Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị. Bị cận thị là điều không ai mong muốn. Không chỉ nhìn không tốt mà việc đeo kính cũng khiến nhiều người mất tự tin. Nhất là khi con gái muốn làm điệu cho đôi mắt nhưng vướng phải lớp kính dày.

Tại sao tròng kính ngày càng dày?

Nhiều bạn đeo kính cận phản ánh rằng: Không biết tại sao mắt kính ngày càng dày lên. Lúc mới đeo kính thì tròng kính mỏng mỏng nhìn xinh xinh. Nhưng qua 2, 3 năm sau, mỗi khi đi cắt kính mới lại càng dày hơn. Đeo kính vài ba năm là như đeo “đít chai” lên mặt.

Tại sao kính cận của chúng ta lại ngày càng dày lên? Đó là do sự tăng độ cận của mắt.

Tật cận thị là do sức hội tụ quá mạnh hoặc nhãn cầu quá dài. Ánh sáng hội tụ trước mặt phẳng võng mạc. Dẫn đến hình ảnh ở ngoài xa bị mờ. Tuy nhiên hình ảnh ở gần vẫn nhìn thấy. Khi mắt tăng độ, hình ảnh ở xa bị mờ nhiều hơn, khoảng cách nhìn thấy hẹp hơn.

Với chất liệu làm kính nhựa hay thủy tinh, tròng phải dày mới hội tụ ánh sáng đúng vị trí. Như vậy, cứ mỗi lần mắt tăng độ cận. Chiếc kính của bạn lại phải dày và nặng nề hơn.

Đó là lý do nhiều người ngại đi khám mắt, cắt kính mới. Độ dày của kính phụ thuộc vào độ cận của mắt bạn và chất liệu tròng kính bạn chọn. Với các tròng thủy tinh và nhựa thì từ 4-5 độ là kính rất dày rồi.

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Tỉ lệ bị cận thị ở giới trẻ ngày nay rất phổ biến. Nhiều bạn nữ đeo kính nhìn rất dễ thương. Vậy nhưng nó chỉ là khi bạn có cặp kính mỏng nhẹ. Đến khi mắt tăng độ cận thì nhiều người lại sẵn sàng để thị lực yếu bởi vì kính mới quá dày. Đeo kính dày vừa mất thẩm mỹ vừa nặng nề, khó chịu.

Do đó, những người bị cận thị độ cao nên sử dụng kính cận mỏng. Kính cận mỏng được làm từ các vật liệu chiết xuất cao. Chiết xuất cao tỉ lệ thuận với độ mỏng của kính. Vì vậy, với những người trên 5 độ, có thể sử dụng kính chiết xuất cao để kính mỏng hơn.

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Món quà xinh ý nghĩa cho bạn gái mắt cận thị

Chẳng hạn như người bị cận 5 độ. Khi đi làm kính với tròng kính thủy tinh, độ dày của kính có thể lên đến 3mm. Nhìn vào rất khó chịu, chóng mặt, người đeo kính cũng không thoải mái. Nhưng với vật liệu chiết xuất cao, tròng kính chỉ mỏng khoảng 1mm. Nhìn rất dễ chịu, người đeo cũng thoải mái hơn. Tròng kính mỏng nên khối lượng cũng nhẹ nhàng. Nhìn như một cặp kính thời trang vậy.

Loại tròng kính cận mỏng rất phổ biến hiện nay. Nhất là khi tỉ lệ cận tăng và người độ cận cao cũng nhiều hơn. Việc làm kính cận mỏng là rất cần thiết với những người mong muốn sự tự tin về vẻ ngoài.

 

Bài viết liên quan