Tin tức & sự kiện

Phương Pháp Bảo Vệ Mắt Trước 5 Nguy Cơ Gây Hại Cho Mắt

Phương Pháp Bảo Vệ Mắt Trước 5 Nguy Cơ Gây Hại Cho Mắt

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về 5 nguy cơ gây hại cho mắt: ánh sáng mặt trời, ánh sáng quang học, laptop, điện thoại, tivi và hiểu được phần nào về những tác hại do 5 nguy cơ trên gây ra. Từ những tác nhân trên, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu phương pháp để bảo vệ đôi mắt.

Phương pháp bảo vệ mắt đến từ chuyên gia Mắt Kính Titan

Phương Pháp Bảo Vệ Mắt Trước 5 Nguy Cơ Gây Hại Cho Mắt

5 tác nhân gây hại cho mắt được phân loại thành nhóm thiết bị điện tử, nhóm ánh sáng mặt trời và nhóm ánh sáng quang học.Từ mỗi nhóm tác nhân chúng ta sẽ có phương pháp bảo vệ đôi mắt.

Phương pháp bảo vệ mắt trước thời đại công nghệ

Giải pháp để bảo vệ mắt trước những thiết bị điện tử của “thời đại công nghệ” thật khó khăn. Bởi tivi, laptop, smartphone như có sức hút mãnh liệt khiến sử dụng trở lên đam mê khó rời. Hiện nay, việc sử dụng tivi, máy tính, điện thoại vẫn chưa thực sự đúng cách. Cha mẹ nên rèn luyện cho con thói quen xem tivi đúng khoảng cách và thời gian phù hợp. Tránh để con xem tivi trong thời gian quá lâu hoặc với cự li mắt quá gần với tivi. Ngoài ra đôi mắt của trẻ rất yếu nên hạn chế không cho trẻ chơi điện thoại, laptop. Thay vào đó cha mẹ nên cho con tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

Để bảo vệ mắt trước ánh nắng mặt trời thì mỗi khi ra ánh nắng nên thực hiện che chắn đầy đủ bằng mũ nón. Và đặc biệt tránh nhìn trực tiếp lên mặt trời.

Tuy nhiên việc tránh tiếp xúc với 5 tác nhân trên rất khó khăn bởi vi đặc thù công việc mà bạn thường xuyên phải làm việc với laptop, điện thoại hay thường xuyên phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để bảo vệ mắt?

1. Khói thuốc là nguy cơ gây hại mắt

Khói thuốc lá khi bay vào mắt sẽ làm cho mắt bị cay và hành động dụi mắt của bạn sẽ khiến mắt bị tổn thương. Nếu tình trạng đó khéo dài, khóe mắt của bạn sẽ xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn hơn. Với những người không hút thuốc thì cũng nên cẩn trọng bởi rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng vì khói thuốc từ những người bên cạnh.

2. Uống rượu bia quá nhiều

Nếu uống rượu quá nhiều, đôi mắt của bạn sẽ trở nên đỏ và mất thần sắc. Chính vì vậy, bạn chỉ nên uống rượu với một lượng vừa phải. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải uống quá nhiều, bạn nhất định phải uống thêm nước để pha loãng lượng rượu ra để tránh những ảnh hưởng không tốt tới làn da và đôi mắt của bạn.

kinh-can-thoi-trang

Uống nhiều bia rượu khiến mắt bị đỏ

3. Đọc sách khi không đủ ánh sáng

Đọc sách không đủ ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân khiến mắt bạn sẽ nhanh bị mỏi, căng mắt. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm mắt bạn bị tổn thương rất lớn, giảm thị lực.

kinh-su-dung-may-tinh

Đọc sách không đủ ánh sáng là nguyên nhân chính tổn thương tới mắt

4. Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ là nguy cơ gây hại mắt

Nếu đôi mắt không được cung cấp đủ chất vitamin E, vitamin C, sắt thì đôi mắt sẽ nhanh bị giảm thị lực, hơn nữa các nếp nhăn sẽ xuất hiện nhanh và nhiều hơn. Chính vì thế, bạn cần cung cấp đầy dủ các chất dinh dưỡng và mỗi ngày uống từ 1.5 đến 2 lít nước.

Để có một đôi mắt khỏe đẹp, bạn nên đi kiểm tra mắt ít nhất mỗi năm một lần để chắc chắn đôi mắt bạn khỏe mạnh và có những biện pháp chăm sóc kịp thời nếu thị lực giảm.

bao-ve-mat-can

Bổ sung thực phẩm và nước đúng cách để có đôi mắt khỏe đẹp

5. Tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia cực tím có hại cho mắt. Những loại tia này khi chiếu thẳng vào mắt sẽ gây tổn thương giác mạc và góp phần tạo thành các nếp nhăn xung quanh mắt.

nguy-co-gay-hai-mat-2606

Ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều tia UV ảnh hưởng không tốt tới mắt

Kính 5IN1 giúp ngăn chặn 5 tác nhân gây cho mắt

nguy-co-gay-hai-mat-2606

Kính 5IN1 giúp chống tia UV bảo vệ cho đôi mắt

Các bác sĩ tại Mắt Kính Titan đã tìm ra sản phẩm kính 5IN1 giúp bảo vệ mắt và hạn chế tối đa 5 tác nhân trên. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp và được kiểm chứng về độ an tuyệt đối cho mắt. Với tác dụng: ngăn chặn tia cực tím từ mặt trời, bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, laptop và giúp mắt thoải mái hơn đối với những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng điện năng. Để tìm hiểu chi tiết về kính 5IN1 bạn có thể liên hệ tới Mắt Kính Titan theo hotline 0902 815 245 hoặc Fanpage Kính thuốc.

Xem thêm: 8 Cách Bảo Vệ Mắt Quan Trọng

Bài viết liên quan