Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Cách làm mỏng tròng kính dày

Cách làm mỏng tròng kính dày cho người bị cận độ cao. Cặp kính cận độ cao và dày cộm khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống? Nếu như có cách làm mỏng kính cận của bạn, bạn có muốn thử? Hãy đi tìm tròng kính cận mỏng phù hợp với bản thân.

Cách làm mỏng tròng kính dày cho người bị cận độ cao

Người bị cận thị hiện nay chắc chắn không hề hiếm gặp. Xung quanh chúng ta, ít nhất ai cũng có một vài người bạn bị cận thị. Cận thị đang trở thành một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại. Nhưng điều đáng nói là những người bị cận thị đang có xu hướng tăng độ cận. Điều này khiến nhiều người bị cận gặp khó khăn khi sử dụng kính cận. Chẳng ai muốn đeo cặp kính cận dày như đít chai lên mặt.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã tìm ra vật liệu mới làm tròng kính cận. Vật liệu nhựa plastic với độ chiết suất cao cho phép khả năng khúc xạ ánh sáng lớn. Loại vật liệu này được sử dụng khi làm tròng kính cận mỏng. Độ chiết suất thể hiện khả năng khúc xạ ánh sáng. Với độ chiết suất lớn, không cần nhiều nguyên liệu, nhờ đó có thể làm tròng kính mỏng và nhẹ. Độ chiết suất tỉ lệ thuận với độ mỏng của tròng kính. Chiết suất của tròng càng lớn thì tròng càng mỏng. Các độ chiết suất thường được sử dụng để làm kính cận mỏng như 1.64, 1.67, 1.74. Đây là những độ chiết suất cao có thể làm mỏng được tròng kính cận.

Cach lam mong trong kinh day cho nguoi bi can do cao

Cach lam mong trong kinh day cho nguoi bi can do cao

Làm thế nào để chọn kính cận mỏng phù hợp?

Việc sử dụng kính cận mỏng là rất cần thiết cho người bị cận nặng. Bên cạnh mang đến vẻ thẩm mỹ thì tròng kính mỏng cũng rất tốt cho thị lực.

Tất nhiên, chất liệu của tròng kính quyết định lớn đến độ mỏng của kính. Các loại tròng nhựa hay thủy tinh đều có chiết xuất thấp, do đó tròng kính dày. Nếu bị cận thị độ cao thì càng nên chọn loại tròng chiết suất cao. Chọn độ chiết xuất càng lớn thì kính càng mỏng và giá thành cũng đắt hơn. Do đó nên cân nhắc cho phù hợp, với người độ cận cao thì nên chọn chiết xuất cao.

Cach lam mong trong kinh day cho nguoi bi can do cao

Cach lam mong trong kinh day cho nguoi bi can do cao

Hoặc người bị cận cũng có thể chọn một cặp gọng kính mỏng và nhẹ giúp giảm trọng lượng kính. Hai chất liệu làm gọng kính phổ biến nhất hiện nay là nhựa và kim loại. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người mà chọn gọng sao cho phù hợp. Việc chọn gọng và tròng đều rất quan trọng để làm nên cặp kính đẹp. Do đó, hãy cân nhắc và lựa chọn kĩ để sao đeo vừa vặn và thoải mái nhất.

Làm mỏng tròng kính không hề khó, bạn hãy liên hệ đến số hotline của Mắt kính Titan để được tư vấn làm kính cận mỏng.

 

Bài viết liên quan