Tin tức & sự kiện

Bí quyết chọn gọng kính cận đẹp tuyệt vời cho cả nam và nữ

Gọng kính đẹp nhất không phải là gọng kính đắt tiền nhất mà là gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt. Bạn đang sinh sống tại TP.HCM và đang có ý định cắt kính? Bài viết sau đây hướng dẫn bí quyết chọn gọng kính cận phù hợp khuôn mặt cho cả nam và nữ.

Bí quyết chọn gọng kính cận đẹp 2021

Một, gọng kính đóng vai trò là yếu tố thời trang. Còn tròng kính mới là yếu tố quyết định tầm nhìn và bảo vệ đôi mắt. Vậy nên bên cạnh việc chọn gọng kính cận, bạn cần tìm hiểu về hãng sản xuất tròng, tính năng, giá thành của tròng kính.

Hai, người tiêu dùng cần linh hoạt lựa chọn gọng kính dựa trên hình dáng gương mặt. Khuôn mặt góc cạnh thì nên chọn gọng kính cận tròn để làm mềm đi những đường nét ấy. Khuôn mặt tròn thì nên chọn gọng kính có dáng hơi vuông một chút. Tất cả những sự lựa chọn này nhằm tạo ra điểm nhấn, che đi những khuyết điểm.

Ba, chiếc kính có đẹp đến nhường nào vẫn không có ý nghĩa nếu tròng kính không đúng độ mắt. Do đó, bạn bắt buộc phải chọn những địa chỉ uy tín để đo thị lực. Chuyên gia sẽ dành cho đôi mắt bạn từ 20 đến 30 phút để đeo thử số kính. Để từ đó, họ biết được đôi mắt bạn có thích nghi được hay không.

Bốn, bí quyết chọn gọng kính cận đẹp cho cả nam và nữ là bạn phải xác định hình dáng khuôn mặt. Sau đó, chúng ta mới bắt đầu lựa chọn kiểu dáng gọng kính phù hợp.

bi-quyet-chon-gong-kinh-can-dep-2101

Người tiêu dùng cần linh hoạt lựa chọn gọng kính dựa trên hình dáng gương mặt

Đặc điểm từng hình dáng cơ bản của khuôn mặt

Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản. Bao gồm: Mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.

bi-quyet-chon-gong-kinh-can-dep-2101

Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản

  • Mặt hình tròn

Gương mặt dài có chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau. Trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn trông khá đầy đặn.

  • Mặt hình vuông

Gương mặt vuông có chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Hàm góc cạnh, trán vuông rộng nhìn khá vững chãi.

  • Mặt kim cương

Xương gò má nổi bật là điểm đặc biệt của người sở hữu gương mặt này. Đổi lại họ có vầng trán hẹp và chiếc hàm góc cạnh.

  • Mặt trái tim

Gương mặt trái tim có chiếc trán rộng. Phần cằm hẹp và cũng sở hữu cặp xương gò má nổi bật.

  • Mặt trái lê

Ngược lại với dáng mặt kim cương, dáng mặt trái lê có xương hàm rộng, xương gò má kém nổi bật cùng chiếc trán hẹp.

  • Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan có chiếc cằm tròn, hàm hơi cong hẹp hơn so với trán. Đường nét của gương mặt này khá cân đối.

Xác định gọng kính cận phù hợp khuôn mặt nam và nữ

Bước tiếp theo sau khi xác định hình dáng khuôn mặt và lựa chọn gọng kính cận phù hợp. Tương ứng với 6 hình dáng khuôn mặt trên là 8 kiểu dáng gọng kính khác nhau. Bao gồm: Vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, Browline và Aviator.

Chọn gọng kính cho dáng mặt tròn

Đối với nữ

Một gương mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh. Ngoài ra, gọng kính hình chữ nhật và hình vuông là sự lựa chọn lý tưởng cho gương mặt này. Một số bạn nữ đặc biệt có thể lựa chọn gọng kính tròn. Còn những gọng kính kích thước quá nhỏ, gọng kính bầu dục hoặc Browline không phải là lựa chọn lý tưởng.

gong-kinh-can-nu-dep-2021-2101

Một số bạn nữ đặc biệt có thể lựa chọn gọng kính tròn cho gương mặt tròn

Đối với nam

Gọng kính hình chữ nhật, hình vuông khá phù hợp với gương mặt tròn nam. Bên cạnh đó, phái mạnh có thể lựa chọn gọng kính Aviator hay còn gọi là gọng kính dáng phi công. Còn lại những gọng kính có vành mắt quá nhỏ, hình bầu dục hoặc Browline không nên chọn.

Chọn gọng kính cho dáng mặt vuông

Đối với nữ

Gương mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng Browline hay còn gọi là Clubmaster. Ngoài dáng kính trên, phái đẹp có thể chọn gọng kính mắt mèo hoặc gọng kính tròn. Chúng ta nên tránh chọn gọng kính hình chữ nhật vì chiếc kính chưa mang đến sự cân đối, hài hòa.

Đối với nam

Gương mặt vuông nam sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng Clubmaster. Ngoài ra, nam giới có thể lựa chọn dáng kính bầu dục hoặc hình chữ nhật. Chúng ta nên tránh chọn gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với gương mặt.

bang-gia-gong-kinh-can-2101

Nam giới dáng mặt vuông có thể lựa chọn gọng kính bầu dục hoặc hình chữ nhật

Chọn gọng kính cho dáng mặt kim cương

Đối với nữ

Gương mặt nữ kim cương khá phù hợp với dáng kính bầu dục, tròn và mắt mèo. Phái đẹp nên tránh chọn gọng kính vuông hoặc chữ nhật.

chuyen-gong-kinh-can-2101

Gương mặt nữ kim cương khá phù hợp với dáng kính bầu dục, tròn và mắt mèo

Đối với nam

Gương mặt kim cương khá phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục hoặc dáng tròn. Ngoài ra, gọng kính dáng Clubmaster cũng là lựa chọn thông minh dành cho họ. Trong khi đó, gọng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật là lựa chọn nên tránh.

Chọn gọng kính cho dáng mặt trái tim

Đối với nữ

Khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra, phái đẹp có thể thử sự mới lạ với gọng kính có vành kính hình đa giác. Đồng thời nên tránh chọn gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng Browline.

gong-kinh-can-nam-thoi-trang-2101

Khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn

Đối với nam

Phái mạnh có khuôn mặt trái tim khá phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Họ cũng có thể chọn gọng kính dáng Aviator để trông mạnh mẽ, cá tính hơn.

Chọn gọng kính cho dáng mặt trái lê

Đối với nữ

Nữ giới khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng Browline, dáng bầu dục và dáng Aviator. Đồng thời không nên chọn gọng kính dáng vuông và dáng tròn.

guong-mat-trai-le-2101

Nữ giới khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng Browline, dáng bầu dục và dáng Aviator

Đối với nam

Gọng kính dáng Clubmaster, dáng bầu dục hoặc dáng Aviator sẽ phù hợp với gương mặt này. Mặt khác, nam giới nên tránh chọn những chiếc kính dáng vuông và tròn.

Chọn gọng kính cho dáng mặt trái xoan

Những người sở hữu gương mặt trái xoan là một nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa. Gương mặt này có thể tự tin lựa chọn bất kỳ dáng gọng nào theo sở thích. Bởi vì hầu như tất cả đều phù hợp với người có gương mặt trái xoan. Chỉ có điều họ nên tránh chọn gọng kính có vành mắt quá lớn.

Đối với nữ

Phái đẹp có gương mặt trái xoan có thể chọn gọng kính chữ nhật, vuông hoặc dáng Aviator tùy ý.

guong-mat-trai-xoan-2101

Gương mặt này có thể tự tin lựa chọn bất kỳ dáng gọng nào theo sở thích

Đối với nam

Phái mạnh có gương mặt trái xoan phù hợp nhất với gọng kính chữ nhật, vuông hoặc dáng kính Clubmaster.

Mua gọng kính cận ở đâu tốt TP.HCM?

Giá trị cốt lõi hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan hướng đến cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Dịch vụ tận tâm với người tiêu dùng là điều quan trọng nhất.

Đối với gọng và tròng kính, hệ thống bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm. Với sự hỗ trợ tận tình từ chuyên gia tư vấn, người tiêu dùng sẽ tìm được gọng kính cận như ý.

bi-quyet-chon-gong-kinh-can-dep-2101

Dịch vụ tận tâm với người tiêu dùng là điều quan trọng nhất tại hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan

Hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan đã gửi đến bạn bí quyết chọn gọng kính cận đẹp trong bài viết trên. Ngoài lựa chọn gọng kính, bạn có thể đề nghị đo khám, kiểm tra thị lực miễn phí. Đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người tiêu dùng lên hàng đầu là trách nhiệm của chúng tôi. 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM là địa chỉ cắt kính bạn không thể bỏ lỡ.

Trà My

Bài viết liên quan