Tin tức & sự kiện

Áp dụng 5 KHÔNG giúp duy trì tuổi thọ kính gọng kim loại bền

Kính gọng kim loại đắt tiền là phải bền” là quan niệm sai lầm mà một số người tiêu dùng đang mắc phải. Bởi vì, ngoài các yêu cầu kỹ thuật như: Chất liệu, độ bền cơ học thì chiếc kính sẽ không thể bền bỉ dài lâu nếu thiếu đi sự tinh tế, tỉ mỉ trong quá trình dùng và bảo quản. Khi làm được điều này cũng đồng nghĩa bạn đã tiết kiệm chi phí giữa thời điểm dịch bệnh Covid 19. Hãy cùng Mắt kính Titan tìm hiểu và áp dụng 5 KHÔNG giúp duy trì tuổi thọ kính gọng kim loại bền bỉ nhé!

1️⃣ Không được dùng kính như dạng kính bảo hộ

Đơn giản nhất bạn có thể hình dung như thế này. Một người nông dân đi làm vườn, vừa khom cúi, vừa hoạt động thì điều gì sẽ xảy ra? Chiếc kính gọng kim loại sẽ rơi, va đập mạnh gây hỏng kính.

Mặt khác, chiếc kính bảo hộ ôm cực sát gương mặt, bám chặt vào vành tai. Thiết kế chuyên biệt dành cho mọi hoạt động chân tay mới phù hợp với tính chất công việc nên trên. Cho nên, bạn không được dùng kính thay thế kính bảo hộ.

kinh-gong-kim-loai-ben-0303

Bạn không được dùng kính gọng kim loại thay thế kính bảo hộ

2️⃣ Không tự ý thay đổi, cải tiến hình dạng kính gọng kim loại

Việc tự ý thay đổi, cải biến hình dạng ban đầu của kính gọng kim loại mảnh là nguyên nhân làm yếu và gãy gọng kính.

  • Đối với gọng kính xẻ cước

Gọng kính xẻ cước còn có tên gọi khác là gọng kính bán vành, gọng kính nửa vành. Cấu trúc kính được đỡ bằng nẹp dạng nguyên liệu sợi. Chủ yếu vẫn là sợi Nylon – Cước. 

Dạng sợi này dễ bị yếu, đứt do tác động của nhiệt hoặc khi bị kéo căng. Do đó, bạn không nên đặt kính ở những nơi có nhiệt độ cao. Đồng thời hạn chế đến mức tối đa sự cố va đập mạnh.

  • Đối với gọng kính khoan 

Đây là dạng gọng kính không có phần bao đỡ tròng kính. Cấu trúc kính được khoan các lỗ vít để bắt vào gọng kính. Do đó, độ chặt của các lỗ vít hoặc sự biến dạng của gọng là điều bạn cần lưu tâm. 

Ngoài ra, so với gọng kính nguyên khung và nửa khung thì dòng kính này khá dễ vỡ tròng. Cho nên bạn cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng. Để sản phẩm được bền lâu, bạn nên sử dụng tròng kính chuyên dụng cho dòng gọng kính này.

cat-kinh-can-o-dau-tot-0303

Người tiêu dùng không nên tự ý cải biến hình dạng ban đầu kính để tránh yếu và gãy gọng

3️⃣ Không đeo và tháo kính bằng một tay

Mặc dù việc đeo và tháo kính bằng một tay khá nhiều rủi ro. Thế nhưng vẫn còn người tiêu dùng áp dụng điều này như một thói quen khó bỏ. Đây là nguyên nhân dẫn đến sai lệch tâm kính, toạc càng kính. Không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn tác động đến yếu tố thẩm mỹ kính.

Đó là lý do vì sao chúng tôi không đồng ý với quan niệm chỉ cần dùng kính cao cấp là sẽ bền lâu. Dù kính có chất lượng đến đâu đi chăng nữa, vào tay một người cẩu thả, kính cũng không còn giá trị.

cat-kinh-can-Quan-9-0303

Đeo và tháo kính bằng một tay ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ kính

4️⃣ Không tự sửa kính gọng kim loại

Chỉnh sửa kính gọng kim loại là một công việc đòi hỏi có sự am hiểu về chuyên môn. Ở một vài thao tác phức tạp, bạn còn cần đến dụng cụ để sửa kính như: Kìm, khoan, tô vít…

Chưa hết, ngoài yếu tố tay nghề kỹ thuật viên, dụng cụ chỉnh sửa kính thì các trang thiết bị hiện đại như: Máy đo tròng kính, máy sấy, máy hàn là công cụ quan trọng để kiểm tra thông số kỹ thuật.

Do đó, việc đưa kính đến cơ sở mắt kính uy tín như hệ thống thống cửa hàng Mắt kính Titan là điều vô cùng cần thiết.

kinh-gong-kim-loai-ben-0303

Chỉnh sửa kính gọng kim loại ở là một công việc đòi hỏi có sự am hiểu về chuyên môn

5️⃣ Không cầm tay vào tròng kính

Việc sờ tay vào tròng kính là nguyên nhân khiến tròng mờ đi. Bởi vì tròng kính thông thường dễ bắt dính dầu và mồ hôi. Ngón hoặc bàn tay dính đầy bụi bẩn cũng tạo điều kiện xấu gây trầy xước, ố màu tròng kính.

Điều này khiến khả năng quan sát bị hạn chế, gây nhức mỏi mắt, đau đầu…

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện các sản phẩm tròng kính có tính năng chống bám vân tay, chống bám bụi, chống bám nước. Đây là sự lựa chọn cứu tinh dành cho bạn trong trường hợp thường xuyên tiếp xúc môi trường khói bụi, hơi nước. Hãy liên hệ đến Hotline: 0902815245 để được tư vấn miễn phí dòng sản phẩm nêu trên.

kinh-gong-kim-loai-0303

Việc sờ tay vào tròng kính là nguyên nhân khiến tròng mờ đi

Hy vọng qua bài viết, bạn biết cách duy trì tuổi thọ kính gọng kim loại bền. Điều này không chỉ giúp bạn tận dụng tối đa giá trị sản phẩm vốn có mà còn tiết kiệm một phần chi phí trong thời điểm nền kinh tế suy giảm như hiện nay. Để tham khảo các mẫu gọng kính mới tại Mắt kính Titan, mời bạn truy cập Fanpage Kính thuốc hoặc đến trực tiếp chi nhánh tại Tổ 6, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trà My

Bài viết liên quan