Kiến thức sức khỏe

Giải mã tác dụng của kính đa tròng cho người trung niên đang do dự

Kính đa tròng là một sản phẩm đặc biệt dành cho người trung niên có dấu hiệu lão hóa mắt. Tác dụng của kính đa tròng là hỗ trợ, giải quyết triệt để vấn đề nhìn gần, trung gian và xa.

1️⃣ Đặc điểm kính đa tròng – Tác dụng của kính đa tròng

Mắt kính đa tròng còn gọi là kính đa tiêu cự, có tên tiếng anh là Progressive lens. Sản phẩm này hỗ trợ người trung niên nhìn hình ảnh rõ nét ở cả 3 khoảng cách. Đó là các khoảng cách gần, trung gian và xa.

Kính được chia thành 3 vùng riêng biệt, đảm nhiệm những vai trò khác nhau.

🔹 Vùng trên tròng kính thích nghi với tầm nhìn xa.

🔹 Vùng ở giữa tròng kính thích nghi khoảng cách trung gian.

🔹 Vùng ở đáy tròng kính thích nghi khoảng cách gần.

Với sự đa năng trên, kính giúp người trung niên tiết kiệm thời gian, chi phí, không cần thay đổi kính cho những tầm nhìn khác nhau. Tuy nhiên, điều người đeo kính cần thích nghi đó là di chuyển ánh nhìn của đôi mắt đến điểm nhìn mong muốn một cách dứt khoát.

kinh-lao-thi-1711

Mắt kính đa tròng còn gọi là kính đa tiêu cự, tên tiếng anh Progressive lens

2️⃣ Tác dụng của kính đa tròng – Cấu tạo kính đa tròng

Cấu tạo kính đa tròng khá đặc biệt, công suất dương tăng dần từ trên xuống dưới đáy.

Mặt trước kính hay còn gọi là mặt lồi bao gồm 4 vùng quang học. Mặt sau kính hay còn gọi là mặt lõm được dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

4 vùng quang học thuộc mặt lồi kính đa tiêu cự bao gồm:

🔹 Vùng nhìn gần: Phần dưới tròng kính

🔹 Vùng chuyển tiếp: Phần hành lang hẹp ở trung tâm, nằm giữa tròng trên và tròng dưới. Vùng này có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.

🔹 Vùng nhìn xa: Phần trên tròng kính

🔹 Vùng méo ảnh ở ngoại biên: Đây là vùng không có chức năng quang học, nằm ở gần rìa phía dưới trong và phía dưới ngoài tròng kính.

kinh-da-tieu-cu-1711

Kính đa tròng cấu tạo đặc biệt, công suất dương tăng dần từ trên xuống dưới đáy

3️⃣ Ưu điểm của kính đa tròng

🔷 Ưu điểm 1

Ưu điểm đầu tiên của kính đa tròng mà người chưa bao giờ sử dụng cũng có thể cảm nhận được. Đó chính là tính thẩm mỹ cùng hình ảnh rõ nét.

Bản chất kính hoàn toàn không có đường phân cách giữa các vùng có tiêu cự khác nhau. 

Vì không có làn phân cách nên người đối diện khó lòng nhận ra bạn đang đeo kính hỗ trợ lão thị. Tinh thần thoải mái, dễ chịu sẽ giúp người trung niên cảm thấy mình thật trẻ trung, hiện đại.

🔷 Ưu điểm 2

Thoạt đầu có thể người dùng chưa quen với việc thay đổi dứt khoát góc nhìn, không đảo mắt cũng không thay đổi tư thế đầu. Tuy nhiên, khi đã hoàn toàn quen với cách sử dụng kính đa tròng, bạn sẽ thấy tầm nhìn thật dễ dàng ở mọi tư thế.

Chúng ta không cần phải thay đổi tư thế đầu để điều chỉnh tầm nhìn nữa. Cũng từ đó việc đau, nhức cổ cũng biến mất hẳn, trả lại chất lượng cuộc sống tuyệt vời.

🔷 Ưu điểm 3

Nếu như trước đây bạn cảm thấy vô cùng bất tiện khi phải luân phiên thay đổi kính khi thay đổi tầm nhìn thì từ khi chuyển sang dùng kính đa tròng, bạn sẽ cảm nhận được sự thuận tiện với mọi hoạt động. Bởi vì lúc bấy giờ đôi mắt chỉ cần nhất quán sử dụng 1 chiếc kính duy nhất mà thôi.

🔷 Ưu điểm 4

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của kính đa tròng là nhìn rõ trong mọi điều kiện ánh sáng. Người trung niên có thể nhìn rõ chữ hoặc các chi tiết nhỏ khác kể cả khi ánh sáng yếu.

Progressive-lens-1711

Tinh thần thoải mái, dễ chịu giúp người trung niên cảm thấy trẻ trung, hiện đại

4️⃣ Nhược điểm của kính đa tròng

Cũng giống như những sản phẩm khác, vẫn có người dùng nhìn vào nhược điểm của kính đa tròng. Nhìn chung những nhược điểm này phần lớn vì chúng ta chưa thực sự thích nghi với sản phẩm công nghệ mới.

🔷 Nhược điểm 1

Kính đa tròng dễ bị mờ sương trong điều kiện thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp.

🔷 Nhược điểm 2

Tròng kính dễ bị trầy xước nếu không được tích hợp lớp váng bảo vệ phù hợp.

🔷 Nhược điểm 3

Người đeo kính cần cân chỉnh phần sóng mũi, vùng tai khi gọng không vừa ảnh hưởng tầm nhìn.

🔷 Cách khắc phục 1

Người tiêu dùng cần trang bị khăn chuyên dụng kết hợp dung dịch vệ sinh tròng kính, sẵn sàng hỗ trợ tầm nhìn mỗi khi bị điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng.

🔷 Cách khắc phục 2

Người tiêu dùng cần chọn tròng kính có thương hiệu uy tín tại cửa hàng đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm và hài lòng về chất lượng tròng kính.

🔷 Cách khắc phục 3

Người tiêu dùng lựa chọn gọng kính vừa vặn gương mặt và tốt nhất là nên chọn gọng kính kim loại để cắt kính đa tròng.

nhuoc-diem-kinh-da-tieu-1711

Người tiêu dùng cần chọn tròng kính có thương hiệu uy tín tại cửa hàng đáng tin cậy

5️⃣ Phân biệt kính lão 2 tròng và kính đa tròng

Muốn phân biệt được kính hai tròng và kính đa tròng, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của 2 dòng sản phẩm này.

🔰 Kính hai tròng

Về bản chất, kính hai tròng là kính thuốc có 2 tác dụng quang học riêng biệt. Sản phẩm này sở hữu 2 tiêu cự nằm riêng biệt ở phần trên và dưới tròng kính.

Giữa tròng kính có một đường nhìn thấy được, tách tròng kính thành 2 thấu kính có tiêu cự khác nhau. Bởi vì làn ranh hiển thị rất rõ nên không thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ người dùng.

Kính hai tròng không có tính linh hoạt. Mặt khác sự thay đổi giữa hai vùng của kính và mặt phẳng thị giác gây cảm giác đau đầu nếu di chuyển đôi mắt đột ngột.

Vì tầm nhìn bị vướng bởi đường ranh giữa hai phần kính nên người dùng kính hai tròng luôn phải điều chỉnh tư thế để đôi mắt tìm thấy vùng nhìn đúng.

🔰 Kính đa tròng – Tác dụng của kính đa tròng

Về bản chất, kính đa tròng sở hữu nhiều tiêu cự khác nhau trên cùng tròng kính. 

Giữa các tiêu cự không bị phân biệt bởi đường cắt nào cho nên kính đa tròng hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ.

Chất lượng tầm nhìn tốt, chuyển đổi nhịp nhàng giữa các vùng nhìn là điểm cộng tuyệt vời của kính đa tròng. Hơn nữa. người dùng kính không bị nhức, mỏi mắt khi thay đổi điểm nhìn quá nhanh cũng không phải thay đổi tư thế đầu để điều chỉnh tầm nhìn.

tac-dung-cua-kinh-da-trong-1711

Kính đa tròng sở hữu nhiều tiêu cự khác nhau trên cùng tròng kính

6️⃣ Cách sử dụng kính đa tròng thông minh

Để kính đa tròng phát huy giá trị sản phẩm, người tiêu dùng cần tuân thủ cách sử dụng thông minh sau đây.

🔹 Một, đeo kính thật sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở, vùng nhìn rộng.

🔹 Hai, sử dụng gọng kính thật chắc chắn, vững chãi, đảm bảo vùng tâm kính không bị lệch. Ở điểm này, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn gọng kính kim loại.

🔹 Ba, ưu tiên sự kiên trì trong những ngày đầu sử dụng kính. Bạn luôn nhớ rằng, bản thân cần sự thích ứng với những thay đổi, thói quen mới và đôi mắt cũng thế.

🔹 Bốn, khi leo cầu thang, bạn cần cúi đầu xuống thay vì liếc mắt xuống như trước. Điều này giúp tránh biến dạng hình ảnh do đôi mắt đang dịch chuyển vào vùng đọc của kính.

mat-kinh-da-trong-1711

Bản thân cần sự thích ứng với những thay đổi, thói quen mới và đôi mắt cũng thế

7️⃣ Đối tượng cần sử dụng kính đa tròng

🔹 Những người trung niên ưa chuộng sự đơn giản đồng thời họ là những người luôn bận rộn với công việc.

🔹 Những người bước vào độ tuổi 40 làm công việc giao hàng, Grabber đọc thông tin và đón khách hàng trên thiết bị điện tử.

🔹 Những người là nhân viên văn phòng, phóng viên bước vào độ tuổi trung niên thường xuyên gặp gỡ đối tác cũng như chuyên làm việc trên thiết bị điện tử.

🔹 Những người vừa mắc tật cận thị vừa mắc tật lão thị. Kính đa tròng là cứu cánh giúp họ nhìn tốt mọi vật ở khoảng cách gần và xa.

🔹 Những người trên 40 làm công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết. Thêu thùa, may vá, đánh dấu vật nhỏ hoặc đính tranh đá… là những công việc điển hình.

mat-kinh-da-trong-5-in-1

Những người vừa mắc tật cận thị vừa mắc tật lão thị cần kính đa tròng

8️⃣ Tham khảo giá kính đa tròng – Tác dụng của kính đa tròng

Giá kính đa tròng phụ thuộc vào giá tròng kính và giá gọng kính.

Giá tròng kính đa tròng phụ thuộc thương hiệu, chiết suất và tính năng sẵn có. Giá gọng kính đa tròng phụ thuộc thương hiệu và chất liệu cấu thành.

Varilux Comfort 3.0, Varilux Liberty 3.0, Adaptar Advance, Espace Advance và Smart-Lens là 5 nhãn hiệu kính đa tròng chất lượng. Các nhãn hiệu này được người tiêu dùng đánh giá cao.

Chúng đa dạng mức giá từ 1.000.000 VND đến 3.000.000 VND, 3.000.000 VND đến 7.000.000 VND, 7.000.000 VND đến 10.000.000 VND và trên 10.000.000 VND.

Dấu hiệu nhận biết mắt kính đa tròng chất lượng là: Tầm nhìn tốt, màu sắc tương phản tốt, vùng nhìn chuyển tiếp mượt mà, khi hoạt động dễ thích nghi và mang đến cảm giác thoải mái.

tac-dung-cua-kinh-da-trong-1711

Giá tròng kính đa tròng phụ thuộc thương hiệu, chiết suất và tính năng sẵn có

9️⃣ Giới thiệu những thương hiệu mắt kính đa tròng chất lượng

Essilor là thương hiệu mắt kính đa tròng nhận được sự ưa chuộng và biết đến hàng đầu của người tiêu dùng. Sau đây là 5 sản phẩm nổi bật thuộc thương hiệu Essilor được người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

🔷 Varilux Comfort 3.0

Varilux Comfort 3.0 là sản phẩm sử dụng công nghệ W.A.V.E. 2.0. Tròng kính mang đến tầm nhìn rõ nét, thoải mái kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp. Tất cả nhờ sự thay đổi kích thước đồng tử cùng lượng ánh sáng hấp thụ đi qua đôi mắt.

🔷 Varilux Liberty 3.0

Varilux Liberty 3.0 là sản phẩm đa tròng kỹ thuật số cao cấp thế hệ mới Essilor. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ PATH Optimizer tăng độ sắc nét, mỏng, nhẹ hơn kính đơn tròng thông thường.

🔷 Adaptar Advance

Adaptar Advance là sản phẩm được mở rộng với công nghệ ABS. Tròng kính được thiết kế vùng loạn không mong muốn, giúp tầm nhìn sắc nét vùng trung gian mở rộng hơn 50%.

🔷 Espace Advance

Espace Advance là sản phẩm tròng kính có vùng nhìn gần mở rộng hơn 30%. Đồng thời tròng kính hạn chế vấn đề nhiễu và biến dạng hình ảnh hiệu quả.

🔷 Smart-Lens

Smart-Lens là sản phẩm với tính năng thông minh vượt trội. Tròng kính có khả năng thay đổi màu khi ra ngoài trời hoặc trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh. Đặc biệt, tròng kính này hạn chế ánh sáng đi thẳng vào đôi mắt, ngăn chặn mọi tổn thương.

kinh-da-trong-Essilor-1711

Essilor là thương hiệu mắt kính đa tròng nhận được sự ưa chuộng

🔟 Giải đáp thắc mắc thường gặp kính hai tròng, kính đa tròng

Lần đầu tiên dùng kính đa tròng không tránh khỏi những bỡ ngỡ và thắc mắc. Việc giải quyết những thắc mắc sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng thể và niềm tin trải nghiệm sản phẩm giá trị cao.

🔷 Giá kính đa tròng có đắt không?

Giá mắt kính đa tròng phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất và tính sẵn có tròng kính. Thông thường, giá kính đa tròng dao động từ 1.400.000 VND đến 10.000.000 VND.

🔷 Đeo kính đa tròng có bị nhức đầu không?

Thoạt đầu khi dùng kính đa tròng, người tiêu dùng có thể trải qua cảm giác nhức đầu, chóng mặt. Tuy nhiên sau khoảng 24 đến 36 giờ quen với kính, cảm giác trên sẽ biến mất.

🔷 Nên chọn mắt kính đa tròng thuộc thương hiệu nào?

Kính đa tròng Essilor như Varilux Comfort, Varilux Liberty 3.0, Adapter Advance là những tên sản phẩm đáng sử dụng.

🔷 Người trung niên 40 tuổi đeo kính đa tròng được chưa?

40 tuổi là độ tuổi thích hợp để dùng kính đa tròng. Bởi vì ở độ tuổi này, đôi mắt lão hóa làm giảm khả năng nhìn gần, xa.

🔷 Nên dùng kính đa tròng hay kính 2 tròng lão thị?

Theo thống kê trải nghiệm người dùng, kính đa tròng là sản phẩm mang đến tầm nhìn tốt về lâu dài hơn so với kính hai tròng.

gia-mat-kinh-da-trong-1711

Giá mắt kính đa tròng phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất và tính sẵn có tròng kính

Tác dụng của kính đa tròng nói riêng và những thông tin mật thiết có liên quan đến sản phẩm này đã được chúng tôi chia sẻ tỉ mỉ trong bài viết trên. Dựa vào những thông tin ấy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc kính hoàn hảo cho độ tuổi tứ tuần.

Trà My

Bài viết liên quan