Kinh nghiệm chọn kính cận dành cho doanh nhân

Làm sao để kinh doanh thành công, phải chăng có bí kíp nào làm những người thành công còn 90% những người khác thất bại. Kinh doanh thật sự không dễ dàng vì như đi trên con đường gồ gề và đầy chông gai, thành công thì ít nhưng duy trì hay tồn tại từng ngày là rất nhiều. Nhưng có những người lại thành công với triết lý rất đơn giản. Khi bạn mua một cặp kính mắt mới, bạn có rất nhiều lựa chọn. Giữa tròng kính, gọng kính, lớp phủ và giá cả, rất nhiều kiểu dáng và tính năng khiến bạn phân vân. Dưới đây là một số kinh nghiệm không thể thiếu khi chọn cắt kính cận cho doanh nhân.

Chọn kính cận dành cho doanh nhân

Nên chọn tròng kính nào phù hợp với công việc ?

Tròng kính làm bằng nhựa polycacbonate, có ánh sáng và chịu va đập nhiều hơn so với kính thông thường. Sự khác biệt này làm cho tròng kính làm bằng polycacbonate trở thành sự lựa chọn tốt cho các dòng kính mắt thể thao và kính mắt trẻ em.

Một vật liệu khác, đó là nhựa Trivex , đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tương tự như polycacbonate. Hơn nữa, nhựa Trivex thậm chí còn nhẹ và trong suốt hơn so với nhựa polycacbonate.

Tròng kính còn được làm từ thủy tinh. Những năm gần đây, với kỹ thuật chế tạo tân tiến, tròng thủy tin có khả năng chống vỡ hơn so với trước đây và chống trầy xước hơn các loại ống kính khác. Nhưng điểm yếu chưa được cải thiện đó chính là tròng kính thủy tinh nặng hơn polycacbonate và Trivex.

Tròng kính phân cực đặc biệt thích hợp cho doanh nhân, làm giảm độ chói và lượng ánh sáng tia cực tím chiếu vào mắt. Những tròng kính này đặc biệt hữu dụng cho người lái xe và những ai dành nhiều thời gian cho các hoạt động ở ngoài trời như người đi thuyền và ngư dân. Những người làm việc hàng giờ trước máy tính cũng có thể sử dụng tròng phân cực để giảm độ chói của các thiết bị công nghệ

Xem thêm: Kiến thức về các chất liệu gọng kính và tròng kính

Chọn lớp phủ phù hợp cho tròng kính

Lớp phủ chống chói

Làm giảm mỏi mắt do ánh sáng chói lóa, phản xạ và “đèn phản chiếu” bạn nhìn thấy xung quanh. Lớp phủ còn giúp bảo vệ tròng kính của bạn không bị trầy xước và vết bẩn. Lớp phủ chống chói làm cho tầm nhìn của bạn sắc nét hơn và đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện rõ ràng hơn phía sau tròng kính. Một số lớp phủ chống chói còn làm giảm lượng UV phản chiếu từ phía sau tròng kính, giúp bảo vệ tia cực tím tốt nhất có thể.

                                                                                 Lớp phủ chống chói

Lớp phủ giảm ánh sáng xanh (kính cận cho doanh nhân, văn phòng)

Là lớp phủ tròng kính chống mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình máy tính, TV, ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mặt trời. Lớp phủ hấp dẫn, gần như rõ ràng này cũng tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính.

Lớp phủ chống ánh sáng xanh

Lớp phủ chống trầy

Không có gì có thể làm cho tròng kính của bạn chống trầy xước, nhưng lớp phủ chống trầy xước có thể giúp ngăn ngừa trầy xước làm hỏng tròng kính của bạn. Tuyệt vời hơn nữa, lớp phủ chống trầy xước có thể giảm thiểu hao mòn tròng kính.

Lớp phủ bảo vệ UV

Việc tiếp xúc quá mức với tia cực tím có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng (sự phân hủy của điểm vàng). Sự kết hợp của lớp bảo vệ tia cực tím được tích hợp vào tròng kính có thể chặn 98-100% tia UVA và UVB được truyền tới và phản xạ lại.

lớp phủ chống tia UV

Trên đây là một số loại tròng kính và lớp phủ tròng kính để bạn lựa chọn. Mặc dù bạn sẽ dễ dàng bị áp đảo bởi sự tư vấn nhiệt tình của nhà bán hàng, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo một vài kinh nghiệm tròng kính và lớp phủ để phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

By Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện