Tin tức & sự kiện

Khi Nào Cần Đeo Kính Viễn Thị

Khi nào cần đeo kính viễn thị? Những câu hỏi hay gặp khi chúng tôi tiếp xúc với những người có cùng tình trạng như thế này, viễn thị không đeo kính có sao không? Kính viễn thị có khác kính lão thị không? Bao nhiêu tuổi thì đeo kính viễn thị?

Khi nào cần đeo kính viễn thị?

Rất nhiều người khi đến khám và tư vấn đo mắt nhìn mờ, nhìn chữ bị mỏi mắt và nhức mắt mới đến khám, tư vấn dùng kính nào. Khám mắt, đo độ cho mắt biết rõ thị lực bao nhiêu. Thị lực của từng mắt phải, rồi mắt trái. Thử kính quyết định tầm nhìn có thay đổi lên xuống, rõ hay mờ. Kính thử từng mắt mà thay đổi thị lực rõ hơn, nhìn các hình ảnh không bị nheo mày. Đây được xác định tật khúc xạ, chỉnh kính đúng độ, mắt nhìn rõ bình thường.

Viễn thông thường bị sớm do bẩm sinh, xác định bình thường khó mà phát hiện, nhưng lại rất nguy hiểm với trẻ nhỏ, nhiều trường hợp bị nặng mới phát hiện, có lịch đi khám tổng quát rất kỹ mới mong phát hiện kịp thời. Bé khi còn nhỏ phát hiện sớm điều trị rất dễ và ít tốn kém chi phí cũng như thời gian. Càng lớn điều chỉnh càng khó, nặng quá phải can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên còn nhiều cái ngoài những phẫu thuật cũng khó mà hoàn thiện tốt đôi mắt cho trẻ.

Khi nhìn mọi vật ở gần không còn rõ, nhức mỏi mắt thì có thể mắt bạn đã bị viễn thị

Khi nhìn mọi vật ở gần không còn rõ, nhức mỏi mắt thì có thể mắt bạn đã bị viễn thị

Tuổi 40 bắt đầu có hiện tượng khó nhìn ở vị trí gần

Với người thanh niên thường ít bị viễn, chỉ khi lớn tuổi mới bị. Tuổi 40 bắt đầu có hiện tượng khó nhìn ở vị trí gần. Thời gian này dần kéo theo nhìn mờ ở vị trí xa. Khám phát hiện nhìn xa mờ, thị lực chưa đạt 10/10, cần điều chỉnh kính viễn. Viễn sẽ khác kính lão, kính viễn dùng để nhìn xa như kính cận, quan sát sao cho mắt nhìn rõ. Đeo kính liên tục để có tầm nhìn tổng quát hơn. Kính viễn nhìn gần không rõ, nhìn gần là kính lão đúng độ. Tuy là chung một kính hội tụ, nhưng kính viễn giúp nhìn những hình ảnh ở xa, kính lão giúp nhìn các hình ảnh nhỏ ở khoảng cách gần 35 – 40cm.

Tầm nhìn hạn chế, dưới 6/10 cần thiết phải đeo kính viễn liên tục. Dùng kính viễn để đạt thị lực 10/10 giúp mắt nhẹ, thoải mái, không bị nhức đầu, chóng mặt. Kính viễn là sản phẩm đeo liên tục trên mặt. Còn kính lão khi nào nhìn gần, cần thiết mới dùng kính trợ giúp cho rõ hơn. Kính viễn đeo sinh hoạt bình thường, đi chợ, đi du lịch, hay xem ti vi. Kính lão khi nhìn các chi tiết nhỏ, ánh sáng yếu mới dùng. Di chuyển sinh hoạt không dùng kính lão, ai dùng cũng cần phải biết rõ công dụng của kính mới sử dụng hết tác dụng được chính xác.

Khi bước vào tuổi trung niên, đôi mắt cần có sự hỗ trợ của chiếc kính lão

Khi bước vào tuổi trung niên, đôi mắt cần có sự hỗ trợ của chiếc kính lão

Vì sao nhiều người trẻ đã đeo kính viễn

Một số bạn trẻ phải đeo kính viễn là bình thường. Sức điều tiết mắt yếu cần hỗ trợ bởi kính có sức hội tụ giúp mắt nhìn rõ. Đây cũng như tật khác xạ nhưng chiếm số ít đó là viễn thị. Nhiều anh chị lẫn lộn giữa viễn và kính lão. Tuy 2 dòng kính này cùng là một chức năng hội tụ. Kính lão thường dành cho những người bước vào giai đoạn trung niên. Họ cần một chiếc kính hỗ trợ thị lực khi nhìn xa và nhìn gần. Trong khi đó, kính viễn thị thích hợp với những người trẻ, khả năng nhìn gần kém.

Kính viễn thị hỗ trợ thị lực khi bạn nhìn ở khoảng cách gần

Kính viễn thị hỗ trợ thị lực khi bạn nhìn ở khoảng cách gần

Hy vọng bài viết trên của Mắt Kính TiTan sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn về sản phẩm kính viễn thị cũng như khi nào cần dùng sản phẩm này.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan

2 Bình luận

  1. Nguyễn thu hoài viết:

    Tôi năm nay 39 tuổi, hom nay tôi có đi ktr mắt thì mắt bên trái nhìn rat tốt nhung mắt bên phải thì viễn thị 1.25 độ + lão thị 0.25. Xin cho hỏi bị nhu vậy có nen đeo kính ko?

    1. Chào chị Thu Hoài, cảm ơn câu hỏi của Chị đến BUTITAN. Hiện ở độ tuổi của Chị đã đến tuổi viễn thị, Chị nên đeo kính sớm để đảm bảo sự an toàn sức khỏe đôi mắt về sau. Chị Thu Hoài có thể tham khảo bài viết này để đưa ra quyết định phù hợp. Trân trọng!
      https://kinhcansg.com/nguoi-lon-tuoi-o-sai-gon-co-can-deo-kinh-da-trong-khong.html

Bình luận đã đóng.