Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không

Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không. Kính mát đang ngày càng thân thiết hơn với mỗi chúng ta. Không giống như kính thuốc điều trị tật khúc xạ cho mắt. Kính mát giúp bảo vệ mắt và nâng cao tính thời trang cho gương mặt.

 Kính mát bạn đang dùng có thực sự tốt?

Kính mát giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, khói bụi khi đi trên đường. Việc lựa chọn đúng kính mát sẽ giúp đôi mắt được bảo vệ tốt hơn. Vì thế, nhất định phải chọn được đúng loại kính mát cho mình.

Trước hết, kính mát phải bảo vệ được mắt khỏi tia UV. Ai cũng biết tia UV gây nhiều tác hại xấu cho mắt. Và kính mát chính là phụ kiện được tạo ra để bảo vệ mắt khỏi tia UV. Do đó, điều quan trọng nhất của một cặp kính mát là hạn chế tia UV đến mắt.

Ngoài ra, người ta cũng lựa chọn kính mát tốt màu để làm dịu mắt khi ra nắng. Màu sắc của tròng kính cũng quyết định nhiều đến sự tương phản của hình ảnh. Khi đeo hằng ngày hoặc khi hoạt động ngoài trời, nên chọn kính có tròng màu nâu, xám hoặc xanh. Bởi vì chúng không làm cho màu sắc bị sai lệch nhiều. Nếu sử dụng kính trong điều kiện ánh sáng yếu nên chọn màu hồng hay vàng. Như vậy có thể làm tăng độ tương phản của hình ảnh tốt hơn.

Chọn kính mát cần quan tâm nhất đến hai yếu tố sự bảo vệ và tính thời trang. Hãy cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn kính mát cho mắt.

Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không
Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không

Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không

Kính mát ngày nay được sử dụng phổ biến trên thị trường. Cũng chính vì thế mà hàng nhái, hàng giả tràn lan và khiến người tiêu dùng hoang mang. Việc sử dụng kính kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến mắt.

Kính mát nhái sẽ không có giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ, cũng không được kiểm định. Như vậy chất lượng kính không đảm bảo. Sử dụng kính không hiệu quả về các chức năng chống tia UV, chống trầy, chống bám nước. Các thương hiệu kính chính hãng đều có các giấy tờ này, đảm bảo xuất xứ rõ ràng.

Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không
Vì sao nhiều người thắc mắc đeo kính mát có hại không

Với giá thành sản xuất rẻ, nguyên liệu chất lượng kém. Loại kính trôi nổi này chỉ có tác dụng duy nhất là giảm nhẹ độ chói của ánh sáng. Khiến người dùng có cảm giác như đang được bảo vệ mắt khi đeo kính. Sử dụng sản phẩm hàng nhái, hàng không thương hiệu được quảng cáo là có tính năng chống tia UV. Là tác nhân chính gây ra những tổn thương không thể hồi phục cho mắt.

Thị trường kính mát tuy đa dạng nhưng hãy cân nhắc lựa chọn cặp kính bảo vệ mắt hiệu quả. Tránh sử dụng sản phẩm kém chất lượng mà hại mắt về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện