Kiến thức sức khỏe

Mách nhỏ chị em cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ sẽ giúp vẻ ngoài của bạn thêm phần cuốn hút. Vậy chọn gọng kính cận nữ như thế nào là đúng cách? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chiếc kính cận ra đời với mục đích giúp người cận thị nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, công dụng của gọng kính cận không chỉ dừng lại ở đó. Một chiếc kính phù hợp còn là món phụ kiện thời trang độc đáo cho các bạn nữ. Ngay cả khi khuôn mặt của bạn không thay đổi – Đeo kính và không đeo kính mang lại cảm giác rất khác biệt đấy!

3 nguyên tắc chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Thông thường khi đi mua kính, không ít người chọn kính theo gợi ý từ nhân viên bán hàng. Có điều, đó là khi bạn chưa biết nguyên tắc chọn mắt kính cận nữ mà thôi. Nếu đã biết cách chọn kính thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Độ tương phản: Khi muốn mua kính cận phù hợp với nữ, hãy chọn gọng kính tương phản với khuôn mặt. Lúc này chiếc kính sẽ giúp cân đối lại các đường nét trên gương mặt. Nhờ đó sẽ giúp gương mặt của bạn hài hòa, khả ái hơn.

Tỉ lệ với khuôn mặt: Chọn kính cận, kính mát thời trang nữ… đều phải chú ý vấn đề này. Nó ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài của bạn.

Màu sắc gọng kính: Nên mua gọng kính cận cho nữ có màu tương phản với màu da, màu tóc.

Thực tế, hình dáng khuôn mặt được chia thành nhiều kiểu khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để xác định đúng kiểu dáng khuôn mặt mình. Do vậy, chúng ta sẽ đơn giản hơn một chút! Dựa vào đặc điểm chung sẽ chia thành 3 kiểu phổ biến: mặt góc cạnh, mặt tròn/bầu dục và mặt hình thang.

chon-gong-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu-2803

Khi muốn mua kính cận phù hợp với nữ, hãy chọn gọng kính tương phản với khuôn mặt

Kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn hay mặt hình bầu dục hợp với nhiều kiểu gọng kính. Trong đó: hợp nhất phải kể đến các kiểu kính gọng hình chữ nhật.

Hiện tại, gọng kính cận chữ nhật đã được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau. Bạn có thể chọn gọng kính cận chữ nhật cho nữ kiểu cổ điển. Hoặc chọn những kiểu kính nửa gọng, kính gọng khoan đều được. Trường hợp bạn muốn mua kính mát, các kiểu gọng kính phi công sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy!

Chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ góc cạnh

Những bạn có khuôn mặt góc cạnh thường có phần xương hàm khá thô cứng. Phần cằm có đường viền khá rõ ràng và xương gò má tương đối cao. Quả thật, nhìn tổng thể khuôn mặt có cảm giác hơi thô, thiếu sự nữ tính.

Đối với kiểu khuôn mặt này, bạn nên chọn gọng kính cận nữ có hình dạng tròn nhẹ, hơi cong. Ví dụ như các kiểu gọng kính cận tròn cho nữ. Hoặc những kiểu gọng kính Oval cao, gọng mắt mèo… đều hợp cả.

Kính phù hợp với khuôn mặt nữ hình thang

Đặc điểm của khuôn mặt hình thang chính là phần hàm rộng, phần phía trên sẽ mỏng hơn. Thêm nữa, phần má của họ hơi dày còn phần trán thì khá hẹp.

Về tổng thể, bạn sẽ thấy khuôn mặt hình thang có xu hướng “trượt xuống” bên dưới. Lúc này, bạn nên chọn những kiểu kính nhấn mạnh phần phía trên khuôn mặt. Như vậy sẽ tạo cảm giác rộng hơn ở phần đầu và hẹp hơn ở phần dưới. Một số kiểu gọng kính phù hợp như: kính chữ nhật nửa gọng, kính mắt mèo,..

chon-gong-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu-2803

Đặc điểm của khuôn mặt hình thang chính là phần hàm rộng, phần phía trên sẽ mỏng hơn

Một số lưu ý để chọn kính cận phù hợp

Mặt dài đeo kính cận gì hợp với nữ? Mặt tròn nên chọn kiểu gọng kính gì? Có lẽ những gợi ý phía trên phần nào đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn kính rồi.

Khi chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nữ, bạn nên cân nhắc thêm đến yếu tố thời trang. Những chiếc kính này không chỉ hợp mà còn phải tôn thêm nét đẹp vốn có của khuôn mặt. Đồng thời màu sắc kính phải hợp với màu da, màu tóc và phong cách trang phục.

Thêm nữa, hãy lựa chọn những gọng kính tốt để đeo. Đừng mua những gọng kính rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng. Chúng có thể gây hại đến mắt của bạn.

Hãy cân nhắc và xem xét kỹ để mua được một chiếc kính tốt và phù hợp với mình nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan