Kiến thức sức khỏe

Ưu nhược điểm khi dùng Progressive: Kính hai tròng không đường ráp nối

Progressive: Kính hai tròng không đường ráp nối được xem là “nâng cấp” của thấu kính hai tròng, ba tròng. Cả hai loại thấu kính này đều có vạch nối trên bề mặt tròng kính. Do đó, tròng kính không đường ráp nối là “bản cập nhật” mang lại cái nhìn liền mạch hơn.

Vậy kính hai tròng không đường ráp nối có ưu và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu nhé!

1️⃣ Ai có thể dùng Progressive – Kính hai tròng không đường ráp nối?

Có lẽ, các bạn đã từng nghe người ta gọi kính đa tròng là kính hai tròng không đường ráp nối. Thực tế, cách gọi này không hoàn toàn chính xác. Đúng hơn, phải gọi kính đa tròng là “kính ba tròng không đường ráp nối”. Tất nhiên, dù cách gọi có đôi chút khác biệt thì cũng không ảnh hưởng đến tính năng của sản phẩm.

Về cơ bản, bất cứ ai bị các vấn đề về thị lực đều có thể dùng kính đa tròng. Tuy nhiên, tròng kính này thường được dùng ở những người trên 40 tuổi bị viễn thị, lão thị. Trong một số trường hợp, sản phẩm này cũng được khuyên dùng với trẻ em bị cận thị. Nó sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị tăng độ cận. Để chính xác hơn thì các bạn nên nghe lời khuyên của chuyên gia nhãn khoa trước khi cắt kính.

kinh-da-trong-1911

Tròng kính này thường được dùng ở những người trên 40 tuổi bị viễn thị, lão thị

2️⃣ Ưu điểm của Progressive: Kính hai tròng không đường ráp nối

Như đã đề cập trước đó, sản phẩm này có thể dùng để điều chỉnh mọi tật khúc xạ. Như: cận, viễn, loạn, lão đều dùng được. Cùng với đó, tròng kính không đường ráp nối còn có những ưu điểm khác như:

🔹 Kính đa tròng tốt hơn kính đơn tròng vì nó cho người dùng nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Thay vì phải dùng hai hay ba cặp kính khác nhau, chỉ cần một cặp kính đa tròng là đủ.

🔹 Tròng kính cải tiến không có đường phân vạch trên bề mặt kính. Phần trên của kính giúp nhìn xa; phần giữa nhìn khoảng cách trung bình; phần dưới nhìn gần.

Có thể nói, kính đa tròng giống như những chiếc kính thông thường cho tầm nhìn tự nhiên. Nếu bạn cần nhìn gần hoặc xa thì không có “bước nhảy” đột ngột nào. Tầm nhìn liền mạch giúp người dùng không bị mất tập trung, nhất là với người thường xuyên lái xe.

🔹 Khác với kính hai tròng, ba tròng mang đến cảm giác “già cỗi”, khiến người dùng mất tự tin… Kính đa tròng có vẻ hiện đại và trẻ trung hơn. Dùng tròng kính không có vạch phân chia rõ ràng cũng giúp bạn thoải mái hơn nhiều.

kinh-ba-trong-1911

Kính đa tròng giống như những chiếc kính thông thường cho tầm nhìn tự nhiên

3️⃣ Hạn chế của Progressive – Kính hai tròng không có đường ráp nối

Có lẽ, hạn chế lớn nhất mà ai cũng thấy là giá cả. Giá kính Progressive: Kính hai tròng không đường ráp nối đắt hơn kính hai tròng thông thường. Đây cũng là điều dễ hiểu vì sản phẩm cải tiến đa tính năng phải đắt hơn loại thường rồi.

Bên cạnh đó, một vấn đề khiến nhiều người e ngại là kính đa tròng không dễ dùng. Bạn sẽ mất khoảng 1 tuần (hoặc hơn) để làm quen với chiếc kính mới. Có điều, đây chỉ là khó khăn ban đầu thôi. Tất cả sẽ được cải thiện dần theo thời gian. Bạn sẽ thấy đổi sang dùng kính đa tròng là lựa chọn chính xác.

Ngoài ra, một vài trường hợp gặp phải tình trạng biến dạng thị giác tạm thời khi dùng kính đa tròng. Cụ thể hơn, phần dưới kính đa tròng được thiết kế “phóng đại” giúp người dùng dễ đọc. Nếu khi di chuyển, leo cầu thang hay đi trên lề đường… Bạn hướng ánh nhìn xuống dưới sẽ tạo ra ảo giác bàn chân to hơn chẳng hạn.

Progressive-1911

Kính hai tròng không đường ráp nối đắt hơn kính hai tròng thông thường

Nhìn chung, những bất tiện này chỉ gặp phải thời gian đầu nên bạn đừng lo lắng quá nhé! Không riêng gì kính đa tròng mà kính cận, viễn, loạn thị đều có vấn đề riêng. Chỉ cần sử dụng đúng cách và làm quen dần, bạn sẽ thấy đeo kính cũng chẳng hề bất tiện. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này và cần tư vấn kỹ hơn – Hãy liên hệ với Mắt kính Titan theo địa chỉ dưới đây nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan