Dùng kính lão chống ánh sáng xanh có lợi cho mắt như thế nào?

Kính lão chống ánh sáng xanh được nhiều người chọn mua trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi nói về ưu điểm và công dụng của sản phẩm này thì nhiều người còn chưa rõ.

Không sao cả! Bạn chỉ cần gửi thắc mắc, việc còn lại cứ để Titan lo. Chỉ cần bỏ 3 phút để đọc bài viết dưới đây của Titan. Chắc chắn bạn sẽ thu được vô số thông tin thú vị liên quan đến tròng kính này đấy!

Ánh sáng xanh là gì và có ở đâu?

Theo định nghĩa, ánh sáng xanh là loại ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy được. Bước sóng của ánh sáng xanh là từ 380 nm đến 500 nm. Dựa vào bước sóng, ánh sáng xanh chia thành 2 loại:

– Ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 380 nm đến 450 nm. Đây là loại ánh sáng có hại cho mắt và là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Như: thoái hóa điểm vàng, gây nhức mỏi mắt, gây tình trạng mất ngủ…

– Ánh sáng xanh ngọc có bước sóng từ 450 nm đến 500 nm. Đây là loại ánh sáng được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Nó có thể giúp: điều hòa giấc ngủ, tăng khả năng ghi nhớ và giúp tỉnh táo hưng phấn…

Ánh sáng xanh có trong ánh nắng, đèn Led và ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử. Thực tế, cường độ ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, máy tính… Thấp hơn rất nhiều so với ánh nắng mặt trời. Có điều, khi dùng chúng ta thường để những vật dụng này gần mắt. Thế nên về lâu dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Do vậy, kính cận, tròng kính lão chống ánh sáng xanh… Đều được khuyên dùng để thay thế các tròng kính thường.

Dùng kính lão chống ánh sáng xanh có lợi cho mắt như thế nào?

Đối với những người bị lão thị, họ sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn với ánh sáng. Do vậy, họ rất dễ bị chói mắt. Lúc này, mắt kính lão chống ánh sáng xanh, kính đổi màu… Được xem là những lựa chọn tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Đặc biệt, khi nhận thức về tác hại của ánh sáng xanh ngày càng được nâng cao – Nhiều người chọn mua tròng kính chống ánh sáng xanh thay vì các tròng kính thường. Về cơ bản, công dụng của kính lão lọc ánh sáng xanh có khả năng:

– Tròng kính này vốn là tròng kính thuốc. Do đó công dụng đầu tiên của nó chính là công cụ giúp cải thiện tầm nhìn của mắt.

– Ngăn chặn ánh sáng xanh không để tiếp xúc với võng mạc mắt.

– Bảo vệ mắt và giảm nguy cơ bị tổn thương mắt, bị suy giảm thị lực do ánh sáng xanh.

Có nên đeo kính lão chống ánh sáng xanh? Đáp án quá rõ ràng rồi đúng không nào? Vậy nên các mắt kính chống ánh sáng xanh được nhiều người tìm mua. Tính năng này có sẵn ở các loại mắt kính khác nhau. Riêng với kính lão gồm kính lão 2 tròng, kính đa tròng đều có lớp phủ chống ánh sáng xanh.

kinh-lao-chong-anh-sang-xanh-2604
Đối với những người bị lão thị, họ sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn với ánh sáng

Kính chống ánh sáng xanh – Giải pháp bảo vệ mắt toàn diện hơn

Trên thực tế, lão thị thường xuất hiện khi bước qua tuổi 40 và rõ hơn sau độ tuổi 45. Đây là một bệnh lý về mắt do sự lão hóa của cơ thể. Có thể nói lão thị là tình trạng “bất khả kháng”. Bạn có thể đẩy lùi thời gian bị nhưng không thể tránh khỏi. Lúc này, để mắt nhìn rõ thì dùng kính lão là cách đơn giản và tiết kiệm nhất.

So với tròng kính thường thì giá kính lão chống ánh sáng xanh thường đắt hơn. Bù lại nó mang đến khả năng bảo vệ mắt toàn diện hơn. Đồng thời hạn chế sự suy yếu của mắt theo thời gian.

kinh-lao-chong-anh-sang-xanh-2604
Trên thực tế, lão thị thường xuất hiện khi bước qua tuổi 40 và rõ hơn sau độ tuổi 45

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn muốn biết tròng kính lão chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Nên chọn mua tròng kính lão nào thì tốt nhất? Hay bất cứ điều gì về kính lão… Hãy để lại câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ với Titan để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện