Tin tức & sự kiện

Gợi ý chọn ngày tốt khai xuân năm 2023 theo tuổi

Ngày tốt khai xuân năm 2023 có rơi vào đúng 3 ngày Tết không nhỉ? Theo tìm hiểu, quả thật ngày 2 Âm lịch được xem là một trong những ngày tốt để khai xuân. Điều này thật sự làm khó nhiều người, nhất là những cửa hàng, công ty có nhân viên ở xa.

Tuy nhiên, ngày tốt đâu phải chỉ có một ngày duy nhất. Sau 3 ngày Tết vẫn có rất nhiều người thích hợp để cúng khai xuân đầu năm. Dưới đây là một vài gợi ý chọn ngày tốt theo tuổi để bạn cân nhắc. Xem ngay nhé!

ngay-tot-khai-xuan-nam-2023

Nhiều người tin rằng chọn được ngày tốt khai trương năm 2023 sẽ giúp mình ăn nên làm ra

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt khai xuân năm 2023

Xã hội ngày càng phát triển, những phong tục nghi lễ truyền thống dần bị mai một. Dù vậy, người Việt xưa và nay đều xem trọng các yếu tố về mặt phong thủy. Điều này thể hiện rõ trong những dịp lễ Tết, khai trương đầu năm… Chưa biết có thực sự mang lại hiệu quả hay không nhưng nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng đã đi xem khai xuân ngày nào đẹp. Họ tin rằng chọn được ngày tốt khai trương năm 2023 sẽ giúp mình ăn nên làm ra. Qua đó cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về tương lai tốt đẹp hơn. Từ đó có thêm động lực để đối đầu với mọi thử thách đang chờ đợi phía trước.

khai-xuan-ngay-nao-dep

Chọn ngày đẹp khai xuân đón lộc được kỳ vọng sẽ có tương lai tốt đẹp hơn

Khai xuân mừng ngày đẹp 2023 ngày nào tốt để mở hàng?

Tại Việt Nam, lịch nghỉ Tết tại các cửa hàng, công ty… thường dài ngày Điều này cũng có nghĩa là dù trong 3 ngày tết có ngày tốt để khai xuân 2023 thì các doanh nghiệp cũng khó mở hàng. Bởi khi đó đội ngũ nhân viên vẫn chưa quay lại làm việc. Chưa kể việc mua sắm chuẩn bị Tết cũng sợ “thiếu trước hụt sau” khó chu toàn.

Vậy sau Tết thì khai xuân là ngày nào đẹp? Các chuyên gia phong thủy đã tính toán và gợi ý như sau:

Ngày 29/01/2023 – Tức mùng 8 Tết: Theo phong thủy, đây là ngày cát lành. Vậy nên ngày này rất thích hợp để bắt đầu những việc quan trọng. Như là: lễ chùa, du xuân, mở hàng và khai trương…

Ngày 30/01/2023 – Tức mùng 9 Tết: Được đánh giá là ngày cát lợi. Ngày khai xuân 2023 vào mùng 9 Tết được xem là ngày mở hàng đẹp nhất đầu năm. Chọn ngày này rất tốt cho những ai muốn ký kết các hợp đồng, khai trương và hội họp, khai bút…

Ngày 31/01/2023 – Tức mùng 10 Tết: Nếu bạn đang cân nhắc chọn ngày tốt khai trương tháng 1 năm 2023 thì đây là ngày tốt với hầu hết các con giáp. Thêm nữa, bạn có thể chọn các khung giờ tốt như Dần (3:00-4:59); Mão (5:00-6:59); Tỵ (9:00-10:59); Thân (15:00-16:59); Tuất (19:00-20:59); Hợi (21:00-22:59) để bắt đầu công việc.

khai-xuan-la-ngay-nao

Năm 2023, các ngày mùng 8 – 9 – 10 là ngày tốt để mở hàng đầu năm

Chọn ngày tốt khai trương năm 2023 theo tuổi

Thời điểm đầu năm, bên cạnh việc tìm kiếm khai xuân 2023 lời chúc ý nghĩa nhất… Rất nhiều người còn tìm hiểu thêm về cách chọn ngày tốt khai xuân năm 2023 theo tuổi.

Như đã đề cập trước đó, ngày mùng 10 Tết năm nay tốt với hầu hết mọi con giáp. Ngày này hợp với 11/12 tuổi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Riêng những người tuổi Mùi (Đinh Mùi và Ất Mùi) xung với ngày này. Hãy cẩn trọng trong việc xuất hành hoặc tổ chức các chuyến đi xa.

Ngày mùng 9 Tết rất tốt để mở hàng đầu năm. Tuy nhiên, các tuổi Tỵ (Kỷ Tị, Quý Tị), Mùi (Quý Mùi), Sửu (Quý Sửu) và Hợi (Quý Hợi) nên hạn chế đi xa, tránh bị trục trặc giữa đường.

Còn với những ai có dự định chọn ngày mùng 8 Tết thì nên lưu ý là vẫn có tuổi bị “kỵ”. Nếu các bạn tuổi Tỵ (Kỷ Tỵ, Quý Tỵ), Mùi (Quý Mùi), Sửu (Quý Sửu), Hợi (Quý Hợi)… Thì nên cẩn thận trong việc di chuyển để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

ngay-tot-khai-xuan-nam-2023-theo-tuoi

Chọn ngày tốt khai xuân theo tuổi được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn để cầu tài lộc

Trên đây là một vài thông tin “Gợi ý chọn ngày tốt khai xuân năm 2023 theo tuổi”. Thực tế không có chứng cứ khoa học nào cho thấy chọn ngày quyết định “vận may”. Nhưng đây vẫn được xem là tín ngưỡng văn hóa đẹp của người Việt được truyền qua bao đời. Thôi thì tin hay không đều không quan trọng – Hãy cứ cố gắng hết sức thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công thôi.

Phong Linh

Công ty TNHH BUTITAN chuyên phân phối gọng kính – tròng kính, dịch vụ chăm sóc và sửa chữa kính mắt. 

Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan