Kiến thức sức khỏe

Mách bạn cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam là điều không quá khó. Tất cả sẽ chứa đựng trong những bí quyết sau. Khi chọn được chiếc kính cận nam ưng ý, bạn sẽ sở hữu được gương mặt như ý. Bạn đừng nghĩ rằng, khuôn mặt đã thừa hưởng nét đẹp sẵn thì chọn kiểu kính nào cũng phù hợp. Một chiếc gọng kính đẹp sẽ giúp khuôn mặt bạn tăng thêm những đường nét tinh tú. Nó thật sự sẽ khiến bạn điển trai hơn trong mắt những cô gái đẹp đấy!

Xác định kiểu dáng gương mặt trước khi chọn kính

Để chọn gọng kính phù hợp, bạn cần biết gương mặt mình phù hợp với kiểu dáng nào. Bởi mỗi người sẽ có một khuôn mặt khác nhau. Chính vì thế, kiểu dáng phù hợp cho mỗi gương mặt nam cũng khác nhau. Khi xác định rõ kiểu dáng gương mặt mình, bạn sẽ dễ dàng chọn gọng kính phù hợp.

Bạn có thể sử dụng một tấm ảnh chụp chính diện. Hoặc bạn có thể soi gương tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều dọc khuôn mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng xem xét những góc đặc biệt của khuôn mặt. Áp dụng những cách này, bạn sẽ chọn được chiếc gọng kính phù hợp với gương mặt nam đẹp nhất. 

nguoi-co-ty-le-guong-mat-vang-1010

Để chọn gọng kính phù hợp, bạn cần biết gương mặt mình phù hợp với kiểu dáng nào

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Quy tắc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn đó là chọn kính trái ngược khuôn mặt.

Về bản chất, khuôn mặt tròn không có góc cạnh. Chiều ngang và chiều dọc của gương mặt cũng tương đương nhau. Người có gương mặt tròn có thể chọn kiểu kính phi công Aviator. Hoặc những kiểu kính góc cạnh như Wayfarer. Đây là chiếc gọng kính nhỏ, tạo điểm nhấn đầy nam tính cho khuôn mặt.

nguoi-co-guong-mat-tron-1010

Quy tắc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn đó là chọn kính trái ngược khuôn mặt

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam vuông

Người có khuôn mặt vuông sở hữu chiều ngang và chiều dọc gương mặt tương đương nhau. Bên cạnh đó, gương mặt thường có vầng trán hoặc chiếc hàm lớn. 

Để chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt vuông nam, bạn nên chọn gọng kính tròn hoặc oval. Lựa chọn tinh tế này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên mềm mại, trông dài hơn. Song song đó, bạn có thể chọn gọng kính có điểm nhấn vào đôi mắt. Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai. 

Để chiếc cằm vuông trở nên mềm mại và khuôn mặt dài hơn, hãy chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ. Chiếc kính kiểu này sẽ nhấn vào đôi mắt và giúp chiếc mũi dài hơn. Bạn tuyệt đối không nên chọn gọng kính cận vuông bởi nó khiến khuôn mặt bạn trông mất cân đối.

cach-lua-chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1010

Người có khuôn mặt vuông sở hữu chiều ngang và chiều dọc gương mặt tương đương nhau

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình chữ nhật

Lựa kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình chữ nhật khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể lựa chọn dễ dàng nhờ xác định chuẩn xác kiểu dáng gương mặt.

Gương mặt hình chữ nhật có hàm vuông, lớn, tựa như khuôn mặt hình chữ điền. Trong trường hợp này, chiếc gọng kính có màu tối chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho người có gương mặt chữ nhật. 

Đối với người có gương mặt cá tính như thế này, bạn không nên chọn kính có đường nét quá sắc. Bạn hãy để khuôn mặt trông mềm mại, nữ tính hơn nhờ chiếc gọng kính cận đơn giản, tinh tế.

nguoi-co-guong-mat-hinh-chu-nhat-1010

Gương mặt hình chữ nhật có hàm vuông, lớn, tựa như khuôn mặt hình chữ điền

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình tam giác

Đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tam giác giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn. Bạn đừng nhầm lẫn gương mặt hình tam giác với gương mặt hình chữ nhật. Bởi gương mặt hình chữ điền sẽ có phần cằm và hàm lớn hơn. Trong khi đó, người có gương mặt hình tam giác sẽ có vầng trán nhỏ.

Để tạo thêm điểm nhấn cho phần trán, bạn hãy chọn gọng kính lớn. Phần trên gọng kính được trang trí hoa văn đậm nét. Ngoài ra, chiếc gọng kính kiểu giọt nước cũng khiến gương mặt bạn trở nên cân đối hơn. Một chiếc gọng kính vuông màu sẫm sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người có gương mặt hình tam giác.

cach-lua-chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1010

Đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tam giác giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn

Cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt trái tim

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam giới hình trái tim có khó không? Câu trả lời là không nếu như bạn đã xác định chuẩn xác kiểu dáng gương mặt. 

Người sở hữu gương mặt hình trái tim sẽ có vầng trán rộng, chiếc cằm nhỏ và nhọn. Kiểu kính phù hợp với gương mặt cá tính này chính là gọng kính vuông, Bởi một chiếc gọng kính vuông sẽ giúp gương mặt vốn dĩ chưa thật sự hài hòa trở nên cân đối. 

Đối với người có gương mặt trái tim, bạn không nên chọn gọng kính có quá nhiều chi tiết ở phần trên. Bởi điều này sẽ khiến cho gương mặt bạn trở nên rối rắm, mất cân đối toàn diện gương mặt.

nguoi-co-guong-mat-hinh-trai-tim-1010

Người sở hữu gương mặt hình trái tim sẽ có vầng trán rộng, chiếc cằm nhỏ và nhọn

Cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt hình quả trám

Về cơ bản, gương mặt hình quả trám là gương mặt có vầng trán và cằm nhỏ. Điểm rộng nhất của gương mặt này là vùng gò má. Trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp hơn so với những kiểu gương mặt cơ bản.

Chính bạn phải là người nhận ra khuyết điểm này và tìm cách che lấp khuyết điểm thật thông minh. Những chiếc gọng kính có chi tiết khác biệt ở phần trên gọng kính sẽ che được khuyết điểm này. Bên cạnh đó, chiếc gọng kính không viền hoặc gọng kính oval cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một trong những cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình quả trám.

cach-lua-chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1010

Về cơ bản, gương mặt hình quả trám là gương mặt có vầng trán và cằm nhỏ

Cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt trái xoan 

Có thể nói, gương mặt hình trái xoan là gương mặt có các đường nét tỷ lệ cân bằng nhau. Đây được xem là kiểu dáng gương mặt lý tưởng mà mọi chàng trai, cô gái đều ao ước. Thông thường, người có gương mặt trái xoan sẽ có chiều dài lớn hơn chiều ngang. Chiếc trán chỉ rộng hơn phần hàm một chút mà thôi.

Người sở hữu khuôn mặt hình trái xoan là người vô cùng may mắn. Bởi họ có thể phù hợp với đa dạng các kiểu dáng gọng kính. Tuy nhiên, bạn nên chọn gọng kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng trên gương mặt.

cach-lua-chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1010

Người sở hữu khuôn mặt hình trái xoan là người vô cùng may mắn

Cách lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam không hề khó như bạn vẫn tưởng tượng. Bạn hãy bình tĩnh, xác định chuẩn xác kiểu dáng gương mặt mình. Đồng thời, bạn chọn chiếc gọng phù hợp với kiểu dáng gương mặt bạn. Mắt Kính TiTan chúc bạn sở hữu chiếc gọng kính cận ưng ý.

Trà My

Bài viết liên quan