Kiến thức sức khỏe

Hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không?

Hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không? Rất nhiều khách hàng khi tìm đến Titan đều có chung thắc mắc này. Bởi lẽ trước khi đi cắt kính, họ đã nhìn thấy nhiều hình ảnh mắt dại do đeo kính cận. Thử hỏi như thế thì ai mà chẳng sợ đúng không nào?

Có HỎI ắt có ĐÁP. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất. Liệu rằng mắt dại do đeo kính cận hay vì lý do nào khác? Xem ngay để biết nhé!

han-che-deo-kinh-co-giup-mat-do-dai-khong

Hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không là thắc mắc chung của nhiều người

Có thật đeo kính cận bị dại mắt?

Không biết xuất phát từ đâu nhưng trên mạng có rất nhiều nguồn tin trái chiều về việc đeo kính cận làm mắt dại. Trước khi nhận định thông tin này đúng hay sai, chúng ta sẽ tìm hiểu…

Mắt bị dại là gì? – Đó chính là đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi và không có sức sống. Không chỉ người cận thị mới lo vấn đề này. Ngay cả các tật khúc xạ khác như: viễn, loạn… cũng lo bỏ kính ra nhìn mắt bị dại đi.

Quả thật, đúng là không hiếm trường hợp bị mắt dại chỉ sau một thời gian ngắn dùng kính cận. Có điều, các bạn đừng để thông tin này “dọa sợ” nhé! Bởi lẽ tình trạng này không phải do kính mà là do dùng kính sai cách. Cụ thể hơn:

  • Dùng kính cận sai cách, gọng kính lỏng lệch nhưng không chú ý sửa. Cách sử dụng kính như vậy rất có hại vì nó làm lệch tâm kính. Thói quen này tuy nhỏ nhưng có nhiều người mắc phải. Hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không thì chưa biết! Nhưng đeo kính sai cách sẽ khiến mắt dại, mắt lồi… đều là thật đấy! Hãy thay đổi những thói quen xấu này.
  • Đeo kính không đúng độ được xem là nguyên nhân làm mắt dại. Nếu dùng lâu ngày, thị lực sẽ suy giảm nhanh chóng. Do đó, cách đeo kính cận không bị lồi mắt, dại mắt… Hãy bắt đầu từ việc cắt kính đúng độ cận.
  • Ngoài ra, việc không cho mắt thư giãn và lạm dụng thiết bị điện tử… đều gây hại mắt. Vậy nên đừng lạm dụng nó mà hãy cho mắt nghỉ ngơi nhiều nhé!
cach-deo-kinh-can-khong-bi-loi-mat

Dùng kính sai độ, sai cách dễ làm mắt mệt mỏi và tăng độ nhanh

Hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không?

Vốn dĩ “thủ phạm” không phải chiếc kính cận mà bạn mua. Vậy nên việc hạn chế hay thường xuyên dùng kính cận cũng không phải là nguyên nhân làm mắt dại. Thay vì tìm cách trang điểm cho mắt hết dại hay tốn cả ngày để tìm hiểu mổ mắt có hết dại… Các bạn chỉ cần thực hiện tốt những lưu ý dưới đây:

Thứ nhất, hãy chọn gọng kính phù hợp với gương mặt. Ngay cả những chi tiết như: size kính, đệm mũi… cũng phải vừa vẹn với mặt. Việc này sẽ giúp kính không rơi tuột, không lệch tâm kính và giữ tầm nhìn sáng rõ.

Thứ hai, hãy tập thể dục cho mắt thường xuyên. Đó chính là những bài tập cho mắt hết dại hiệu quả nhất. Chỉ cần massage cho mắt, đảo mắt… dù động tác đơn giản nhưng rất tốt cho mắt đấy!

Thứ ba, học tập và làm việc nên chọn nơi có đủ ánh sáng. Ánh sáng phát ra từ thiết bị điện tử nên điều chỉnh ở mức vừa phải. Thêm nữa, hãy chú ý bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, ưu tiên thực phẩm giàu vitamin A, B1, B2, Omega 3-6…. Chúng sẽ giúp mắt sáng khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh về mắt.

bai-tap-cho-mat-het-dai

Nên điều chỉnh thời gian làm việc – nghỉ ngơi để không làm mắt bị lờ đờ mệt mỏi

Đeo kính không độ có bị dại mắt không?

Bên cạnh các câu hỏi liên quan đến kính cận như: Tại sao đeo kính cận mắt bị nhỏ? Bị lồi? Hay hạn chế đeo kính có giúp mắt đỡ dại không? Thì nhiều người còn quan tâm đến vấn đề dùng kính không độ có hại mắt? Có khiến mắt bị dại không? Đây thật sự là những câu hỏi dành riêng cho những người không bị cận vẫn thích đeo kính.

Thực tế, kính không độ hay kính có độ sẽ không hại mắt nếu bạn chọn tròng kính tốt và dùng kính đúng cách. Hiện tại, kính không độ cũng đa dạng và đa năng, tác dụng chính là giúp bảo vệ mắt. Do đó, tròng kính này không có hại. Ngược lại, nó còn giúp ngăn tác nhân như: bụi bặm, ánh sáng xanh, côn trùng nhỏ… “tấn công” mắt. Nếu có dự định dùng kính thì không nên mua kính tại các sạp lề đường, kính trôi nổi trên thị trường mạng. Hãy chọn các cửa hàng uy tín để mua kính tốt, chính hãng, đúng giá nhé!

tai-sao-deo-kinh-can-mat-bi-nho

Sử dụng kính không độ tốt chính hãng không làm mắt dại và không ảnh hưởng đến thị lực

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Titan sẽ hỗ trợ tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Tin rằng sẽ giúp giải đáp và tư vấn bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan