Có phải ai cũng dùng được kính thay đổi màu mắt áp tròng?

Kính thay đổi màu mắt áp tròng đã tạo thành trào lưu thời trang cho mắt trong nhiều năm qua. Nhiều hãng kính mắt đã nhận ra xu hướng này. Họ đã bắt tay vào việc nghiên cứu và sản xuất ra vô số mẫu lens đẹp.

Tuy nhiên, để dùng kính áp tròng các bạn cần phải tuân thủ một vài quy định bắt buộc. Và tất nhiên, không phải ai cũng dùng được sản phẩm này.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu kính đổi màu mắt áp tròng. Hãy nắm vững những kiến thức cơ bản này để dùng cho đúng nhé!

Một số mẫu kính áp tròng trên thị trường

– Loại lens cứng: Mẫu lens này có kích thước nhỏ và vừa với giác mạc. Trên thị trường, loại kính áp tròng này ít dùng hơn loại kính mềm. Nguyên nhân là do lens cứng rất dễ bị tuột khỏi giác mạc. Có điều, loại lens này dùng rất bền, có thể dùng 2 – 3 năm.

– Loại lens mềm có đặc điểm là mỏng và dẻo. Ưu điểm lớn nhất của nó là rất dễ dùng, khó bị tuột. Kính áp tròng được sử dụng để điều chỉnh tật khúc xạ như: cận thị, viễn thị…

– Loại kính áp tròng hàng ngày: Sản phẩm này dùng để đeo hàng ngày. Trước khi đi ngủ, bạn nhớ tháo lens và vệ sinh cẩn thận để tránh nhiễm khuẩn. Hiện nay, lens hàng ngày có hạn dùng khoảng 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

– Loại kính áp tròng dùng một lần duy nhất, thời gian đeo khoảng 8h.

– Loại kính thay đổi màu mắt theo nhu cầu của người dùng.

kinh-thay-doi-mau-mat-2705
Trước khi đi ngủ, bạn nhớ tháo lens và vệ sinh cẩn thận để tránh nhiễm khuẩn

Những bất tiện có thể gặp phải khi đeo kính áp tròng

Có lẽ trước khi mua, bạn đã từng tìm hiểu tác hại kính áp tròng rồi đúng không nào? Thế nhưng không riêng gì kính áp tròng mà bất cứ sản phẩm kính mắt nào cũng thế. Nó chỉ có hại khi bạn mua kính “dỏm” và dùng sai cách. Nếu đeo kính đúng cách ngay từ đầu thì chẳng việc gì phải lo lắng cả.

Một số “phiền toái” có thể gặp khi đeo kính áp tròng đổi màu mắt như:

Cách dùng kính thay đổi màu mắt không đúng có thể khiến giác mạc bị trầy xước. Trường hợp nặng có thể gây viêm loét hoặc nhiễm trùng.

– Kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với phần biểu mô trên giác mạc. Vậy nên vệ sinh kính áp tròng rất quan trọng. Do đó, nó có thể “ngốn” của bạn không ít thời gian. Với những ai bận rộn thì sẽ gặp bất tiện một chút.

– Đeo kính thay đổi màu mắt áp tròng cả ngày có thể khiến mắt bị kích thích do cọ xát. Trường hợp nặng hơn dễ bị viêm nhiễm hoặc khô giác mạc.

– So với kính gọng thì kính áp tròng khó dùng hơn. Bạn sẽ cần một khoảng thời gian ngắn đề làm quen đấy!

kinh-thay-doi-mau-mat-2705
Kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với phần biểu mô trên giác mạc

Có phải ai cũng dùng được kính thay đổi màu mắt áp tròng?

Kính áp tròng thay đổi màu mắt cũng giống như các thiết bị y tế khác. Điều đó có nghĩa là bạn không thể dùng tùy tiện được.

Theo khuyến cáo từ FDA, những ai hay bị viêm, nhiễm trùng mắt thường xuyên… Tốt nhất là không nên dùng kính áp tròng. Đặc biệt, với những ai bị các bệnh liên quan tới mắt thì càng nên “tránh xa” mẫu kính này. Trong trường hợp, mắt bạn hay bị khô hoặc nhạy cảm, dễ dị ứng… Thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa trước và thận trọng khi dùng kính.

Kính áp tròng có thể sử dụng với trẻ em và trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, phải nói thêm rằng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Vốn dĩ kính áp tròng đã khó đeo, việc vệ sinh kính cũng tốn thời gian… Và khâu vệ sinh hay bảo quản cũng yêu cầu một vài kỹ thuật cơ bản. Do vậy khi chọn kính cho bé, các bạn nên hướng dẫn trẻ cách dùng, cách vệ sinh cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng, các bé có đủ kiến thức cần thiết để sử dụng kính áp tròng an toàn.

kinh-thay-doi-mau-mat-2705
Với những ai bị các bệnh liên quan tới mắt thì càng nên “tránh xa” mẫu kính này

Trên đây là một vài thông tin về kính thay đổi màu mắt áp tròng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện