Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Các Bà Mẹ Lo Lắng Con Đeo Kính Cận Nhiều Sẽ Bị Lồi Mắt

Các bà mẹ lo lắng con đeo kính cận nhiều sẽ bị lồi mắt. Mắt lồi, lờ đờ và kém tinh anh sau một thời gian đeo kính là vấn đề thường gặp của người bị cận. Liệu có phải thực sự đeo kính sẽ khiến mắt bị lồi hay không?

Các bà mẹ lo lắng con đeo kính cận nhiều sẽ bị lồi mắt

Để điều chỉnh tật cận thị có nhiều phương pháp. Tùy thuộc vào tuổi và độ cận như đeo kính, gắn kính áp tròng, phẫu thuật Lasik, hoặc mổ lấy thủy tinh thể. Đeo kính cận thị vẫn là phương pháp chữa khúc xạ phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên nhiều người lại lo lắng đeo kính vào đến khi cởi kính ra sẽ thấy mắt bị lồi. Hoặc ít nhất trông mắt cũng lờ đờ, không tinh anh. Vậy sự thực thì như thế nào? Thực ra kính cận hoàn toàn không gây ra to, nhỏ, lồi hay lờ đờ mắt. Đó chỉ là cảm nhận chủ quan khi cởi kính sau một thời gian dài nhìn mắt bạn qua tròng kính. Tuy nhiên có một trường hợp cận thị có thể làm mắt bạn lồi ra thật sự đó là trường hợp bạn bị cận thị nặng (trên 6Diop). Mặc dù vậy, lồi mắt là hậu quả của cận thị do thay đổi độ dài trục trước sau của nhãn cầu, chứ không phải do đeo kính.

Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng là đeo kính cận nhiều có lồi mắt ra không. Quan trọng là hãy tập và giữ những thói quen tốt cho mắt. Có một chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ khoa học. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho mắt. Một điều nữa là đeo kính phù hợp với mắt để có một đôi mắt khỏe đẹp.

Các Bà Mẹ Lo Lắng Con Đeo Kính Cận Nhiều Sẽ Bị Lồi Mắt

Các Bà Mẹ Lo Lắng Con Đeo Kính Cận Nhiều Sẽ Bị Lồi Mắt

Biện pháp phòng ngừa mắt bị lồi

Theo các chuyên gia về mắt, để hạn chế việc thay đổi kích thước của nhãn cầu, người mắc tật khúc xạ nên thường xuyên tập thể dục cho mắt. Từ đó giúp các cơ mắt khỏe hơn, khả năng phân tích hình ảnh cũng tốt hơn.

Nên chọn một chiếc kính phù hợp với mắt và thoải mái khi đeo. Tốt nhất là nên chọn kính cận mỏng. Đây là một loại kính hoàn hảo cho những ai mắc tật khúc xạ mắt. Vừa có thể bảo vệ mắt hiệu quả, vừa thoải mái cho người đeo.

Massage mắt, làm cho các cơ mắt được hoạt động và máu lưu thông lên mắt tốt hơn. Một chế độ ăn uống điều độ và sử dụng các loại thực phẩm chứa vitamin A, C để nuôi dưỡng mắt.

Các Bà Mẹ Lo Lắng Con Đeo Kính Cận Nhiều Sẽ Bị Lồi Mắt

Các Bà Mẹ Lo Lắng Con Đeo Kính Cận Nhiều Sẽ Bị Lồi Mắt

Bài viết liên quan