Tin tức & sự kiện

️🎿️🎿 Bí quyết chọn gọng kính cận mỏng đẹp cho người cận thị

️🎿️🎿 Người cận thị nặng cần đầu tư khá nhiều cho chiếc kính cận – Người bạn đồng hành. Họ không chỉ chú trọng chọn tròng kính chiết xuất vừa vặn độ cận. Họ còn phải biết cách lựa chọn gọng kính cận mỏng đẹp. Trong đó, gọng kính đóng vai trò quyết định yếu tố thẩm mỹ ngoại hình. Để giúp người cận độ cao chọn được gọng kính mỏng như ý, Mắt kính Titan xin bật mí bí quyết trong bài viết sau đây.

1️⃣ Vai trò của gọng kính cận mỏng đẹp đối với gương mặt

Người cận độ cao luôn mang nỗi khổ sở, bất tiện vì đeo chiếc kính dày cộm. Họ luôn có cảm giác nặng nề, khó chịu bởi cặp kính nặng trĩu. Nếu cởi kính ra, họ sẽ không thể thấy rõ mọi vật. Đó là lý do nhiều người cận nặng phải cam chịu đeo chiếc kính ấy bên mình suốt thời gian dài.

gong-kinh-can-mong-dep-0509

Người cận độ cao luôn mang nỗi khổ sở, bất tiện vì đeo chiếc kính dày cộm

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã ra đời dòng kính cận mỏng nhẹ. Trọng lượng gọng kính khá nhẹ nhàng, giảm tải rõ rệt áp lực đè lên cánh mũi và vành tai. Bên cạnh đó, việc chọn gọng kính phù hợp còn tạo nên phong cách thời trang hợp thời, hiện đại. Từ đây, người cận thị độ cao sẽ cảm thấy tự tin hơn, hạnh phúc và hài lòng hơn với vẻ ngoài của mình.

2️⃣ Bật mí tiêu chí chọn gọng kính cận mỏng đẹp khôn ngoan

Vừa vặn khuôn mặt là tiêu chí quan trọng nhất người cận độ cao đặt lên hàng đầu. Kính đeo vào phải giữ được sự vững chải, nằm gọn trên gương mặt, không bị rơi rớt. Gọng kính tạo nên sự thoải mái nhất định, không tì mạnh lên mũi và vành tai cũng như hai bên thái dương.

Đặc biệt, gọng kính mỏng cần phù hợp với từng hình dáng gương mặt. Ví dụ, nếu bạn có gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính mỏng hình vuông. Ngược lại, nếu bạn có gương mặt hình vuông, bạn nên chọn gọng kính mỏng tròn.

gong-kinh-can-mong-dep-0509

Nếu bạn có gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính mỏng hình vuông

3️⃣ Những yếu tố cần chú ý khi chọn gọng kính cận mỏng đẹp

Khi chọn gọng kính cận mỏng đẹp, bạn nên dựa vào những yếu tố cơ bản sau đây.

💯 Chất liệu gọng kính

🔹 Hiện nay, gọng kính được làm từ những chất liệu phổ biến như: Nhựa, kim loại, titan, hợp kim titan…

gong-kinh-can-mong-dep-0509

Gọng kính được làm từ những chất liệu phổ biến như: Nhựa, kim loại, titan, hợp kim titan…

💯 Kiểu dáng gọng kính

🔹 Nguyên khung (Vành liền), Nửa khung (Nửa viền), Bắt ốc (Gọng khoan) là những kiểu dáng gọng kính cơ bản. 

💯 Màu sắc gọng kính

🔹 Đơn sắc, hoạ tiết, đa sắc màu…

💯 Thương hiệu gọng kính

🔹 Exfash, Velocity, Gucci, Career Men, Dunlop…

4️⃣ Những điều cần lưu ý khi lựa chọn gọng kính cận mỏng đẹp

Trước khi chọn gọng kính cận mỏng đẹp, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây.

🔆 Bạn cần chọn gọng kính mỏng có kích thước vừa vặn gương mặt. Tức là chúng ta không được chọn gọng kính quá nhỏ hoặc quá to. Mà hãy chọn gọng kính có kích thước tỷ lệ thuận với kích thước gương mặt. Điều này sẽ giúp bạn tránh chọn gọng kính trượt lên, trượt xuống mỗi khi di chuyển cơ mặt. Quan trọng hơn hết, gọng kính phải tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho người đeo.

🔆 Màu sắc là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn gọng kính cận mỏng đẹp. Nếu bạn có làn da trung tính, bạn hãy chọn gọng kim loại màu sáng hoặc màu nâu. Nếu bạn có làn da chưa trắng sáng, bạn hãy học cách chọn gọng kính có màu nhạt. Nhìn chung, gọng kính màu đen là sự lựa chọn tối ưu dành cho dành cho mọi màu da.

gong-kinh-can-mong-dep-0509

Gọng kính màu đen là sự lựa chọn tối ưu dành cho dành cho mọi màu da

🔆 Trước khi chọn gọng kính, bạn nên tìm trang web hoặc app cho phép phối hình ảnh gương mặt với kính. Từ đây, bạn dễ dàng hình dung gọng kính phù hợp với gương mặt.

🔆 Khi chọn kính, bạn hãy đi cùng bạn bè, người thân. Họ chính là người hiểu rõ tính cách, sở thích, điểm mạnh yếu trên gương mặt bạn để có thể góp ý.

🔆 Bạn hãy sắp xếp công việc và dành một khoảng thời gian nhất định cho việc chọn gọng kính. Điều này sẽ giúp bạn mang tâm lý thoải mái lựa chọn nhiều kiểu dáng gọng kính để cuối cùng tìm thấy chiếc kính phù hợp nhất.

Bài viết trên đây phần nào đã giúp người cận nặng biết cách chọn gọng kính cận mỏng đẹp, vừa vặn. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc kính phù hợp chính mình!

Trà My

Bài viết liên quan