Kiến thức sức khỏe

3 cách sửa mắt kính bị gãy gọng tại nhà hiệu quả ít người biết

Bất kỳ một phụ kiện nào cũng có nguy cơ bị hỏng, gãy trong quá trình sử dụng. Thay vì nhanh chóng chọn phương án thay thế, bạn vẫn có thể kiên nhẫn chỉnh sửa để dùng lại. 3 Cách sửa mắt kính bị gãy gọng sau đây đều là những lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả giữa thời điểm dịch bệnh nhạy cảm như hiện nay.

Sửa hàn gọng kính tại nhà bằng chỉ may

Chỉ may là dụng cụ chính giúp nối hàn kính cận hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các vật liệu như:

* Sợi chỉ

* Kim

* Khoan

* Giấy nhám

* Keo dán loại tốt

* Que gỗ khuấy màu vẽ

* Dây cao su

* Giấy sáp

* Bông gòn

* Cồn hoặc nước tẩy sơn móng tay

* Dao.

Cách sửa mắt kính bị gãy gọng bằng chỉ may trải qua 6 bước cơ bản sau đây:

Bước 1

Bạn cần làm sạch 2 mảnh kính bị gãy. Tiếp đến, bạn sử dụng giấy nhám để làm sạch và làm nhám khu vực bị vỡ để dán kính. Kế đến, bạn quét khu vực này bằng một ít cồn xát hoặc nước tẩy sơn móng tay để chuẩn bị bề mặt lý tưởng cho sự xuất hiện của keo dán.

Bước 2

Bạn tiến hành cố định hai mảnh kính lại với nhau. Đồng thời cắt một miếng que khuấy gỗ, bằng khoảng cách giữa các thái dương. Chú ý, bạn cần che chắn tròng kính bằng giấy sáp để tránh trầy xước, dây bẩn. Song song đó, bạn cần quấn một dải cao su trên một đầu của thanh để cố định và gắn 2 mảnh kính với nhau. Tương tự, bạn tiến hành làm giống vậy ở đầu bên kia.

Bước 3

Bạn cẩn thận sử dụng lượng keo vừa đủ vào chỗ gãy, đảm bảo phần đứt gãy được nối lại chắc chắn. Bạn hãy nặn keo ra từ từ và gọn gàng, tránh hiện tượng nổi bong bóng. Đồng thời giúp khớp nối được gắn khít và không còn khoảng trống.

Bước 4

Bạn chọn một mũi khoan nhỏ phù hợp với độ dày của gọng kính rồi khoan 2 đầu gọng kính. Tiếp theo, bạn lấy con dao đã chuẩn bị và đánh dấu ở hai bên của khớp rồi cẩn thận khoan một lỗ ở mỗi bên gọng kính. Các lỗ này phải song song để để quấn một dải chỉ quanh khớp lõi.

Bước 5

Bạn cần khâu một dải chỉ qua 2 lỗ khoan để cố định chắc hơn hai mặt gãy của kính với nhau. Đồng thời, bạn cần lấp đầy các lỗ khoan bằng keo, cắt các sợi dư của chỉ và để keo khô trong ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Bước 6

Để tăng độ chắc chắn cho mối nối, bạn hãy giữ sợi chỉ lại và kéo sợi chỉ vòng 2 – 3 vòng qua mối nối từ trước ra sau. Hãy nhỏ keo xung quanh mối nối và để khô từ 10 – 15 phút. 

Cuối cùng, bạn đặt kính của mình sang một bên trong khoảng 24 giờ trước khi đeo.

Cách sửa hàn gọng kính tại nhà này chỉ phù hợp với những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và có nhiều khoảng thời gian trống trong ngày. Ngược lại, cách sửa gọng kính này chưa thật sự thích hợp với những người có tính chất công việc gấp gáp hoặc tính cách thích sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

cach-han-gong-kinh-titan-1606

Cách sửa hàn gọng kính tại nhà này chỉ phù hợp với những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận

Sửa mắt kính bị gãy gọng bằng nhiệt nóng và đinh ghim

Nhiệt nóng và đinh ghim là 2 yếu tố chính quan trọng để cố định gọng kính nhựa bị gãy.

Bước 1

Bạn đun nồi nước sôi để dùng nhiệt làm mềm 2 đầu phần đầu nối kính nhựa bị gãy.

Bước 2

Khi nước sôi, bạn cần giữ phần đầu nối bị gãy của kính đủ gần để hơi nóng làm mềm cạnh. 

Bước 3

Bạn gắn một chiếc đinh ghim vào một đầu nối rồi đẩy vào đầu nối bên kia trong lúc phần mảnh nhựa vẫn còn mềm và nóng.

Lưu ý rằng, bạn tuyệt đối không được hơ gọng kính trực tiếp với lửa để làm mềm khớp nối.

meo-sua-gong-kinh-1606

Cách sửa gọng kính này chưa thật sự thích hợp với những người có tính chất công việc gấp gáp

Cách sửa mắt kính bị gãy gọng bằng dịch vụ tại Mắt kính Titan

Đây được xem là cách đơn giản và tiện lợi nhất mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể thực hiện được. Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo độ thẩm mỹ cao sau khi hàn gọng kính tại Mắt kính Titan.

Hàn gọng kính có ảnh hưởng gì đến màu sắc kính không? 

Câu trả lời là ngay vị trí hàn có thể sẽ xuất hiện 1 đốm đen nhỏ, không quá quan trọng. Đồng thời, kính hàn chưa được chắc chắn và bền bỉ như kính mới. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần rằng, chúng ta chỉ có thể sử dụng tạm thời phụ kiện này mà thôi.

Bạn có thể thực hiện gửi hàn gọng kính gãy tại chúng tôi bằng 1 trong những phương án khả thi sau:

Một, gửi gọng kính cần hàn đến địa chỉ: 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM bằng đường bưu điện gần nhất.

Hai, gửi hàn gọng kính gãy đến địa chỉ: 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM bằng phương tiện xe đò thuận tuyến đường này.

Ba, nhờ đến sự trợ giúp của người thân đang sinh sống hoặc làm việc tại đây để sửa mắt kính TP.HCM. Bằng cách này, bạn sẽ có cảm giác yên tâm và an toàn khi gọng kính được trao đến trực tiếp cửa hàng.

Bốn, sử dụng các đơn vị ship hàng uy tín trên toàn quốc như: Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm (GHTK), Giao hàng nhanh (GHN), VNpost – EMS…

Chỉ thông qua chiếc smartphone, bạn đã có thể thảnh thơi ngồi tại nhà mà vẫn trải nghiệm được dịch vụ hàn gọng kính tại Mắt kính Titan. 

Chi phí hàn kính được thanh toán sau khi nhận kính hàn hoặc chuyển khoản trực tiếp. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang đến sự tiện lợi, an toàn, thoải mái.

Cach-sua-mat-kinh-bi-gay-gong-1606

Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo độ thẩm mỹ cao sau khi hàn gọng kính tại Mắt kính Titan

Trong đó:

Hàn gọng kính titan TP.HCM có chi phí là: 150.000/ mối.

Hàn gọng kính kim loại TP.HCM có chi phí là: 100.000/ mối.

Thời gian nhận kính hàn tại khu vực trung tâm TP.HCM từ 2 đến 3 ngày.

Thời gian nhận kính hàn tại khu vực Tỉnh, Thành từ 3 đến 4 ngày.

Trên đây là 3 cách sửa mắt kính bị gãy gọng được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, việc sử dụng dịch vụ hàn gọng kính titan TP.HCM tại Mắt kính Titan là một trong những cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất. Khoan hãy vứt kính đi, bình tĩnh truy cập Fanpage Kính thuốc hoặc Hotline miễn phí: 0902815245, Mắt kính Titan sẽ giúp bạn tái sử dụng chiếc kính một cách nhanh chóng, thẩm mỹ.

Trà My

Bài viết liên quan