Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa

Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – Một đôi mắt long lanh sáng khỏe bao giờ cũng thu hút mọi ánh nhìn về phía mình. Với thời buổi công nghệ như hiện nay, chúng ta luôn phải đối diện với các tác nhân gây hại đến mắt thường xuyên dẫn tới việc để có một đôi mắt khỏe đẹp rất khó. Hãy tham khảo các mẹo mà mắt kính titan dưới đây để giúp bạn có đôi mắt trở nên long lanh hơn nhé.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là một trong những cách tốt nhất giúp đôi mắt khỏe mạnh và long lanh hơn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đôi mắt cũng cần được nghỉ ngơi và lúc bạn chìm vào giấc ngủ chính là lúc mắt bạn đượ thư giãn bởi vậy mà chúng ta phải ngủ ít nhất là 6 tiếng một ngày để đảm bảo “sức khỏe” cho đôi mắt. Đối với những bạn có khối lượng công việc khá nhiều không có thời gian ngủ đủ giấc khiến cho đôi mắt luôn mệt mỏi và mắt bị thâm rất xấu, vậy bạn có thể sử dụng quả dưa chuột, đắp những lát dưa chuột lên mắt sẽ làm cho mắt bạn dịu đi và khỏe hơn rất nhiều hoặc bạn có thể sử dụng những lát khoai tây, khoai tây chứa nhiều nước, vitamin c và kali, đây là phương thuốc tự nhiên, giúp làm giảm bọng và quầng thâm quanh mắt một cách hiệu quả.

Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa
Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa

Thường xuyên “tập thể dục” cho mắt

Bên cạnh việc đắp các loại mặt nạ cho mắt, bạn hãy thử một số bài tập đơn giản để thư giãn đôi mắt của mình trong những giờ làm việc. Khi làm việc với máy tính, đôi mắt rất căng thẳng nên cứ 20 phút bạn phải cho mắt giải lao 20 giây nhìn ra phía xa tầm 6 mét. Trong quá trình làm việc, bạn đừng quên chớp mắt để tránh cho việc mắt bị khô. Để đôi mắt được khỏe mạnh hơn, trước khi đi ngủ bạn nên dành ít phút cho mắt “tập thể dục”, bạn hãy lấy một cây bút và di chuyển nó theo chiều ngang và chiều dọc ở trước mắt bạn và hãy nhìn theo đầu chiếc bút, như vậy làm đôi mắt thoải mái hơn rất nhiều

Uống đầy đủ nước mỗi ngày

Việc cơ thể bị thiếu nước, mắt sẽ có cơ chế tự giữ lại bất kỳ lượng nước nào mà nó nhận được do đó sẽ gây hiện tượng sưng húp mắt vì tích nước, sẽ rất xấu đúng không nào! bởi vậy bạn cần bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày để tránh tình trạng này. Việc uống nhiều nước là rất cần thiết, giúp xả ra các độc tố có hại từ cơ thể của chúng ta làm cho đôi mắt ngày càng tinh nhanh và khỏe mạnh.

Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa
Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa

Hãy sắm cho mình chiếc kính chuyên dùng cho máy tính

Nếu đặc thù công viêc khiến bạn phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính rồi điện thoại, tức đôi mắt bạn đang phải đối mặt với sự nguy hiểm khi tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, thì đừng trần trừ gì hãy sắm ngay chiếc kính cận mỏng chuyên dùng cho máy tính với tính năng chống lại ánh sáng xanh một cách hiệu quả bảo vệ đôi mắt khỏi kẻ thù nguy hiểm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245