Đặc điểm kính lão 2 tròng và những sản phẩm nâng cấp đầy tiện ích

Trước đây, kính lão 2 tròng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, hiện nay mắt kính đa tròng được ưa chuộng hơn. Sản phẩm này giúp người đeo có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau. Có nhiều ưu điểm vượt trội nên nó dần được ưa chuộng và thay thế loại 2 tròng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự đào thải khốc liệt này dù cả hai đều rất tiện lợi?

Kính lão 2 tròng có đặc điểm gì?

Theo các chuyên gia, chọn và đeo sai kính có thể gây ra nhiều hệ quả. Tầm nhìn của người sử dụng sẽ trở nên kém và hoàn toàn không thoải mái. Điều này còn gây ra những cơn đau nửa đầu do nheo mắt và căng thẳng thường xuyên.

Một số người có thể gặp khó khi đọc hoặc xem những thứ ở gần mình. Họ cũng đồng thời khó quan sát được các vật ở xa bản thân. Việc phải mang theo hai chiếc kính và thay đổi liên tục mới thật khó chịu làm sao. Chính vì vậy nhiều người đã chọn kính cận 2 trong 1.

Kính lão 2 tròng gồm hai thấu kính khác nhau

Kính 2 tròng gồm 2 thấu kính có độ khác nhau, trong đó 1 thấu kính được đặt ở giữa tròng kính. Khi đeo lên mắt bạn sẽ có cảm nhận rằng tròng kính được chia làm 2 phần rõ rệt. Nhìn vào phần phía trên bạn có thể quan sát được các vật ở xa. Phần phía dưới sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ các vật ở gần mình hơn.

Kính lão 2 tròng có đường phân cách ở giữa 

Kính hai tròng có đường phân cách ở giữa tròng kính. Điều này gây ra sự khó khăn cho người dùng khi nhìn ở khoảng giữa. Trong khi đó, đây lại là vùng nhìn chính trong cuộc sống thường nhật. Điều này buộc người đeo phải di chuyển mắt lên xuống giữa phần trên và dưới. Họ cũng thường thay đổi vị trí đầu của mình để dễ dàng quan sát hơn.

Việc phải sử dụng mắt kính 2 tròng theo cách nói trên thực sự rất mệt mỏi. Lâu dần người đeo sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và căng cơ mắt, cổ. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng đau nửa đầu liên tục trong suốt một thời gian dài. 

Chưa kể, khi thay đổi mắt đột ngột và liên tục như vật có thể gây buồn nôn và chóng mặt. Ngay cả những chiếc kính cận 3 tròng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Lý do là bởi chúng được phân tách bởi các đường có thể nhìn thấy dễ dàng.

Một vấn đề khác có thể gặp phải là hội chứng thị giác màn hình. Nó thường xảy ra khi ai đó sử dụng máy tính trong suốt thời gian dài. Do phải ngồi sai tư thế liên tục nên dễ bị căng cơ, đau cổ và nhiều triệu chứng khác.

kinh-lao-hai-trong-2009
Kính 2 tròng gồm 2 thấu kính có độ khác nhau, trong đó 1 thấu kính được đặt ở giữa tròng kính

Hội chứng thị giác màn hình

Hội chứng thị giác màn hình là căn bệnh phổ biến ở thế kỷ XXI. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất ở mắt là nhìn mờ, khô mắt. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung vào công việc.

Đây là một dạng bệnh lý của mắt do thường xuyên tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử. Phổ biến là việc sử dụng máy tính bảng, điện thoại, tivi quá lâu. Dùng kính 2 tròng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hội chứng.

Lý do là bởi người dùng phải thay đổi góc nhìn trên dưới liên tục. Đôi mắt phải làm việc quá sức sẽ dẫn đến tình trạng khô và mỏi. Giải pháp thay thế là thay đổi vị trí đầu lại gây ra tình trạng đau mỏi cổ.

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại cũng sẽ gây tổn hại cho mắt. Bạn cần phải biết cách tự bảo vệ đôi mắt của mình. Nhất là trong thời đại kỹ thuật số hiện nay có quá nhiều thiết bị điện tử xung quanh chúng ta.

Kính đa tròng – Sự thay thế hoàn hảo cho kính lão 2 tròng

Nhận thấy những nhược điểm rất lớn của kính lão 2 tròng, các nhà sản xuất đã tạo ra kính đa tròng. Chúng có thể loại bỏ những nhược điểm nói trên. Đây được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Kính đa tròng không có đường phân tách các thấu kính khác nhau. Mặc dù vậy chúng vẫn mang đến tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách. Đây là một sự khác biệt rất lớn so với kính 2 tròng thông thường. 

Khi đeo kính, cả mắt và đầu của người dùng đều ở vị trí tự nhiên nhất. Bạn có thể thoải mái nhìn các vật ở xa, trung bình hay gần. Kính không tạo ra sự thay đổi đột ngột về độ cận, không phải chuyển động phần đầu liên tục nữa.

Đây là giải pháp tuy đơn giản nhưng lại mang đến sự liền mạch tối đa. Hơn thế nữa yếu tố thẩm mỹ cũng được nâng lên một tầm cao mới. Sẽ không một ai biết được bạn đang cần kính đọc sách. Sự tự tin sẽ trở lại với những ai dùng kính lão đa tròng.

Kính đa tròng mang đến cái nhìn trơn tru và liền mạch hơn kính lão 2 tròng giá rẻ. Tầm nhìn ở tất cả các khoảng cách chưa bao giờ rõ ràng đến thế. Độ sâu lấy nét cũng được đánh giá là tự nhiên hơn rất nhiều.

Đặc biệt, tròng kính có lớp phủ chống phản quang giúp việc lái xe khi trời tối dễ dàng hơn. Công nghệ này sẽ giúp loại bỏ sự phản chiếu ở cả hai bề mặt kính. Ngoài ra người đối diện còn có thể nhìn rõ đôi mắt của bạn hơn.

kinh-lao-2-trong-doi-mau-2009
Kính đa tròng không có đường phân tách các thấu kính khác nhau

Một số khó khăn bước đầu khi dùng kính đa tròng

So với kính lão 2 tròng nhìn xa gần, kính đa tròng rõ ràng là ưu việt hơn. Nó được đánh giá là đỉnh cao của công nghệ kinh mắt. Mặc dù vậy, vùng quang sai không mong muốn là điều không thể loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra còn có các bất thường gây ra tầm nhìn méo mó ở tròng kính.

Quang sai có thể khiến cho thị lực ngoại biên khá mờ, nhất là khi nhìn xuống. Nó cũng tạo ra cảm giác mất thăng bằng nếu di chuyển đầu nhanh. Nếu chưa quen với kính mới, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Thế nhưng khi đã quen rồi, cảm giác sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn thế nữa công nghệ kính tiên tiến đã giảm hoặc loại bỏ các tác dụng phụ này. 

Khi chọn kính đa tròng, bạn sẽ được các chuyên gia đo khám mắt kỹ lưỡng. Sau đó họ sẽ điều chỉnh các tròng kính một cách cẩn thận nhất có thể. Điều này sẽ giúp chiếc kính trở nên phù hợp hơn với đôi mắt của bạn.

Hiện nay, đã có nhiều thiết kế đa tròng phù hợp cho mọi nhu cầu và phong cách sống. Bạn không cần phải lo lắng rằng sẽ không tìm được mẫu kính tối ưu nhất nữa.

Ai nên dùng kính đa tròng?

Kính 2 tròng và đa tròng đều là những sản phẩm mắt kính chuyên biệt. Hai loại mắt kính này đặc biệt phù hợp với những người mắc tật lão thị, tuổi trên 35. Kính đáp ứng nhu cầu chủ yếu là đọc sách, báo, dùng thiết bị điện tử và di chuyển ngoài trời. 

Kính đa tròng cũng phù hợp với những người làm công việc phải di chuyển thường xuyên. Đồng thời những người này cũng phải làm công việc bàn giấy, văn phòng. Lý do là bởi kính đa tròng cho phép người đeo có thể nhìn gần lẫn nhìn xa. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và thấy rất thoải mái khi đeo kính này.

Dùng kính lão đa tròng giá rẻ cũng giúp thay đổi một số thói quen xấu. Người dùng sẽ không cần phải ngước cổ lên xuống quá nhiều. Đồng thời cũng không cần phải đưa mắt đến gần màn hình máy tính, điện thoại. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các tác hại đến mắt và xương về lâu về dài.

kieng-hai-trong-2009
Kính đa tròng cũng phù hợp với những người làm công việc phải di chuyển thường xuyên

Một số sản phẩm kính đa tròng thông dụng hiện nay

Rất nhiều mắt kính đa tròng đã được tạo ra để thay thế kính 2 trong 1 tphcm. Có thể kể đến một vài trong số đó như:

Kính đa tròng cá nhân hóa kỹ thuật số

Đây là mắt kính phù hợp với người mới bị tật lão thị chưa quen với việc đeo kính. Sản phẩm sẽ giúp bảo vệ đôi mắt trước các tia sáng nguy hiểm. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi làm việc lâu với máy tính hay các thiết bị điện tử.

Kính đa tròng thiết kế đặc thù cao cấp

Kính đa tròng cao cấp được cá nhân hóa theo tình trạng mắt của người sử dụng. Có nhiều sự lựa chọn về thông số nhằm tăng hiệu quả quan sát, giảm mệt mỏi.

Sản phẩm mang đến cho người dùng tầm nhìn sắc nét, cân bằng giữa các khoảng cách. Kính đa tròng thường mỏng và nhẹ hơn so với kính thông thường.

Kính đa tròng dành cho văn phòng

Đeo kính sẽ giúp cải thiện tầm nhìn trung và gần cho người dùng. Độ sắc nét và thoải mái khi sử dụng là rất ấn tượng. Đồng thời sản phẩm còn giúp giảm các tác hại chống ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử.

mat-kieng-lao-hai-trong-2009
Đeo kính sẽ giúp cải thiện tầm nhìn trung và gần cho người dùng

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao kính lão 2 tròng bị thay thế bởi kính đa tròng rồi đúng không nào? Những nhược điểm của chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn bởi loại kính mới. Người dùng cũng có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn cho bản thân.

Thùy Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện