Tin tức & sự kiện

Mắt kính vô giá – Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

Mắt kính vô giá – Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm. Nếu bạn không phải là dân trong nghề, bạn khó lòng biết được giá trị thật sự của tròng kính. Thiết nghĩ, bạn nên chuẩn bị kiến thức trước khi chọn mua mắt kính theo nhu cầu và sở thích.

Tại sao có cụm từ “Mắt kính vô giá”?

Sản phẩm mắt kính hiện nay trên thị trường như một mớ “hỗn độn”. Thật không hề nói quá khi dùng hai từ này. Trong mớ “hỗn độn” này chắc chắn sẽ có sản phẩm chất lượng và sản phẩm kém chất lượng.

Người có kiến thức, khả năng tài chính sẽ có được sản phẩm chất lượng. Ngược lại, những người chưa có kiến thức, mong cầu giá rẻ thường bị “sập bẫy” ngay.

Đó cũng chính là lý do sản phẩm mắt kính hiện nay trên thị trường lại “vô giá”. Ở một số nơi kém chất lượng, người bán còn dùng chiêu “xem mặt”. Họ thấy người diện trang phục sang trọng, tri thức, họ cung cấp sản phẩm giá khác và ngược lại.

Ngoài ra, có một số nơi còn đánh tráo tròng kính. Tức là lúc tư vấn, chốt tròng kính là một sản phẩm khác. Lúc lắp ráp vào gọng kính lại là cặp tròng kính hoàn toàn khác với lúc lựa chọn. Chỉ có nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng mới rõ đâu là sự lựa chọn ban đầu.

Chính vì nắm được “tẩy” này, người tiêu dùng tỏ ra khá hoang mang, lo lắng. Điều này thôi thúc họ tìm kiếm trung tâm mắt kính uy tín, chuyên nghiệp.

Mắt kính vô giá - Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

Mắt kính vô giá – Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

Mắt kính vô giá – Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

Thực tế đáng buồn ở thị trường mắt kính là người bán hiểu rõ mình cung cấp sản phẩm nào. Với giá cả và chất lượng như thế nào. Trong khi đó, người mua luôn rơi vào trạng thái bị động.

Để khắc chế điều này, bảo vệ an toàn đôi mắt, bạn cần đảm bảo lưu ý yếu tố sau.

  • Chọn đơn vị cung cấp mắt kính uy tín, nổi tiếng, tồn tại lâu đời
  • Chọn đơn vị sở hữu nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhân viên kỹ thuật chất lượng.
  • Chọn đơn vị cung cấp mắt tính được khách hàng đánh giá cao. Một trong những cách thông minh nhất để làm điều này là tham khảo những bình luận của họ. Những bình luận này thường có trên Fanpage, bài viết ở website, nội dung hình ảnh ở Youtube.
  • Quan sát bao bì sản phẩm tròng kính. Tròng kính chất lượng sẽ cung cấp thương hiệu rõ ràng. Có đầy đủ mã vạch, mã code và các thông số kỹ thuật cần thiết.
  • Đặc biệt, trên những sản phẩm chất lượng còn cung cấp đầy đủ các mã thông tin. Đồng thời các sản phẩm đều có những ký hiệu riêng biệt.
  • Mắt kính vô giá - Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

    Mắt kính vô giá – Người mua lầm, người bán không bao giờ lầm

Đôi mắt là vô giá đối với mỗi con người. Bởi nó không chỉ quyết định giá trị, sự thành công mà còn định đoạt cả tương lai, số phận. Hãy dành thời gian tìm hiểu sản phẩm, địa chỉ cung cấp trước khi chọn mua mắt kính. Đó là sự đầu tư vô cùng khôn ngoan mà bạn cần thực hiện ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan