Loạn nhẹ không đeo kính là điều sai lầm trong thời điểm Corona tấn công

Loạn nhẹ không đeo kính là điều tưởng chừng hết sức bình thường đối với người lớn. Tuy nhiên đối với tình hình thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vào thời điểm này, loạn nhẹ không đeo kính chính là việc “ xem thường” sự an toàn. Đó là sự an toàn của người thân và sự an toàn của toàn xã hội. Vì sao việc loạn nhẹ không dùng kính lại gây hệ lụy như vậy? Chúng tôi mời bạn đến với bài viết sau đây.

Loạn thị có cần đeo kính không?

Loạn thị là một tật khúc xạ mắt, gây ra tầm nhìn mờ, đau đầu và mỏi mắt. Đây là tình trạng phổ biến của mọi người. Chúng ta dễ dàng kiểm soát được điều này thông qua giải pháp đeo kính khúc xạ.

Việc đeo kính hỗ trợ sẽ cải thiện tầm nhìn, giúp mắt đỡ phải điều tiết nhiều hơn. Đặc biệt, đối với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Mỗi người chúng ta cần có ý thức bảo vệ đôi mắt. Bao gồm cả người loạn thị nhẹ và người không mắc tật khúc xạ mắt.

Bởi như chúng ta đã biết, virus Corona lây truyền qua 3 con đường mắt, mũi, miệng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần trang bị khẩu trang. Nhưng thật thiếu sót khi bỏ qua chiếc kính bảo vệ mắt. Đặc biệt đối với người loạn thị bị mỏi mắt và đau mắt.

Vì sao nói loạn nhẹ không đeo kính là xem thường tính mạng chính mình và người thân?

Virus Corona lây qua đường giác mạc. Tức là khi giác mạc tiếp xúc với những giọt bụi nước dương tính với virus nCOV. Những giọt bụi nước được hình thành qua việc ho, hắt hơi từ người bệnh.

Đeo mắt kính thời điểm nóng này chính là cách giúp giác mạc chống sự lây nhiễm virus. Tuy nhiên, việc đeo kính thôi vẫn chưa đủ. Sẽ có lúc bạn tháo mắt kính ra để vệ sinh hoặc để mắt nghỉ ngơi. Lúc này điều bạn cần làm là đảm bảo tránh để tay tiếp xúc đôi mắt nhé!

loan-nhe-khong-deo-kinh-2703
Loạn thị là một tật khúc xạ mắt, gây ra tầm nhìn mờ, đau đầu và mỏi mắt

Những lưu ý khi người loạn thị chọn kính – Loạn nhẹ không đeo kính

Trước khi chọn và đeo kính, bạn cần phải kiểm tra và đo khúc xạ chuẩn xác. Tất cả phải đảm bảo độ chính xác của trục vị và độ khúc xạ an toàn. Khi đeo thử tròng kính có độ loạn, bạn cần nghiêm túc đánh giá và nhận định. Điều này nhằm hỗ trợ chuyên gia đưa ra tròng kính chuẩn với số độ kính.

Người loạn nhẹ không đeo kính nên đến bệnh viện mắt hoặc phòng khám chuyên khoa mắt. Tại nơi đây sẽ đảm bảo độ an toàn và cắt kính đúng chuẩn. Bởi hiện nay, trên thị trường tồn tại nhiều loại mắt kính kém chất lượng. Nếu không phải người trong ngành, bạn khó lòng nhận ra giá trị thực mắt kính.

Đối với người loạn thị, nếu dùng tròng kính kém chất lượng, tình trạng đôi mắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn nên sử dụng tròng mắt kính thương hiệu uy tín. Sản phẩm có thêm lớp phủ có tính năng chống ánh sáng xanh có hại các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh. Đặc biệt, người tiêu dùng nên ưu tiên chọn tròng kính loạn nhẹ có chức năng chống tia UV, chống bụi bẩn, chống bám nước mưa…

Tất cả các sản phẩm tròng kính nêu trên sẽ giúp đôi mắt giảm thiểu nguy cơ gây ra các bệnh lý về mắt và tật khúc xạ.

loan-nhe-khong-deo-kinh-2703
Trước khi chọn và đeo kính, bạn cần phải kiểm tra và đo khúc xạ chuẩn xác

Loạn nhẹ không đeo kính nên lựa chọn gọng kính như thế nào?

Ở thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay, tiêu chí nhẹ, bền, chất lượng đặt lên hàng đầu. Gọng kính cần ôm sát đôi mắt, đảm bảo virus không thể xâm nhập vào qua giọt nước hắt hơi, ho…

Tốt hơn hết, người dùng nên chọn gọng kính nhựa không có ve mũi. Kiểu dáng gọng kính này sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Bạn sẽ thoải mái đeo gọng kính bảo vệ mắt giữa thời điểm dịch bệnh nguy hiểm.

loan-nhe-khong-deo-kinh-2703
Gọng kính cần ôm sát đôi mắt, đảm bảo virus không thể xâm nhập vào qua giọt nước hắt hơi, ho

Loạn nhẹ không đeo kính trong thời điểm dịch bệnh bùng phát không mang đến bạn sự an toàn. Sự an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Thiết nghĩ, bạn cần có đôi mắt sáng khỏe và tinh tường trong tương lai. Hơn hết, đó chính là ý thức bảo vệ sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Chiếc kính không chỉ là phụ kiện bảo vệ mắt. Sản phẩm còn nói lên sự văn minh, thức thời chính con người bạn.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện