Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng. Người bị cận thị độ cao thì không nên bỏ qua loại kính này. Đó chính là kính cận mỏng. Sử dụng kính cận mỏng sẽ giúp thị lực tốt hơn, đeo kính dễ chịu hơn. Dưới đây là kinh nghiệm để cắt kính cận mỏng tốt.

Những tiêu chí của một cặp kính cận tốt

Nhiều người nghĩ cắt kính cận là một việc đơn giản. Chỉ cần đến cửa hàng kính thuốc rồi đo mắt rồi chờ cắt kính là được. Thực tế không phải vậy.

Có những trung tâm sẽ tư vấn cho bạn cách chọn tròng và gọng kính phù hợp. Nhưng cũng có những cửa hàng làm kính không chuyên nghiệp, muốn thu lợi nhuận hơn. Như vậy sẽ thiệt thòi nếu bạn không biết đánh giá kính cận tốt. Một cặp kính cận tốt và hợp với mắt phải đảm bảo:

– Tròng kính được làm đúng với độ cận của mắt. Qúa trình đo mắt phải được diễn ra chính xác, tỉ mỉ. Độ cận của mắt và tròng kính phải giống nhau. Tránh trường hợp nhức mỏi mắt, nhược thị khi đeo kính sai độ.

– Gọng kính phải phù hợp với mặt, gọng kính bao gồm cả khung kính. Yếu tố này đảm bảo sự thẩm mỹ khi đeo kính cận. Vấn đề này rất quan trọng trong thời đại này.

– Đeo kính phải nhìn tốt, cảm giác thoải mái, không hề bị chóng mặt, khó chịu. Kính tốt nhất là đeo nhẹ nhàng, vừa vặn, không bị tì đè lên sống mũi hay thái dương.

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Để làm kính cận tốt thì khách hàng phải biết lựa chọn loại kính thích hợp. Hiện nay, tốt nhất người bị cận thị nên sử dụng kính cận mỏng.

Đây là một loại kính đặc biệt dành cho người bị cận thị cao. Với đặc điểm nổi bật là tròng kính siêu mỏng với độ cao. Thông thường, tròng kính nhựa hay thủy tinh để làm cho người bị cận độ cao sẽ rất dày. Còn với tròng kính siêu mỏng, vật liệu chiết xuất cao đảm bảo tròng kính mỏng và nhẹ hơn. Cho dù với độ cận cao cũng có loại chiết xuất phù hợp, kính 10 độ cũng giống như 2-3 độ thường.

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Điện Biên Phủ-Kinh nghiệm đi cắt tròng kính cận siêu mỏng

Khi đi cắt kính siêu mỏng, hãy lựa chọn độ chiết xuất cho phù hợp. Không cần phải chọn loại chiết xuất quá cao để tránh giá thành đắt.

Với người bị cận từ 3-5 độ có thể làm kính thường. Nhưng sử dụng gọng nhỏ và nhẹ hơn để giảm trọng lượng kính.

Với độ cận cao hơn, 5-7 độ có thể dùng kính chiết xuất 1.61. Đây là loại chiết xuất trung bình, cao hơn nhựa và thủy tinh. Như vậy vẫn có thể làm tròng kính mỏng hơn tròng thường.

Với người cận từ 7-10 độ thì nên dùng kính chiết xuất cao. Tròng kính chiết xuất từ 1.67 sẽ giúp kính mỏng đi nhiều. Còn nếu cận trên 10 độ thì nên dùng kính chiết xuất 1.74. Đây là loại kính mỏng nhất hiện nay, đảm bảo một cặp kính thẩm mỹ cho người độ cận cao.

 

Bài viết liên quan