Kiến thức sức khỏe

Tháo tròng kính ra khỏi gọng nhanh gọn và không trầy xước kính

Tháo tròng kính ra khỏi gọng có cần phải mang đến tiệm kính không nhỉ? Nếu việc gì cũng phải ra tiệm kính thì đúng là vừa mất thời gian vừa tốn công sức. Lúc này, có lẽ bạn sẽ cần một ai đó có kinh nghiệm hướng dẫn cách tháo tròng kính. Trong bài viết dưới đây, Titan sẽ giúp bạn xử lý đúng cách để không làm hỏng kính. Tham khảo ngay nhé!

thao-trong-kinh-ra-khoi-gong

Tháo tròng kính ra khỏi gọng khá đơn giản và có thể tự làm tại nhà

“Em muốn tháo tròng kính ra khỏi gọng nhưng mà gắn chặt quá thì làm sao?”

Không phải một mà là rất nhiều lần khách hàng gửi câu hỏi này nhờ Titan tư vấn. Quả thật, thiết kế gọng kính nhìn mỏng manh nên ai cũng sợ mạnh tay quá sẽ làm gãy kính. Vậy nên khi kính mắt gặp sự cố, bắt buộc phải tháo tròng khỏi gọng kính… Thì đa số người dùng đều chọn mang kính ra tiệm kính.

Tất nhiên, cẩn thận như vậy là rất tốt. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về kính mắt, cộng thêm tay chân “lóng ngóng”… Dễ chừng chưa sửa xong thì chiếc kính của bạn đã hỏng nặng hơn rồi. Có điều, với những người bận rộn, nhiều khi kính hỏng cũng đành dùng tạm. Bởi lẽ họ không thu xếp được thời gian để đem kính ra tiệm sửa và chờ lấy.

cach-thao-trong-kinh-mat

Bạn có thể tự tháo tròng kính cần kiểm tra và vệ sinh kính mắt

Thực tế, có rất nhiều lý do “bất đắc dĩ” buộc chúng ta phải tháo tròng kính ra khỏi gọng. Chẳng hạn như viền gọng bị bám bụi cần tháo tròng để vệ sinh. Hoặc khi vô ý làm rơi kính khiến tròng kính bị chênh, cần tháo ra để lau và lắp lại. Hay như tình huống tệ nhất là gọng kính bị gãy còn tròng kính mới vẫn dùng được; phải tháo tròng để thay vào gọng khác.

Vậy khi cần kiểm tra hoặc vệ sinh mắt kính… Gặp phải trường hợp tròng kính gắn quá chặt thì nên làm thế nào? Có nên “mạnh tay” lấy tròng ra khỏi gọng? Trong nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng xem qua một vài cách tháo tròng kính mắt đơn giản nhé!

cach-thao-trong-kinh-thoi-trang

Cách tháo tròng kính thời trang, kính cận… không khó như bạn vẫn nghĩ

Tháo tròng kính ra khỏi gọng nhanh gọn và không trầy xước kính

Thực tế, cách tháo tròng kính thời trang, kính cận… không khó như bạn vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay tháo tròng mà chẳng cần phải mang ra tiệm kính xa xôi. Để làm được việc này, chúng ta sẽ xem xét 2 yếu tố là: chất liệu và thiết kế gọng kính.

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa. Đầu tiên hãy nâng đỡ điểm góc của chiếc kính. Tiếp đến bạn đặt ngón tay trỏ và ngón cái lên bề mặt kính. Tay còn lại nâng đỡ chiếc kính lên vừa tầm nhìn. Sau đó bạn dùng ngón tay cái đẩy tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. Như vậy là mắt kính đã “bật ra” khỏi gọng rồi.

cach-thao-trong-kinh-khoi-gong-kim-loai

Cách tháo tròng kính khỏi gọng kim loại xẻ cước khó hơn so với gọng nhựa

Cách tháo tròng kính khỏi gọng kim loại xẻ cước. Thiết kế gọng kính này khó lấy tròng hơn so với gọng nhựa. Thường thì phần dây cước sẽ được cho vào rãnh của tròng kính. Bạn hãy lấy móng tay tiếp xúc với phần kim loại phía bên trong, ngay vị trí gần đệm mũi và dây cước. Nhẹ nhàng vén dây cước và lấy tròng kính ra dễ dàng.

Cách tháo tròng kính ra khỏi gọng kim loại nguyên vành. Mẫu gọng này có thao tác tương tự như khi lấy tròng khỏi gọng kính nhựa. Cụ thể hơn, bạn hãy dùng ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái cố định gọng kính. Sau đó dùng 2 ngón này ở bàn tay phải đẩy tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. Cả quá trình chưa đến 3 giây đã xong. Rất nhanh gọng đúng không nào?

cach-thao-oc-vit-gong-kinh

Tháo tròng kính ra khỏi gọng nên nhẹ tay để không làm trầy xước kính

Một vài lưu ý cần biết khi tháo tròng kính

So với gọng kính, tròng kính dễ bị trầy xước hơn. Do đó khi tháo lắp, các bạn không nên vội vàng, tránh để móng tay gây xước bề mặt kính.

Trong một vài trường hợp, cách tháo ốc vít gọng kính và tháo lắp tròng kính sẽ cần đến những vật dụng hỗ trợ. Chẳng hạn như: tua vít, khăn lau kính, nước rửa kính chuyên dụng. Nếu bạn tháo tròng kính để thay mới thì tốt nhất nên mang ra cửa hàng. Các kỹ thuật viên sẽ đo khám mắt, căn chỉnh tâm kính, lắp tròng đúng kỹ thuật… Như vậy sẽ tốt và chính xác hơn việc bạn tự thay tròng kính.

Trên đây là một vài chia sẻ hướng dẫn bạn “Tháo tròng kính ra khỏi gọng nhanh gọn và không trầy xước kính”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan