẹ nên chọn kính cận chiết suất: 1.56, 1.60…

Từ 3.25 đến 6.00 diop là cận vừa thích hợp với kính cận chiết suất: 1.60, 1.67…

Từ 6.25 đến 10.00 diop là cận nặng nên dùng kính cận chiết suất: 1.74

Trên 10.25 diop là cận thị cực đoan nên sử dụng mắt kính 1.74 hoặc cao hơn.

Về cơ bản, giá tròng kính cận bao nhiêu sẽ do: thương hiệu, chiết suất và tính năng kính quyết định. Nói cách khác, một khi đã xác định chọn kính tốt, mỏng nhẹ và đa năng… Vậy thì giá kính tiền triệu đến chục triệu cũng là điều dễ hiểu. Bù lại, một chiếc kính tốt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Không chỉ dừng lại ở mỗi việc độ dày của kính cận nên biết mỏng nhẹ hơn kính thường… Mà hơn hết nó giúp người dùng thoải mái hơn dù đeo kính liên tục cả ngày. Đồng thời kính tốt giúp kiểm soát độ cận và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Như: tia UV, ánh sáng xanh chẳng hạn.

mat-kinh-chiet-suat-cao

Nếu bị cận trên 3 độ hãy cân nhắc đến việc dùng kính cận mỏng

Bạn muốn tư vấn chọn kính cận tốt giá rẻ – Ghé ngay Butitan!

Hiện nay, kính cận mỏng được khách Việt ưa chuộng phải kể đến: Essilor, Hoya, Chemi… Các hãng kính này phân phối đại trà tại nhiều cửa hàng kính nên tìm mua khá dễ. Vấn đề là trong hàng ngàn tiệm kính, biết chọn nơi nào uy tín để đảm bảo kính chính hãng đúng giá?

Tại TPHCM, Mắt kính Butitan chính là đáp án nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu đo mắt cắt kính. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kính mắt, Butitan đã từng bước định vị chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Ghé đến Butitan, khách hàng được đo mắt miễn phí, tư vấn kính tốt giá hợp lý… Tuyệt vời hơn, khách hàng được tham gia các chương trình khuyến mãi và hậu mãi hấp dẫn. Cam kết mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất.

kinh-can-tot-gia-re

Tại TPHCM, Mắt kính Butitan chính là nơi nhiều người nghĩ đến khi cần đo mắt cắt kính

Nếu cần tư vấn thêm về: độ dày của kính cận nên biết, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan