Tin tức & sự kiện

Ưu điểm của tròng kính mát đổi màu so với các tròng khác

Tròng kính mát đổi màu có nhiều ưu điểm hơn các loại tròng kính mát khác. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều người chọn mua sản phẩm này.

Tròng kính là một bộ phận quan trọng để cấu thành một chiếc kính mắt hoàn chỉnh. Đặc biệt, tròng kính còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Do vậy khi mua kính, dù là kính thuốc hay kính mát đều phải chọn tròng kính tốt.

Hiện nay, tròng kính được chia thành nhiều loại với nhiều tính năng nổi bật. Chỉ tính riêng tròng kính mát “sương sương” cũng có 4 mẫu tròng phổ biến. Để hiểu hơn về những mẫu tròng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tròng kính mát đổi màu có công dụng gì?

Mỗi một chiếc kính ra đời đều có “nhiệm vụ” riêng của nó. Nếu kính thuốc giúp chữa tật khúc xạ thì kính mát có công dụng bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và tia UV. Dù rằng công dụng có khác nhau thì tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung. Đó chính là giúp bảo vệ mắt tối ưu, đảm bảo tầm nhìn sáng rõ… Và trên hết là mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo.

Các mẫu tròng kính mát đổi màu phổ biến hiện nay

– Tròng kính mát phân cực giúp chống lóa, ngăn chặn tia UV… Sản phẩm này được những người hay lái xe ưa chuộng vì khả năng chống chói tuyệt vời.

Tròng kính mát đổi màu được thiết kế để màu sắc kính thay đổi theo cường độ tia UV. Theo đó, màu sắc kính càng tối thì càng hạn chế lượng ánh sáng chiếu vào mắt.

– Tròng kính mát tráng gương thiết kế mặt trước tròng kính có lớp phủ gương với độ phản chiếu cao. Nhờ đó hạn chế ánh sáng chiếu lên võng mạc giúp bạn thoải mái hoạt động dù trời nắng gắt.

– Tròng kính mát nhuộm màu thiết kế phần trên kính có màu tối nhất và nhạt dần về phía dưới. Chiếc kính này cũng được những người hay lái xe chọn dùng. Lý do là vì phần trên kính màu tối hạn chế ánh nắng mặt trời trên cao chiếu vào mắt. Phần bên dưới của kính nhạt màu giúp tầm nhìn trung thực, dễ quan sát khi di chuyển.

trong-kinh-mat-doi-mau-2305

Tròng kính mát đổi màu được thiết kế để màu sắc kính thay đổi theo cường độ tia UV

Ưu điểm của tròng kính mát đổi màu so với các tròng kính khác

Kính râm đổi màu không có vẻ ngoài “ngầu” như kính mát tráng gương. Nếu so về tính năng chống lóa thì chưa chắc đã tốt hơn kính mát phân cực. Ấy thế mà nhiều người lại chọn mua tròng kính đổi màu thay vì các tròng kính khác. Bạn có thắc mắc lý do vì sao lại như thế không nào?

– Đầu tiên, tròng kính mát đổi màu tốt có tính năng đặc biệt mà các tròng kính khác không có. Đó chính là khả năng… đổi màu cực nhạy. Chỉ cần tiếp xúc với tia UV, tròng kính ngay lập tức chuyển từ trong suốt sang tối màu. Chính sự độc lạ này tạo nên sức hút tuyệt vời cho các mẫu kính đổi màu. Vậy nên ngay từ khi xuất hiện, kính cận đổi màu, kính mát đổi màu… Đều là những sản phẩm “hút khách”.

– Lý do thứ hai cũng có liên quan đến màu sắc tròng kính. Các sản phẩm kính mát khác có màu sắc cố định, chủ yếu là các màu tối. Khi ở trong nhà, ở nơi có bóng râm… hình ảnh qua kính sẽ bị ảnh hưởng. Từ cảnh quang cho đến vật thể trước mắt đều tối lại, thậm chí khó nhận diện màu sắc thật. Tuy nhiên, những khuyết điểm này không tồn tại ở kính mát đổi màu. Khi di chuyển từ nơi có nắng sang chỗ có bóng râm, kính chuyển từ màu tối sang trong suốt. Do đó, người đeo kính có thể dễ dàng quan sát mọi vật mà không cần phải điều tiết mắt.

trong-kinh-mat-doi-mau-2305

Tròng kính mát đổi màu tốt có tính năng đặc biệt mà các tròng kính khác không có

Mua kính mát đổi màu ở đâu?

Ngoài những ưu điểm trên, giá kính mát đổi màu không quá đắt nên hợp với nhiều người. Thêm nữa, sản phẩm này chia thành kính mát đổi màu không độ và có độ. Dù mắt bạn bình thường hay bị tật khúc xạ thì vẫn dùng được sản phẩm này.

Hiện tại, kính mát đổi màu tphcm được bán tại nhiều cửa hàng kính mắt. Trong đó, Mắt kính Titan là cái tên quen thuộc được nhiều người tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này – Hãy liên hệ với Titan để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan