Kiến thức sức khỏe

Nghề Giáo: Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Mắt Được Khỏe Mạnh

Nghề Giáo: Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Mắt. Nhiều người lầm tưởng rằng nghề giáo là nghề nhàn hạ. Không phải tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại hay thiết bị công nghệ thì sẽ giữ được đôi mắt khỏe và sáng. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm cực kỳ sai lầm.

Ngày nay, nhiều trường học đã áp dụng soạn bài và giảng bài bằng giáo án điện tử. Thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và làm việc trên máy tính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người làm nghề giáo. Đặc biệt là sức khỏe của đôi mắt .

Soạn bài quá lâu bên máy tính mà không bảo vệ đôi mắt

Để chuẩn bị bài giảng trước khi lên lớp. Giáo viên phải ngồi hàng tiếng đồng hồ soạn bài và chấm bài cho học sinh. Thói quen này vô cùng hại cho đôi mắt. Bởi việc ngồi quá lâu và tập trung cao độ dễ gây mỏi mắt, cận thị hay loạn thị

Vì vậy các thầy cô giáo cần thời gian khoảng sau 1 giờ thư giãn để mắt được nghỉ ngơi. Đứng lên đi bộ nhẹ nhàng ra khỏi phòng. Mát-xa nhẹ và đều vùng xung quanh mắt theo chiều kim đồng hồ. Nên tập thói quen chớp mắt để tránh mắt bị khô mắt. Bổ sung vitamin và thực phẩm nhóm A, D để bảo vệ mắt một cách hiệu quả. Kính cận siêu mỏng cũng là một giải pháp được nhiều giáo viên sử dụng.

bao-ve-doi-mat-0601

Bạn nên tập thói quen chớp mắt để tránh mắt bị khô mắt

Giảng dạy bằng giáo án điện tử mà không bảo vệ đôi mắt

Một ngày ngoài các tiết dạy dày đặc trên trường. Các thầy cô còn tiếp tục dạy thêm ở các lớp học buổi tối, lớp học thêm tại nhà. Đặc biệt với mùa thi cử cao điểm, giáo viên cũng phải chạy đua với học sinh. Việc phải giảng dạy liên tục nhiều giờ bằng giáo án điện tử và viết bảng sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể. Nhức mắt hay hoa mắt làm giảm sức khỏe của đôi mắt. Nhiều giáo viên ngại đeo kính bởi sự bất tiện và thiếu thẩm mỹ trên khuôn mặt, tuy nhiên kinh không chỉ giúp chúng ta nhìn rõ mà còn được coi là một phụ kiện thời trang, với nhiều kiểu gọng kính cận hợp mốt thì còn gì bằng phải không nào.

Do đó, lúc này việc cần thiết nhất mà  thầy cô giáo cần làm đó là sắp xếp thời gian giảng dạy hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Thống kê cho thấy, số lượng giáo viên bị cận thị ngày càng gia tăng. Để bảo vệ cho đôi mắt được khỏe nhất, định kỳ các thầy cô giáo nên đến các địa chỉ Kính mắt uy tín để thăm khám thường xuyên. Cần có một chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ và khoa học cùng một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho mắt.

bao-ve-doi-mat-0601

Thống kê cho thấy, số lượng giáo viên bị cận thị ngày càng gia tăng

Tại Kính Mắt Titan – nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu về nhãn khoa sẽ cho bạn những lời khuyên kịp thời nhất.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan