Kiến thức sức khỏe

Giải mã cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam cực tinh tế

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam có cần thiết hay không? Trước khi trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy thử nghĩ. Ngoại hình có ảnh hưởng đến sự tự tin của một con người, nhất là đấng mày râu hay không. Nếu câu trả lời của bạn là có thì việc chọn kính cận phù hợp nam giới cũng quan trọng không kém. Để giúp bạn chọn kính phù hợp gương mặt, củng cố sự tự tin. Mắt kính Titan mời bạn cùng đến với bài viết sau đây.

Tại sao cần lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam?

Mắt kính là một phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tính đồng bộ về thẩm mỹ thời trang. Tuy nhiên, việc chọn lựa mắt kính phù hợp không dễ như trang phục. Nếu mắt kính chỉ là mang tính trào lưu thì giới trẻ có nhiều sự lựa chọn. Bởi hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu kính nam ngộ nghĩnh, thời trang. Thế nhưng, điều nam giới trưởng thành cần là một chiếc kính phù hợp khuôn mặt, kiểu tóc và cá tính. 

Nếu bạn là nam giới dành nhiều thời gian chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Bạn sẽ hiểu rằng, khuôn mặt và kiểu tóc góp phần cộng hưởng cái đẹp và sự hài hòa trên gương mặt. Đây là 2 yếu tố không thể tách rời khi chọn mắt kính. Ngoài tính thời trang về màu sắc thì kích thước và tỷ lệ mắt kính là điều nam giới nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Tất cả những yếu tố này góp phần làm nên một phụ kiện tôn lên nét sang trọng, đẳng cấp chính bạn.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-0204

Mắt kính là một phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tính đồng bộ về thẩm mỹ thời trang

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Gương mặt tròn có chiều rộng và chiều cao tương đương với nhau. Đối với người nam mặt tròn, kính Wayfarer, kính hình chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt trông cân đối.

Đến đây, nếu tinh tế, bạn sẽ thấy rằng, quy tắc để chọn mắt kính phù hợp là hình dáng mắt kính nên chọn trái ngược hình dáng khuôn mặt. 

Bạn biết không, phần khung nối giữa hai mắt có ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt đấy! Nếu phần khung nhỏ, mỏng, màu sắc mờ sẽ tạo cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên. Ngược lại, nếu phần khung có màu sáng, to bản sẽ tạo cảm giác hai mắt kéo gần lại nhau hơn.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-0204

Gương mặt tròn có chiều rộng và chiều cao tương đương với nhau

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình trái xoan

Gương mặt trái xoan có chiều cao lớn hơn chiều rộng. Không riêng nữ giới, đây là một kiểu gương mặt nam giới thích hợp với hầu hết kiểu dáng mắt kính. nếu yêu thích gọng hình chữ nhật, bạn có thể chọn. Gọng hình chữ nhật sẽ giúp cân bằng giữa chiều cao và chiều rộng.

Song song đó, nam giới có thể chọn bất kỳ mẫu kính nào, miễn sao độ rộng kính không lớn hơn phần rộng nhất của khuôn mặt.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình vuông

Gương mặt vuông nam tính rõ rệt với đường nét góc cạnh từ xương hàm đến vầng trán. Đối với gương mặt vuông, nam giới nên chọn cặp kính với những đường cong. Hoặc bạn nam có thể chọn gọng kính hình giọt nước, gọng hơi tròn hoặc gọng Aviator.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam

Gương mặt vuông nam tính rõ rệt với đường nét góc cạnh từ xương hàm đến vầng trán

Chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam hình trái tim

Gương mặt nam hình trái tim có phần trán rộng và chiếc cằm nhọn. Nam giới không nên chọn gọng kính hình giọt nước. Bởi vì gọng kính giọt nước sẽ làm chiếc cằm bạn nhỏ hơn. Tốt hơn hết, bạn nên chọn chiếc gọng kính màu nhạt, gọng mỏng hai bên thái dương.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tam giác

Gương mặt nam tam giác có phần cằm rộng hơn tổng thể khuôn mặt. Nam giới sở hữu gương mặt này nên chọn những cặp kính mát có chiều rộng bên dưới tròng kính nhỏ hơn phần trên. Như vậy, các góc cạnh trên khuôn mặt người nam sẽ trở nên mềm mại, tạo cảm giác tỉ lệ cân bằng.

4 điều cần lưu tâm khi chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam

Màu kính

Màu kính là một sự lựa chọn mà nam giới nên đầu tư kỹ lưỡng. Màu kính sẽ quyết định set đồ của bạn thêm hoàn hảo hay diêm dúa. Bởi có khá nhiều bạn nam chỉ vì chọn chiếc kính lệch tông màu mà khiến tổng thể bị “fail” hoàn toàn. Bạn nên nhớ rằng màu đen không phải là màu hoàn hảo cho mọi loại da. Một chiếc kính có khung viền màu đen khá đứng đắn không hợp với nước da nhợt nhạt. Cho nên, thay vì chọn màu đen truyền thống, bạn hãy thử thay thế bằng màu nâu hay vân giả gỗ tối màu.

Khung viền

Không chỉ quan tâm đến màu sắc, khung viền kính cũng cần được nam giới cân nhắc chọn lựa. Bạn không nên chọn viền màu kính trùng với màu áo hoặc chiếc túi. Sự phối hợp ton sur ton này sẽ khiến bạn trông thật nhàm chán hoặc quá nổi bật.

kinh-can-phu-hop-0204

Màu kính sẽ quyết định set đồ của bạn thêm hoàn hảo hay diêm dúa

Độ tương phản

Gọng kính nên tương phản với hình dạng khuôn mặt người nam. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn phù hợp với việc chọn lựa gọng kính góc cạnh. Ngược lại, nếu mặt bạn góc cạnh, bạn nên chọn gọng kính với đường cong mềm mại. Gọng kính này sẽ giúp gương mặt bạn trông hài hòa và sắc nét rõ rệt đấy!

Tỉ lệ

Một chiếc kính hoàn hảo chắc chắn phải có tỷ lệ hợp với những bộ phận còn lại dựa trên tổng thể khuôn mặt. Do đó, khi chọn lựa gọng kính, bạn không được bỏ qua tiêu chí này. Đây cũng là một trong những cách đánh giá tư duy tinh tế của bạn.

Trên đây là những bí quyết giúp nam giới chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam. Thay vì chọn gọng kính không cần chút nghĩ suy, bạn nên hiểu rõ cấu tạo gương mặt mình. Bên cạnh đó, bạn chọn địa chỉ mắt kính có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu mắt kính hài lòng, như ý.

Trà My

Bài viết liên quan