Kiến thức sức khỏe

Đặc điểm kính siêu mỏng giúp bạn nhận diện dễ dàng

Đặc điểm kính siêu mỏng có gì khác so với các tròng kính chiết suất thường? Chắc chắn câu hỏi trên chỉ những người chuyên về kính mắt mới giải đáp được. Dù rằng đây là kiến thức chuyên ngành nhưng Titan khuyên bạn nên tìm hiểu trước. Bởi lẽ biết được thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn kính dễ dàng và tốt cho mắt hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

dac-diem-kinh-sieu-mong

Đặc điểm kính siêu mỏng là kiến thức cơ bản cần biết giúp chọn kính dễ dàng hơn

Tròng kính siêu mỏng là gì?

Thường thì khi đo mắt, nếu kết quả cho thấy bạn bị cận – viễn – loạn độ cao… Các bác sĩ nhãn khoa, kỹ thuật viên khúc xạ sẽ khuyên nên dùng tròng kính chiết suất cao. Các mẫu kính này mỏng và nhẹ hơn kính chiết suất thường. Nhờ đó giải quyết được nỗi lo phải đeo kính dày nặng suốt cả ngày.

Vậy mắt kính siêu mỏng cho người cận nặng là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thiết kế tròng kính. Theo đó, mắt kính được thiết kế dựa trên 2 tiêu chí là: khúc xạ ánh sáng và chiết suất kính.

  • Khúc xạ ánh sáng có thể hiểu đó là số đo của mắt kính trên toa kính thuốc.
  • Chiết suất kính đặc trưng cho vật liệu cấu thành và độ dày mỏng. Chiết suất tròng kính càng cao thì mắt kính càng mỏng nhẹ. Tất nhiên, kèm theo đó là chất lượng tốt hơn, cứng bền hơn và giá cả đắt đỏ hơn.

Như vậy, đặc điểm kính siêu mỏng chính là kính chiết suất cao, mỏng nhẹ hơn tròng thường khoảng 40% – 50%. Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ hiện đại và ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Hiện nay, tròng kính phổ biến 4 mức chiết suất: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Tròng siêu mỏng là tròng có chiết suất cao nhất 1.74.

mat-kinh-sieu-mong-cho-nguoi-can-nang

Kính siêu mỏng chiết suất cao sẽ mỏng nhẹ hơn tròng thường khoảng 40% – 50%

Đặc điểm kính siêu mỏng

Khi đề cập đến tròng kính mỏng cho người cận nặng… Nhiều khách hàng bày tỏ với Titan rằng mình muốn mua kính siêu mỏng nhưng không biết cách nhận diện. Chưa kể, rất nhiều người mang kính đến Titan nhờ “thẩm định”. Bởi vì trước đó đã cắt tại nơi khác nhưng vẫn có cảm giác kính nặng, chất lượng kính có vấn đề. Và… “thế này đâu phải siêu mỏng anh ơi!”.

Vậy đặc điểm kính siêu mỏng là gì nhỉ?

Thực tế, kính siêu mỏng khác kính thường ở 3 điểm. Đó là: độ dày, độ nặng và giá bán. Cụ thể hơn:

  • Cùng một độ cận/viễn/loạn, sử dụng kính siêu mỏng thì tròng mỏng và nhẹ hơn. Lý do là vì mẫu kính này sử dụng ít vật liệu nên mỏng nhẹ hơn loại kính thường.
  • Về giá cả, kính siêu mỏng đắt tiền. Tại Việt Nam, giá tròng kính 1.74 đều vài triệu/cặp. Mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu còn tùy theo thương hiệu và dòng kính bạn chọn. Cùng chiết suất 1.74 nhưng được chia thành nhiều dòng khác nhau. Nếu tích hợp thêm các tính năng: chống bể, đổi màu, kèm độ loạn… Thì giá kính đắt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một điểm giúp kính siêu mỏng “ăn đứt” kính thường là nó có thể lắp mọi loại gọng. Vậy nên, nếu muốn gọng kính mỏng nhẹ kiểu gọng khoan thì hãy chọn kính 1.74 siêu mỏng nhé!

trong-kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Kính siêu mỏng “ăn đứt” kính thường là nó có thể lắp mọi loại gọng

4 lợi ích khi dùng tròng kính siêu mỏng

Ai cũng biết kính siêu mỏng 1.74 giá cao, mỏng nhẹ… Vậy ngoài những ưu điểm này ra, mẫu kính này còn mang lại lợi ích gì cho người dùng? Có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để mua kính?

Thứ nhất, thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Dù được khuyên dùng với những người bị cận nặng nhưng nếu bị cận nhẹ thì vẫn có thể dùng. Có điều, vấn đề giá cả vẫn là trở ngại lớn nhất. Thế nên, các mẫu kính 1.74 thường được những người có độ cận trên 7 độ mua dùng.

Thứ hai, không chỉ mỏng nhẹ mà kính siêu mỏng mang lại vùng nhìn rộng hơn. Khi lắp, không cần phải mài mỏng viền kính, không lo phần viền sẽ tì vào mặt người dùng.

Thứ ba, giá cao thì tính năng cũng đa dạng và bảo vệ mắt tốt hơn.

Thứ tư, giảm nguy cơ tăng độ và giúp đôi mắt trông tự nhiên hơn.

trong-kinh-can-sieu-mong-tphcm

Kính siêu mỏng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Ngoài kính chiết suất thường giá bình dân, Titan còn cung cấp nhiều mẫu tròng kính cận siêu mỏng tphcm. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan