Kiến thức sức khỏe

Nguyên nhân thường gặp khiến mắt kính cận siêu mỏng nhẹ bị lỏng

Mắt kính cận siêu mỏng siêu nhẹ bị lỏng, lệch… Là những sự cố thường gặp sau một thời gian dùng kính. Nếu cứ dùng mà không sửa thì không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến thị lực. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua một vài nguyên nhân thường gặp khiến gọng kính lỏng. Xem thử khi gặp những trường hợp này thì nên xử lý thế nào nhé!

Mắt kính cận siêu mỏng siêu nhẹ bị lỏng là do đâu?

Đâu phải tự nhiên mà gọng kính cận bị lỏng chứ! Dù dùng gọng kính nhựa hay kim loại thì cũng phải có gì tác động mới gây ra việc này. Theo tìm hiểu, nhiều trường hợp mắt kính cận siêu mỏng bị lỏng là do nguyên nhân sau:

Thứ nhất, gọng kính cận mỏng bị giãn. Thường thì khi mua kính mỏng, xu hướng chung của nhiều người là chọn gọng mảnh. Chọn như vậy vừa tương thích giữa gọng và tròng kính, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Có điều chọn gọng mảnh sẽ dễ bị biến dạng form kính sau vài tháng sử dụng. Nhất là các mẫu gọng nhựa chỉ sau 2 – 6 tháng sẽ bị giãn, lỏng lẻo dễ rơi tuột.

Thứ hai, thói quen đeo và tháo kính không đúng cách. Cụ thể hơn, rất nhiều người trong chúng ta có thường dùng kính bằng một tay. Lúc này dù có dùng kính cận mỏng loại tốt cũng chẳng bền được. Chiếc kính sẽ nhanh lỏng lệch và buộc bạn phải tìm cách sửa kính.

Thứ ba, dùng mắt kính cận mỏng như một chiếc lược cài tóc. Chắc chắn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh cô nàng hay anh chàng cố định gọng kính trên tóc. Vừa nhìn thì thấy rất thời trang nhưng lại có hại cho kính. Gọng kính sẽ bị rộng và dễ tuột khi đeo.

Thứ tư, mua gọng kính rẻ kém chất lượng và tự ý tùy chỉnh kích cỡ kính. Giá rẻ thì khó có được kính tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên “táy máy tay chân” tự ý chỉnh kính cũng dễ làm mất form. Nhẹ thì khiến kính lỏng lệch; nặng thì có thể khiến kính hỏng hoàn toàn.

mat-kinh-can-sieu-mong-nhe-1703

Thói quen đeo và tháo kính không đúng cách là nguyên nhân khiến kính bị lỏng

Một vài mẹo nhỏ giúp khắc phục gọng kính bị lỏng

Mua mắt kính cận siêu mỏng hay bất cứ Quận huyện nào khác cũng thế! Giá kính không rẻ nên nhất định phải dùng và sửa chữa kính đúng cách. Nếu kính hỏng trầm trọng phải thay mới thì không nói làm gì. Riêng một vài sự cố như gọng kính bị lỏng thì có thể tự khắc phục được.

Đầu tiên hãy kiểm tra và chỉnh miếng đệm mũi. Thường thì các mẫu gọng kính cận kim loại sẽ có bộ phận này. Đệm mũi tuy nhỏ nhưng có tác dụng giúp giữ kính không bị trơn tuột khi đeo. Sau khi chỉnh lại ốc vít đệm mũi thì đeo lại kính. Nếu dùng kính không thoải mái thì kiểm tra và chỉnh lại.

Một chi tiết nữa cần chú ý chính là phần đuôi kính. Bạn có thể ngâm gọng kính vào nước ấm khoảng 1 – 2 phút gì đó. Lúc này gọng kính sẽ mềm và bạn có thể uốn nhẹ đuôi kính xuống dưới. Càng kính sẽ cong một chút giúp ôm sát gương mặt. Cách này đơn giản mà hiệu quả, ai làm cũng được cả.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ốc vít bản lề gọng kính. Chỉ cần dùng tua vít chuyên dụng siết chặt ốc lại là được. Nếu đã vặn hết ốc mà gọng kính vẫn lỏng thì hãy mang chiếc kính của bạn đến cửa hàng. Có thể gọng kính đã lờn ren hoặc bản lề bị mòn cần thay mới.

Tất nhiên, mắt kính cận siêu mỏng siêu nhẹ bị lỏng do nhiều nguyên nhân và có nhiều cách khắc phục. Nếu không chắc “tay nghề” của mình thì đừng tự ý sửa mà nên đem đến cửa hàng kính nhé!

gia-kinh-can-sieu-mong-1703

Nếu không chắc “tay nghề” của mình thì đừng tự ý sửa

Sửa kính cận ở TP.HCM nên chọn cửa hàng nào?

Mắt kính cận siêu mỏng siêu nhẹ Quận 1, Quận 3 hay ở Quận Gò Vấp, Thủ Đức đều có bán cả. Những cửa hàng bán kính cũng có luôn dịch vụ sửa gọng kính. Vậy nên các bạn cứ yên tâm mà sử dụng, gọng hỏng là có chỗ sửa ngay!

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ kính mắt chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Ngoài phân phối gọng kính, tròng kính, phụ kiện kính… Titan còn cung cấp dịch vụ sửa chữa gọng kính khi gặp sự cố. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan