Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Đeo kính thuốc đẹp mới là xu hướng người bị cận năm 2019

Đeo kính thuốc đẹp mới là xu hướng người bị cận năm 2019. Mắt kính thuốc cũng phải đeo cho đẹp. Như vậy mới giúp người bị tật khúc xạ mắt dễ chịu và thoải mái hơn với kính thuốc. Cùng tìm hiểu những mẫu kính đẹp nhất năm 2019.

Kính thuốc là gì?

Kính thuốc đã trở thành một phụ kiện rất gần gũi với mọi người. Tỉ lệ đeo kính thuốc ở Việt Nam hiện nay là 1/5. Tức là cứ 5 người có 1 người đeo kính thuốc.

Kính thuốc được hiểu là kính đeo mắt có độ. Kính thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị.

Khi bị tật khúc xạ, thường là hình ảnh không thể hội tụ đúng vị trí của võng mạc. Có thể trước võng mạc (cận) hoặc sau võng mạc (viễn). Do đó, cần sử dụng một thấu kính để có thể đưa hình ảnh về đúng vị trí của võng mạc. Nhờ đó mắt có thể xử lý hình ảnh tốt hơn, nhìn được ở các khoảng cách xa hay gần.

Với các tật khúc xạ ở mắt, sử dụng kính thuốc là một cách hữu hiệu và thuận tiện nhất. Kính thuốc không tốn quá nhiều chi phí cho khách hàng. Hơn nữa, nó rất an toàn và tiện dụng. Có thể tự kiểm soát được khi đeo kính hoặc thời gian đeo kính. Không ảnh hưởng trực tiếp đến mắt mà vẫn có thể giúp thị lực được đảm bảo tốt hơn.

Kính thuốc đẹp sẽ giúp người đeo kính thêm tự tin

Kính thuốc đẹp sẽ giúp người đeo kính thêm tự tin

Đeo kính thuốc đẹp mới là xu hướng người bị cận năm 2019

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và các tác nhân gây hại đến mắt. Đôi mắt của chúng ta dần yếu đi và dễ mắc tật khúc xạ hơn. Do đó, nhu cầu sử dụng kính mắt, kính thuốc cũng ngày càng cao.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng kính thuốc, và nâng cao tính thẩm mỹ cho người đeo kính. Các nhà sản xuất mắt kính đã đưa ra nhiều mẫu mã kính đẹp và tối ưu tác dụng. Nhờ đó, người đeo kính có thể dễ dàng lựa chọn mắt kính theo nhu cầu cũng như sở thích.

Nên lựa chọn kính thuốc phù hợp

Nên lựa chọn kính thuốc phù hợp

Đối với kính cận, người bị cận có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu kính bảo vệ mắt. Chẳng hạn như mắt kính chống tia UV, mắt kính cắt ánh sáng xanh,… Những tác nhân này có thể gây hại đến mắt, dễ khiến thị lực bị kém đi. Ngoài ra, các lớp phủ bảo vệ mắt kính cũng có thể được tối ưu, sử dụng kính được bền hơn. Mắt kính chống bụi, chống chói, chống bám nước, chống trầy xước.

Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng mắt kính. Đó là lựa chọn kính sao cho phù hợp với gương mặt. Từ màu sắc đến thiết kế gọng đều nên chọn sao cho đẹp, cho thẩm mỹ.

Lựa chọn kính thuốc đẹp sẽ giúp người đeo kính thêm tự tin hơn. Không chỉ vì thị lực đạt tốt nhất mà còn nâng cao thẩm mỹ cho người đeo kính.

Xem thêm bài liên quan

Bài viết liên quan