Kiến thức sức khỏe

Kính cận Lệch Tâm

Kính cận lệch tâm là như thế nào? Tại sao lại bị lệch tâm? Kính cận làm sao cho không bị lệch tâm? Làm sao biết bị lệch tâm? Lệch tâm bao nhiêu thì được? Chỉnh kính lệch tâm như thế nào? Rất nhiều những chi tiết chúng ta dùng kính đang mắc phải. Đeo kính như thế nào cho không bị lệch tâm? Làm kính sao cho không bị lệch?

Có một số anh chị các bạn dùng mà không biết. Thấy mắt mờ đo kính (đo mắt) ráp tại các trung tâm, kính nào đeo rõ là ráp đeo. Đeo mới hơi khó chịu, nghĩ kính mới dùng 2-3 ngày là hết nhức đầu, hết chóng mặt. Ngược lại không phải thế, kéo dài ngày không hết. Lúc này thật sự không còn phải do kính mới. Mới đeo thêm mấy ngày là nhẹ, làm quen không còn khó khăn như cái mình đang phải ngánh chịu.

"<yoastmark

Kính cận lệch tâm

Kính cận lệch tâm không phải là làm một lần các lần tiếp theo sẽ làm đúng. Kính lần đâu tiên chúng ta ráp kính vào đúng. Đeo an toàn trong những tháng tiếp theo. Rất nhiều bạn sau khi làm kính đợt một đeo, không có chuyện gì xảy ra. Dùng kính thời gian mờ, lên độ cận. Đi khám thay kính, khám các chuyên môn bác sĩ khám rất kỹ. Nhưng một số làm kính vẫn chưa đeo được sao cho dễ chịu.

Với kính mới này đeo vào sẽ khác kính cũ đã từng đeo, do lên độ, hay tròng kính mới. Nhưng lên độ thay tròng kính mới thì dùng mấy ngày là không sao, trở lại bình thường. Lệch tâm trong giới hạn không sao, vài ngày dùng kính dễ chịu nếu như làm đúng thông tin.

Kính cận lệch tâm rất khó đeo cho người dùng dẫn đến mỏi mắt. Kiểm tra kỹ mới biết là kính ráp vào không còn giống tâm kính như trong toa kính. Chính phần không giống trong toa, đây là tình tràng làm mắt bạn khó chịu trong thời gian dài. Liên tục phải ngánh chịu những khó khăn mà trong khi mắt không phải là nguyên nhân chính làm yếu.

"<yoastmark

Tác hại khi đeo kính cận lệch tâm

Kính cận lệch tâm bạn đeo làm cho mắt rất khó chịu, nhức mắt, mỏi mắt, hay chảy nước mắt. Nặng hơn sẽ làm cho bạn buồn nôn, say sẩm mặt, không muốn làm việc. Có người muốn ói cũng vì kính lệch tâm như thế này. Bị như thế sẽ không dám đeo kính mới, mà phải dùng lại kính cũ nếu cò. Không thì phải ra làm lại kính mới nhưng trong lòng luôn lo sợ làm kính lại không đeo được. Long tin người dùng bị hạn chế bởi những chiếc kính chưa có tác dụng.

Kính cận lệch tâm là điều ít ai quan tâm. Trong 12 năm tư vấn kính cận, có nhiều anh, chị làm kính cũng đã từng bị thế này. Khi bị tình trạng khó đeo, cũng tìm giải pháp để không bị như thế. Mạng internet tìm kiếm thì có chia sẻ với tôi, chỉ khi tìm đúng phương pháp là yên tâm. Hiện để giảm tình trạng này, ta lên khám nơi có chuyên môn, làm kính có uy tín. Đào tạo chuyên nghiệp và dùng sản phẩm mắt kính có uy tín cho đôi mắt. Hiện ai cũng mong muốn bảo vệ đôi mắt sao cho dễ chịu để làm việc được nhiều hơn.

"<yoastmark

Khi bạn dùng kính cận có khó khăn hãy tìm hiểu ngay tại đây http://phunghuyhoa.com/.

Bài viết liên quan

30 Bình luận

 1. Trân viết:

  Dạ cho e hỏi.E vừa mới cắt kính về nhưng khi đeo vào e có cảm giác ảo ảo chẳng hạn như nhìn vào điện thoại thì có cảm giác như màn hình điện thoại nhô lên.Còn nếu e hạ độ kính xuống thì nó mờ hẳn đi.Vậy thì e phải làm s ạ.E cảm ơn !

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hi em,
   Mới thì làm quyen vài ngày cho đỡ. Chưa hết lên kiểm tra lại thông tin số độ.

 2. Hiếu viết:

  hôm trc em vừa bị ngã và đè vào kính làm cho gọng của nó bị lệch lên và sau đó em đã tự chỉnh laị nhưng nó vẫn hơi lệch, cho e hỏi nếu tự chỉnh như thế thì kính có bị lệch tâm ko ạ, cho em hỏi luôn là có cách nào để kiểm tra xem kính có bị lệch vs ạ

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hãy mang ra trung tâm họ chỉnh lại để giúp đôi mắt khoaer hơn.

 3. Linh Trang viết:

  E mới thay kính và tròng kính mới. Từ -5.00D lên -6.00D. Đeo vào thấy những vật ở gần nhỏ hơn rõ rệt. Không biết nguyên nhân do đâu ạ?

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hi bạn, do độ kính mới hơi cao một ít sẽ dễ chịu lại trong tg ngắn. Chưa quyen sau 3 ngày bạn lên đi khám để điều chỉnh lại.

 4. Hùng viết:

  Dạ cho em hỏi, em làm kính mới, độ không đổi,mà nhìn mọi vật đều thấy to hơn và cảm giác như gần hơn bình thường. Vậy em phải làm sao ạ. Em cảm ơn ạ

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   HI bạn Hùng.
   mình ở đâu, làm kính nơi nào ah? kính khoảng bao nhiêu độ cận ah? Làm bao lâu rồi?

  2. Hùng viết:

   Dạ, em cận 3,75, mới làm hôm qua, em làm mấy tiệm ở nha trang mà đều bị như vậy, nên mới nhờ tư vấn xem thử nguyên nhân do mắt em hay do người làm kính ạ. Tại sắp tới có công việc vào sài gòn sẵn kết hợp khám và làm kính luôn.

   1. Kính Cận Sài Gòn viết:

    Hi Hùng,
    Có khả năng sản phẩm mắt kính bị, và cũng có thể làm mới chưa quyen. Mà cái chính là khám lại cho an toàn và dùng mắt kính chống tác hại cho mắt sẽ dễ chịu hơn. Mắt khá nhạy bén cho các sản phẩm chưa phù hợp.

 5. Nhân viết:

  Ad cho em hỏi mắt em bị cận 2,5 độ làm lúc tết năm trước dùng cả năm bình thường khoảng 2 tuần trở lại tự nhiên mặt em khi nhìn tập trung 1 chỗ thì mắt có hiện tượng bị choáng nhìn 1 thành 2 ạ. Khi em thử che từng mắt thì nhìn vẫn rõ nhưng nhìn cùng lúc 2 mắt thì lại bị choáng mong giải thích giúp em với ạ

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hi em,
   Mình chưa hiểu rõ như nào, lâu vậy mình lên kiểm tra lại mắt để hiểu rõ thêm. Và điều chỉnh lại cho đôi mắt dễ chịu hơn.

 6. Lam viết:

  E mới cắt kính mà nhình đồ vật thì rõ chữ cũng rõ nhưng e nhìn 2 đường thẳng song song ở cửa thì nó như lồi lên nhìn vào tường và góc tường cũng lồi lên nình như gương càu lồi mắt mình đo thì 4.25 và 4. Đô và 1 mắt loan 0.25 nhưng cử hàng làm kính họ làm giảm cho mình mỗi măt 1 độ và k làm trong loạn vậy có sao k a

 7. Phương viết:

  Em mới cắt kính hôm trước, kính cũ độ là 3.75 với 3.5, kính cũ có tròng nhỏ hơn kính mới. Cả 2 mắt đều tăng 1 độ mỗi bên, em đeo đi học nhìn tất cả mọi vật, thầy cô đều ra 2 người. Em nghỉ do kính mới nên cũng ráng đeo được hôm nay là ngày thứ 3. Mà mắt em vẫn nhìn 1 người ra 2 người, chóng mặt, với nhìn mọi thứ nhô lên nhìu. Cho em hỏi là do mắt không quen với kính hay là do kính vậy ạ:(

  1. hi Phương,
   Em cắt kính ở đâu? Em học lớp mấy và kính kính em đeo có nhức mắt không? Hãy để lại số đt chuyên môn tư vấn em rõ thêm.

  2. Huệ viết:

   Bạn cho mình hỏi chút! Mình bị cận 4,5 và có nhờ người quen mua giúp gọng kính nhưng bạn đó khi mua kính lại cắt luôn mắt kính chỉ với yêu cầu cận 4,5. Nhưng mình nghĩ cắt mắt kính mà k đo mắt thế thì tâm kính sẽ bị lệch nên bạn cho mình hỏi giờ mình có thể mang ra hiệu kính nhờ họ đo mắt cho mình và điều chỉnh tâm mắt kính để mình có thể vẫn tận dụng được kính mà bạn kình đã nua không ạ? Rất mong nhận được tư vấn từ bạn ạ!

   1. hi chị,
    Đúng là chị suy nghĩ khá chính xác, mỗi người một độ mắt nếu chưa rõ độ chị nên ra trung tâm đo mắt cắt lại theo số độ của mắt và giữ lại khung kính đó.

 8. Vinh viết:

  Dạ cho mình hỏi ..mới thay kính 2tuan nay .mắt bên 0.75 .bên 1.50 .nhưng mình chỉ đeo 1.25 thui . thấy mất khó chiệu mỏi mắt .người lâng lâng khi đang đi .nhìn dưới đất thấy không bằng phẩn .choáng váng nhức đầu .

  1. Hi A Vinh,
   Mình làm kính ở đâu ah? Này đeo chưa quyen cần kiểm tra lại để rõ thêm.

   1. Nhung viết:

    Cho em hỏi ạ.
    – Em có kính cũ 3.75 nhưn tròng đã bị trày nên em mới thay tròng khác
    Em mới cắt kính khi em đo mắt thì độ trong giấy rất cao 4.25 và 4.5 nhung đến lúc người ta áp kính vào để thử thì 3 độ em nhìn rõ không có tình trạng ( nhìn xuống đất bằng phẳng, chứ ko bị sao hết ạ ) nhưng đo đến 3.5 ( như độ cũ thì lại thấy rõ nhưng nặng mắt ).Xong em mới quyết định cắt 3 độ về nhà đi thì bình thường, nhìn mọi vật đều rõ ko có tình trạng méo mó gì… nhưng có cái bị nhứt đầu.Như vậy là bị sao ạ.

    1. Chào Nhung. Hiện tại tình trạng đeo kính của bạn như thế nào rồi? Bạn đo mắt và cắt kính ở đâu vậy Nhung?

     1. Mai viết:

      Chào a. Cho em hỏi e đi đo khúc xạ trong bv mắt Tp HCM và kết quả là MP 6/10 và MT 6/10. Bs nói đeo kính nhưng mà hồi đó đến giờ em đâu có đeo kính gì đâu. Mà lúc làm kính xong em đeo thì thấy rõ chữ hơn, nhưng có hơi dốc

     2. Mắt kính Titan chào Mai, Mai tập đeo kính từ 5 đến 7 ngày để mắt quen với kính nhé! Vì trước giờ mình chưa đeo, nay đeo nên mắt cần thời gian thích nghi. Cảm ơn Mai.

   2. Nhạn Đỗ viết:

    E đang bị cận nhưng khá nhẹ chỉ tầm 1,5 thôi và có đang đeo kính rồi. Thời gian gần đây e khá bận không có thời gian đi đo kính nhưng e muốn đổi tròng. Vậy cho e hỏi e có thể đo kính trên mạng được không ạ. E cũng có sợ vấn đề bị lệch tâm. Bác sĩ cho e lời khuyên với

    1. Chào bạn, độ kính cũ bạn đeo vẫn ổn chứ ạ? Bạn có lưu lại đơn kính trước đó không ạ? Nếu có, bạn hãy gửi đến Mắt kính Titan để được hỗ trợ an toàn, nhanh chóng và chính xác. Thân ái!

 9. Hân viết:

  Cho em hỏi, em đã lâu ko thay kính, nay đi thay thì mắt trái 4,5Đ, mắt phải 5Đ, đeo kính mới thấy mọi vật bị nhô lên thì làm sao, nhưng kính cũ thì ko sao ? Em phải làm sao ạ ?

  1. Như thông tin trên là độ khá cao và mới chưa quyen. Dùng thêm 3 ngày chưa quyen thì hạ độ và kiểm tra lại chút là ổn.

 10. Y viết:

  Bé nhà e 7 tuổi bị cận bẩm sinh độ cao. Khi hơn 2 tuổi e mới phát hiện là 7,5 độ. Bé đc khám định kỳ 3 tháng liên tục. Đợt tái khám gần nhất cách đây 10 ngày , đi độ thì bé giảm 0,5 độ mỗi mắt , độ loạn k tăng.bác sĩ chỉ định thay gương cho bé. Nhưng khoản 3 ngày trở lại mắt bé cứ liếc mắt liên tục, nhìn con mắt bé hơi mệt mỏi nên e cảm thấy lo lắng

 11. Nhã Trúc viết:

  Chào các bác sĩ ạ, do tình hình dịch nên 3 tháng hơn e ko mang mắt kính do kính gãy và không làm kính mới được. Hôm nay e cắt kính và đeo kính mới thì nhìn mọi vật xung quanh thì bình thường ạ. Có nhìn vào điện thoại thì lâu lâu e lại thấy nó bị méo. Nghỉ mắt 1 chút thì hết. Cho em hỏi có phải do kính sai không hay là do e mang không quen ạ?

  1. Chào Trúc, trước đây mình có bị tình trạng này chứ em? Em dùng kính mới này được bao lâu rồi ah?

Bình luận đã đóng.