Kiến thức sức khỏe

Bật mí cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam

Bạn đã chán ngắt với kiểu kính cũ mà mình đã sử dụng ròng rã suốt thời gian qua. Bạn muốn tìm một chiếc kính phù hợp với gương mặt. Đồng thời giúp tôn lên những đường nét mạnh mẽ, thu hút của đấng nam nhi. Rất đơn giản, bạn cần phải học cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam. Vậy cách chọn kính như thế nào là phù hợp cho từng khuôn mặt? BuTitan mời bạn khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Học cách xác định hình dáng khuôn mặt chuẩn xác

Đầu tiên, bạn hãy đo chiều dài của khuôn mặt. Chiều dài của khuôn mặt được tính từ khoảng cách từ đỉnh cằm đến chân tóc mái. Nếu bạn vào thế “bí”, không biết cách xác định hình dáng gương mặt cũng không sao. Bạn chỉ cần đơn giản dừng lại ở việc xác định gương mặt mình là tròn hay vuông. 

Từ việc xác định này, bạn có thể chọn đúng kiểu dáng gọng kính phù hợp với gương mặt. Đồng thời bạn cũng dễ dàng chọn kiểu tóc phù hợp hơn với hình dáng gương mặt mình.

cach-thay-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1810

Chiều dài của khuôn mặt được tính từ khoảng cách từ đỉnh cằm đến chân tóc mái

Cách tự đo tỷ lệ gương mặt phù hợp 

Thứ nhất, bạn cần đo tỷ lệ chiều dài của khuôn mặt. Chiều dài của khuôn mặt là khoảng cách từ đỉnh cằm đến chân tóc mái. 

Thứ hai, bạn cần đo độ rộng của trán. Độ rộng của trán được tính ngay tại điểm giao từ chân lông mày đến chân tóc mái. Kế đến, bạn hãy đo độ rộng giữa hai điểm giao và lấy số liệu chuẩn.

Thứ ba, bạn cần đo độ rộng giữa hai bên gò má. Thao tác này cũng tương tự như việc đo độ rộng của trán. Bạn cần đo khoảng cách từ gò má bên này đến gò má bên kia.

Thứ tư, bạn cần đo độ rộng của xương hàm. Độ rộng của xương hàm là khoảng cách từ phần quai hàm ở dưới tai đến đỉnh cằm.

Khi xác định rõ những yếu tố này, bạn biết cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam. Từ đây, khuôn mặt của bạn sẽ thêm phần nổi bật, ấn tượng đầy phong cách. Bạn sẽ cảm nhận được việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam không hề quá khó khăn.

cach-thay-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1810

Độ rộng của trán được tính ngay tại điểm giao từ chân lông mày đến chân tóc mái

Cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam cần dựa vào những yếu tố quan trọng trên. Sau khi xác định mình thuộc kiểu dáng gương mặt nào, bạn chỉ cần tìm gọng kính phù hợp thôi.

Khuôn mặt nam tròn được xem là gương mặt khá thanh thoát. Bởi nó không hề có góc cạnh ở chiều ngang hay chiều dọc. Để làm nổi bật hơn cho khuôn mặt nam tròn, bạn nên chọn kính phi công Aviator. Hoặc bạn cũng có thể chọn chiếc kính có góc cạnh. Sự lựa chọn này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông nam tính và đầy cuốn hút hơn.

nguoi-nam-so-huu-guong-mat-tron-1810

Để làm nổi bật hơn cho khuôn mặt nam tròn, bạn nên chọn kính phi công Aviator.

Lựa kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình chữ nhật

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy, người nam khuôn mặt hình chữ nhật có phần mũi và mặt khá dài. Một chiếc gọng kính màu tối sẽ là sự chọn lựa phù hợp. Bạn cũng có thể chọn gọng mắt tròn cùng đường cong nhẹ. Điều này sẽ giúp gương mặt bạn trong nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Ngược lại, người có khuôn mặt hình chữ nhật không nên chọn kính có đường nét quá sắc sảo. Bởi điều này sẽ vô tình khiến khuôn mặt bạn trông thô cứng hơn.

nguoi-nam-so-huu-guong-mat-hinh-chu-nhat-1810

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy, người nam khuôn mặt hình chữ nhật có phần mũi và mặt khá dài

Cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình tam giác 

Người nam có gương mặt hình tam giác sẽ có phần hàm và cằm lớn, vầng trán lại nhỏ. Để tạo điểm nhấn cho vầng trán, bạn nên chọn gọng kính lớn hay gọng kính có trang trí phá cách. Kính kiểu giọt nước cũng là điểm nhấn nổi bật, giúp gương mặt bạn trông cân xứng hơn. Gọng kính vuông sẫm màu cũng là một trong những sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

nguoi-nam-co-guong-mat-hinh-tam-giac-1810

Người nam có gương mặt hình tam giác sẽ có phần hàm và cằm lớn, vầng trán lại nhỏ

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam giới vuông

Khuôn mặt vuông vốn dĩ trông khá thô và cứng. Vì vậy để làm cho chiếc cằm trông mềm mại, khuôn mặt trông dài hơn phái mạnh phải làm sao? Rất đơn giản, bạn nên chọn gọng kính hình oval hoặc hình tròn cùng đường cong nhẹ. Đây sẽ là cứu cánh giúp chiếc mũi khuôn mặt vuông trông dài hơn. Ngoài ra, người mặt vuông tuyệt đối không nên chọn gọng kính vuông. Bởi gọng kính vuông sẽ khiến gương mặt trông càng vuông hơn nữa.

nguoi-nam-so-huu-guong-mat-hinh-vuong-1810

Người mặt vuông tuyệt đối không nên chọn gọng kính vuông

Cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình trái xoan

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng thật sự may mắn khi sở hữu gương mặt trái xoan. Bởi khuôn mặt này phù hợp với nhiều gọng kính khác nhau. Việc chọn lựa gọng kính phù hợp dành cho nam gương mặt trái xoan đơn giản hơn bao giờ hết. Để tạo đường nét trẻ trung, nổi bật, bạn nên chọn kính có bề ngang bằng hoặc rộng hơn khoảng rộng nhất của gương mặt.

cach-thay-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1810

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng thật sự may mắn khi sở hữu gương mặt trái xoan

Bên cạnh việc hướng dẫn cách xác định tỷ lệ gương mặt, bài viết còn hướng dẫn bạn cách thay kính cận phù hợp với khuôn mặt nam. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết rõ mình đang sở hữu gương mặt nào. Từ đây, bạn sẽ biết cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt của bản thân tại Fanpage Kính thuốc.

Trà My

Bài viết liên quan